Quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản chi tiết từng bước

Để giúp phụ huynh và học sinh có ý định du học ở Xứ sở hoa anh đều thuận lợi thì vấn đề visa cực kì quan trọng. Bài viết dưới sẽ hướng dẫn quy trình và thủ tục xin visa du học Nhật Bản từng bước chi tiết nhất

Visa chính là tấm vé thông hành giúp các bạn trẻ thực hiện được ước mơ du học của mình. Đặc biệt, trong thời điểm thế giới nhiều biến động, nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về vấn đề làm thủ tục visa du học Nhật có bị ảnh hưởng không? Riêng về vấn đề này, mọi người hoàn toàn yên tâm, vì theo thông tin mới nhất từ Đại sứ Quán Nhật tại Việt Nam thì vấn đề xin visa vẫn thực hiện bình thường và không có gì thay đổi. Vậy quy trình thủ tục xin visa du học Nhật Bản chi tiết từng bước sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Visa du học chính là tấm vé “vàng” dẫn ta tới cánh cửa tri thức của “xứ sở hoa anh đào”

Visa du học chính là tấm vé “vàng” dẫn ta tới cánh cửa tri thức của “xứ sở hoa anh đào”

I/ Quy trình thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Để hoàn thành tốt thủ tục xin visa du học Nhật Bản, các bạn trẻ cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cũng như hồ sơ. Với một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, quá trình làm visa du học sẽ thuận lợi hơn nhiều. Một thủ tục xin visa du học Nhật chuẩn bao gồm những bước cơ bản sau đây:

  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật;
  • Nộp hồ sơ xin visa ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Hà Nội) hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (Tp.Hồ Chí Minh);
  • Phỏng vấn xin cấp visa/thị thực tại ĐSQ hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản;

Sau đây chúng ta sẽ đi chi tiết từng bước một nhé!

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bước chuẩn bị là vô cùng quan trọng trong việc xin được cấp visa/thị thực ở một quốc gia như Nhật Bản. Bởi cũng giống như khi xin việc, một bộ hồ sơ « đẹp » thì mới có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Và tương tự như vậy, bộ hồ sơ đầy đủ sẽ giúp quá trình xin visa du học Nhật Bản dễ dàng hơn.

Hồ sơ đẹp tăng tỉ lệ đỗ visa

Hồ sơ đẹp tăng tỉ lệ đỗ visa

Bạn nên tìm hiểu chi tiết giấy tờ cần có cho một bộ hồ sơ xin visa du học Nhật đầy đủ.

2. Nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Sau khi hoàn thành và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học, các bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật theo địa chỉ sau đây :

  • Đại sứ quán Nhật Bản: Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Những người nộp hồ sơ tại đây có địa chỉ từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc.
  • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh: Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Những người thuộc các tỉnh thành còn lại sẽ thực hiện nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự Quán Nhật Bản.

Lưu ý về thời gian nộp hồ sơ xin visa:

Một bộ hồ sơ xin visa du học tại Nhật Bản được gọi là hợp lệ chỉ khi nộp trực tiếp tại một trong 2 địa điểm bên trên vào thời gian hành chính là buổi sáng thứ 2 – thứ 6. Còn thời gian buổi chiều từ thứ 2 – thứ 6 sẽ là thời gian trả kết quả.

Biết được quy trình sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc xin visa du học Nhật Bản

3. Phỏng vấn xin cấp visa du học Nhật Bản

Sau khi nhận được kết quả xét duyệt hồ sơ thành công, bước cuối cùng để có thể nhận được Visa du học Nhật chính là phỏng vấn xin visa. Đây là bước cực kỳ quan trọng và cũng vô cùng khó khăn. Bởi tại đây, bạn sẽ đối mặt trực tiếp với những câu hỏi tới từ Đại sứ quán Nhật Bản. Những câu hỏi này không phải là quá khó, nhưng bạn phải thể hiện được mong muốn và như sự trung thực của mình với những nhà phỏng vấn. Để có thể thành công, hãy chú ý một chút tới vẻ bề ngoài và chuẩn bị đầy đủ trước khi tham gia phỏng vấn.

II/ Điều chú ý khi làm thủ tục xin visa du học Nhật

  • Người xin visa du học Nhật Bản phải là chính chủ và tiến hành nộp hồ sợ trực tiếp tại ĐSQ hoặc Tổng lãnh sự Quán. Một số trường hợp có thể ủy quyền đó chính là « Thực tập sinh/Du học sinh của công ty phái cử trực tiếp và được chính phủ Việt Nam chứng nhận».
  • Visa du học có thể xin trước ngày nhập cảnh Nhật khoảng 3 tháng.
  • Trong quá trình xin visa bạn sẽ phải thực hiện nộp một khoản lệ phí Visa.

Hy vọng với những chia sẻ đầy đủ và chi tiết trên đây đã giúp bạn hình dung phần nào quy trình và thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản. Nếu bạn vẫn còn bất cứ băn khoăn thắc mắc gì? Vui lòng liên hệ Du Học SVC – Chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn tiến tới ước mơ du học Nhật Bản thành công!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444