Hồ sơ đi du học Nhật Bản chi tiết từng bước – Du học SVC

Bạn nên biết chuẩn bị hồ sơ đi du học là một bước quan trọng giúp bạn có cơ hội giành tấm vé thông hành để đến với đất nước mặt trời mọc. Cùng xem trong bộ hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì?

Bạn nên biết chuẩn bị hồ sơ đi du học là một bước quan trọng giúp bạn có cơ hội giành tấm vé thông hành để đến với đất nước mặt trời mọc. Bạn đang thắc mắc không biết đi du học Nhật Bản cần các loại giấy tờ nào? Cùng Du học SVC tìm hiểu đầy đủ giấy tờ quan trọng nên có trong bộ hồ sơ du học Nhật Bản hoàn chỉnh.

I. Giấy tờ cá nhân quan trọng trong hồ sơ đi du học Nhật

Giấy khai sinh

Hồ sơ đi du học Nhật Bản cần phải có giấy khai sinh, bạn nên chuẩn bị 02 bản photo công chứng có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Lưu ý: Giấy khai sinh phải công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa.

Ảnh thẻ cá nhân

Cần 20 tấm ảnh có các kích thước sau: 3×4 cm (10 tấm) và 4,5 x 4,5 cm (2 tấm), 4×6 cm  (8 tấm). Để giấy tờ hợp lệ thì bạn nên chụp ảnh trên nền trắng, áo trắng và ảnh phải được chụp trong vòng 3 tháng

Giấy chứng minh nhân dân

Số lượng: 02 bản photo công chứng Lưu ý:

  • Bản photo công chứng phải rõ mặt và số liệu phải còn nguyên vẹn.
  • 2 mặt của giấy chứng minh phải nằm trên 1 mặt của tờ A4.

Giấy chứng minh của người trực tiếp bảo lãnh

Số lượng: 02 bản photo công chứng Lưu ý:

  • Bản photo công chứng phải rõ mặt và số liệu phải còn nguyên vẹn.
  • 2 mặt của giấy chứng minh phải nằm trên 1 mặt của tờ A4.

Hộ khẩu

Số lượng: 02 bản photo công chứng. Trong trường hợp người bảo lãnh không có chung hộ khẩu với học sinh đi du học thì hồ sơ du học Nhật Bản phải có cả hộ khẩu của người bảo lãnh.

Hộ chiếu

Số lượng: 01 bản gốc Bạn có thể nộp hộ chiếu sau, nhưng phải ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

Giấy xác nhận công việc đã từng đi làm của học sinh

Số lượng: 01 bản gốc và 02 bản sao công chứng. Giấy xác nhận phải được nơi bạn đã làm ký, đóng mộc, có đầy đủ thời gian vào làm và kết thúc hợp đồng lao động. Giấy còn bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế.

Sơ yếu lý lịch

Nộp bản gốc sơ yếu lí lịch bao gồm ảnh và xác nhận của xã/phường.

Giấy khám sức khoẻ

Khám sức khỏe tại địa phương theo quy định của trường học.

II. Các loại giấy tờ liên quan đến học vấn

Bằng cấp

Trong hồ sơ du học Nhật Bản cần phải có bằng THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học. Còn trong trường hợp sinh viên chưa có bằng phải có giấy xác nhận sinh viên. Số lượng: 01 bản gốc và 02 bản photo công chứng.

Bảng điểm và học bạ

Hồ sơ phải có bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và học bạ cấp 3 Số lượng: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn sẽ được yêu cầu nộp bằng, học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

III. Các loại giấy tờ tài chính liên quan đến người bảo lãnh

Bước chuẩn bị cuối cùng trong hồ sơ du học Nhật Bản đó chính là kê khai các loại giấy tờ tài chính. Trong đó: Sổ tiết kiệm: Tối thiểu 500 triệu Giấy chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm.

  • Với hộ kinh doanh riêng thì tiến hành kê khai giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế trong 3 năm gần nhất;
  • Đối với công nhân viên chức hồ sơ cần bổ sung giấy xác nhận công việc, bảng lương, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ…;
  • Trường hợp người bảo lãnh tài chính làm nông nghiệp thì hồ sơ cần bổ sung sổ đỏ nhà đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảng kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần nhất;
  • Cuối cùng người bảo lãnh tài chính có góp vốn kinh doanh thì hồ sợ phải nộp biên bản góp vốn, lãi suất….

Số lượng: 02 bản photo công chứng. Trên đây là hồ sơ đi du học Nhật Bản chi tiết bạn có thể tham khảo để bổ sung giấy tờ hợp lệ tham gia chương trình du học Nhật Bản theo đúng với nguyện vọng của mình.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444