Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản mà học sinh/sinh viên cần biết

Để xin visa du học Nhật Bản thành công, trước hết thì bạn cần phải có một bộ hồ sơ thật đẹp và sau khi đã được xét duyệt hồ sơ xong thì bạn sẽ phải trải qua cửa ải cuối cùng và cũng là khó khăn nhất. Hôm nay, SVC xin chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản thành công qua nhiều năm.

Bạn đang lo lắng băn khoăn khi xin visa du học Nhật? Làm thế nào để thuận lợi xin visa Nhật Bản dễ dàng, tăng tỉ lệ đậu? Hãy xem ngay bài viết “kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản“mà học sinh/sinh viên cần biết” sau, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời chính xác!

Visa du học Nhật Bản là bắt buộc để các bạn trẻ thực hiện ước mơ du học

Visa du học Nhật Bản là bắt buộc để các bạn trẻ thực hiện ước mơ du học

Du học Nhật là cánh cửa mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn. Bởi đây sẽ là “con đường” sáng nhất để các bạn có thể tiếp cận được với bất kỳ nên tri thức tiên tiến nào bạn muốn. Hai nữa, đây cũng chính là một cách nâng cao năng lực bản thân và trải nghiệm cuộc sống mới. Để thực hiện được thì bạn không thể thiếu visa du học.

1. Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật sẽ giúp các bạn trẻ thêm tự tin

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật sẽ giúp các bạn trẻ thêm tự tin

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản thành công, trước hết thì bạn cần phải có một bộ hồ sơ thật đẹp. Để có hồ sơ xin visa du học Nhật Bản hoàn chỉnh thì cần bạn chuẩn bị giấy tờ thật là đầy đủ. Sau khi hoàn thành hồ sơ hãy bắt tay vào làm thủ tục xin visa Nhật. Theo kinh nghiệm nhiều năm làm thủ tục xin visa du học Nhật từ SVC thì việc này không quá phức tạp nhưng bạn cần phải biết cách mới không bị mất thời gian. Sau khi được xét duyệt, bạn sẽ được Đại Sức Quán/Tổng Lãnh Sự Nhật Bản gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, buổi phỏng vấn xin visa du học Nhật này sẽ dễ dàng hơn với những kinh nghiệm sau :

  • Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo yêu cầu. Điều này có vẻ là khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn lưu ý là luyện âm tốt và hãy chú ý tới những từ khóa cần chuẩn đủ để người ta có thể hiểu bạn.
  • Lưu ý hãy nói thật rõ ràng, từ tốn và trả lời vào trọng tâm, không quanh co sẽ gẫy mất điểm. Ngoài ra, hãy thể hiện sự trung thực và tự tin của mình.
  • Một điều quan trọng khác là hãy ăn mặc chỉnh tề, ngay ngắn bởi người Nhật rất coi trọng bề ngoài.

2. Những điều quan trọng khi xin visa Nhật

Ngoài những kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản trên đây, thì bạn cũng cần chú ý tới những yêu cầu đặc biệt sau để tránh tình trạng trượt visa du học Nhật Bản nhé:

  • Hồ sơ xin visa Nhật đều phải nộp trực tiếp. Tất cả những trường hợp nộp qua bưu điện, Fax, email,… đều sẽ bị từ chối.
  • Những trường hợp hồ sơ xin visa không chính xác hoặc giả mạo sẽ bị Đại sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật xử lý nghiêm khắc.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo.
  • Đại Sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Nhật không có trách nhiệm giải quyết thắc mắc về kết quả và tiến độ xét duyệt. Và họ cũng có quyền từ chối công bố chi tiết lý do tại sao không cấp visa cho bạn.

Xin visa du học sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ

Xin visa du học sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị đầy đủ

Với những kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản trên đây, Du Học SVC hy vọng sẽ giúp được các bạn trẻ có thêm tự tin, thuận lợi để hoàn thành tốt việc xin visa du học của mình.

Ngoài ra bạn có thể cập nhật liên tục thông tin du học Nhật Bản mới nhất tại website và fanpage của Du Học SVC. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những mong muốn của bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444