Tổng quan Quy trình du học Hàn Quốc từ A-Z – Du Học SVC

Du học hàn hiện nay là một trong những con đường phát triển tương lai được rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn. Vậy đi du học Hàn Quốc như thế nào cho chuẩn chỉnh. Tìm hiểu ngay các thủ tục, quy trình du học Hàn Quốc từ A-z từ trung tâm SVC

Tuy nhiên, việc đi du học và phải tiếp cận với một môi trường mới, ở một đất nước mới dễ khiến các bạn bối rối không biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, Du Học SVC sẽ cung cấp cho bạn quy trình du học Hàn Quốc từ A-Z trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Tìm hiểu và chọn trường đại học để đi du học Hàn Quốc

Quy trình du học đầu tiên không thể không kể làm là tìm hiểu và chọn trường để đi du học Hàn. Việc này sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác được điều kiện, học bổng, môi trường cũng như các ngành đào tạo của trường bạn muốn đi.

Lựa chọn trường phù hợp

Để đi du học Hàn Quốc, tất nhiên trước hết bạn phải chọn được một trường đại học phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Hiện nay có rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc mà bạn có thể chọn làm điểm dừng chân của mình như Korea University, Seoul National University, Hanyang University,… Đây đều là những trường đại học top đầu tại Hàn.

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều trường đại học khác thuộc top trung hoặc thấp hơn tại Seoul và Busan có hợp tác, liên kết cho du học sinh Việt Nam.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan như học bổng, học phí, điều kiện tuyển,…. Tìm hiểu kỹ để chọn được trường phù hợp nhất cho mình. Hiện nay các thông tin này có rất nhiều trên mạng. Nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận và so sánh kỹ lưỡng xem đâu là nơi tốt nhất với mình. Nếu như bạn chọn trường không phù hợp với khả năng học tập thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập rất nhiều.

Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau. Làm như vậy là để hạn chế rủi ro. Nếu bạn chỉ nộp hồ sơ vào một  trường đại học nào đó, không may hồ sơ của bạn không được chọn thì con đường du học hàn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Quy trình du học Hàn Quốc
Quy trình du học Hàn Quốc

Bước 2: Chọn công ty du học Hàn uy tín

Một công ty du học uy tín sẽ cung cấp cho bạn thông tin các trường đại học và chính sách du học Hàn một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được hỗ trợ tối đa và giải quyết các vấn đề phát sinh về thủ tục, giấy tờ,… khi làm hồ sơ du học hàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn một công ty du học uy tín, đầy đủ giấy phép hoạt động để tránh bị lừa đảo, tốn thời gian và tiền bạc.

Du Học SVC là một trong những trung tâm du học uy tín hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, công ty sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, để con đường đi du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi nhất có thể.

đi du học hàn quốc như thế nào
Du học SVC – Trung tâm uy tín hàng đầu hiện nay

Bước 3: Làm hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Cũng giống như đi học đại học ở Việt Nam, để được nhận vào một trường đại học Hàn Quốc, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học.

Hồ sơ của bạn sẽ phải có rất nhiều giấy tờ nhưng đừng lo lắng, bạn có thể nhờ công ty du học Hàn Quốc hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn tạo một bộ hồ sơ “long lanh” nhất.

Bước 4: Xin visa và chứng minh tài chính

Chứng mình tài chính là một yếu tố bắt buộc để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện và chi phí trang trải trong suốt thời gian học của mình.

Ngoài ra các thủ tục đi du học Hàn, bạn cần xin visa đi du học. Với một số trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, bạn sẽ được cấp visa thẳng. Còn với những trường khác, bạn sẽ phải làm visa thường và phải trải qua kiểm tra của đại sứ quán.

các thủ tục đi du học hàn quốc
Visa và Chứng minh tài chính

Bước 5: Chuẩn bị nơi ở, sinh hoạt tại Hàn Quốc

Khi bạn đã hoàn tất hồ sơ và đầy đủ điều kiện để đi du học Hàn, hãy chuẩn bị hành trang để lên đường đi du học. Trước khi đi bạn cần tìm hiều và chuẩn bị kỹ lưỡng nơi ở, văn hóa người Hàn, phương tiện đi lại,… để nhanh chóng hòa nhập và học tập tốt tại môi trường mới.

Bạn đã nắm được quy trình đi du học Hàn Quốc qua bài viết này chưa? Nếu bạn cần tìm hiểu đi du học Hàn Quốc như thế nào tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay với Du Học SVC để được tư vấn tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444