Chứng minh tài chính du học Nhật Bản chi tiết mới nhất

Liệu có thể đi du học Nhật không cần chứng minh tài chính được không? Bởi để chứng minh tài chính du học Nhật là điều không hề dễ dàng và cực kì quan trọng. Dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cách cũng như dịch vụ chứng minh tài chính visa Nhật Bản uy tín cho bạn tham khảo

Chứng minh tài chính du học Nhật là một bước không thể thiếu để có thể hoàn thiện hồ sơ và đi du học Nhật Bản. Nhiều người nghĩ bước này đơn giản và có thể bỏ qua và còn nghĩ sẽ đi du học Nhật không cần chứng minh tài chính. Nhưng thực chất đây là việc bắt buộc bạn cần làm khi chọn Nhật là đất nước dừng chân để học tập hay sinh sống. Vậy làm sao để chứng minh tài chính du học Nhật Bản thành công? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau của Du Học SVC!

Chứng minh tài chính du học Nhật là bắt buộc khi du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học Nhật là bắt buộc khi du học Nhật Bản

1/ Chứng minh tài chính đi Nhật Bản là gì?

Chứng minh tài chính đi Nhật là bước quan trọng để xin visa du lịch hoặc du học. Riêng về chứng minh tài chính du học Nhật dùng để xin được thư mời nhập học từ các trường và dễ dàng xin visa Nhật tại Đại sứ Quán. Điều này minh chứng cho bạn đã đủ khả năng chi trả khi sang Nhật để học chứ không phải lí do nào khác. 

Tất nhiên vẫn có trường hợp mà du học Nhật không chứng minh tài chính. Trường hợp này chỉ áp dụng đối với các nước phát triển cao, thu nhập tại các quốc gia này đáp ứng cho việc sang Nhật để học. Hoặc du học sinh tham gia chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản sẽ được miễn chứng minh tài chính.

2/ Tại sao cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Việc chứng minh tài chính luôn là điều cần làm khi đi du lịch hoặc du học tại Nhật Bản. Điều này nhằm giúp xác nhận với nước Nhật rằng bạn có đầy đủ khả năng chi trả cho việc học hay du lịch của mình. Hơn thế, đây cũng đồng nghĩa với việc bạn sang Nhật để chơi (du lịch) hay để học tập chứ không phải đi làm hoặc có ý định nào khác.

Khi đi du học việc chứng minh tài chính là điều cần thiết hơn cả. Nhờ việc này, bạn sẽ chứng minh được khi đi du học bạn sẽ tập trung hoàn toàn vào việc học, mà không có ý định trốn ra ngoài làm việc hoặc làm thêm quá giờ quy định.

3/ Chứng minh tài chính đi du học Nhật bằng những cách nào?

Để chứng minh tài chính du học Nhật, bạn cần phải cung cấp các giấy tờ: Sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng, giấy tờ sở hữu tài sản hay hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh,... để tăng khả năng duyệt Visa. Thực chất, con số chứng minh tài chính du học Nhật cần bao nhiêu chưa được quy định cụ thể. Vấn đề này thay đổi theo từng thời điểm, chính sách visa. Do đó, chứng minh kinh tế khi đi Nhật là phải làm nhưng cách thức thì rất đơn giản và không quá phức tạp. Chỉ cần thực hiện một trong những cách sau đây là bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình khi sang Nhật:

Nhờ người bảo lãnh tài chính

Bạn chỉ cần nhờ người thân thích như bố mẹ, ông bà, anh chị em,… hay bất cứ người nào đó có quan hệ với bạn cũng có thể bảo lãnh tài chính cho mình. Điều quan trọng là người đó cần đảm bảo được mức thu nhập để có thể chi trả cho chi phí học tập và sinh sống tại Nhật của bạn trong quá trình học.

Chứng minh kinh tế chính là cam kết của bạn với Nhật Bản

Chứng minh kinh tế chính là cam kết của bạn với Nhật Bản

Chứng minh tài chính bằng cách này, cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ có thể chứng minh quan hệ của bạn và người bảo lãnh;
  • Những giấy tờ xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm của người bảo lãnh từ ngân hàng;
  • Một giấy tờ cực kỳ quan trọng và không thể thiếu nữa chính là giấy tờ được xác nhận bởi công ty/doanh nghiệp mà người bảo lãnh đang làm việc; Giấy xác nhận mức lương từ 250-300 triệu/năm; Bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân; Xác nhận có đóng dấu đầy đủ BHXH.
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh;

Lấy sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Nhật

Lấy sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Nhật

Lấy sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Nhật

Một cách chứng minh tài chính du học Nhật đơn giản đó chính là qua sổ tiết kiệm, tài sản hay thu nhập hàng tháng mà bạn đang sở hữu. Việc này không cần quá nhiều giấy tờ hoặc thủ tục nên được sử dụng rất phổ biến. Chỉ cần một sổ tiết kiệm có số dư 500 – 600 triệu đứng tên bạn và được mở 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ làm bạn đã có thể chứng minh được tài chính khi đi Nhật.

Để thực hiện theo cách này, bạn cần chuẩn bị:

  • Bản xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng;
  • Sổ tiết kiệm;

4/ Một số lưu ý chứng minh tài chính ở Nhật

Ngoài những điều trên, bạn cần hoàn thành chuẩn các mẫu đơn chứng minh tài chính. Hãy đảm bảo gia đình, người bảo lãnh đủ khả năng tài chính. Nếu bạn không biết chứng minh tài chính như thế nào? Cách đơn giản nhất là nhờ bên thứ 3 uy tín giải quyết sẽ lí nhanh gọn. Dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật Bản uy tín chất lượng là du học SVC sẽ hỗ trợ, xử lí từ A-z đảm bảo con đường đi Nhật.

Chứng minh tài chính đi du học Nhật là chắc chắn bạn phải thực hiện khi có ý định đi du học Nhật Bản. Với những thông tin trên đây, Du Học SVC tin chắc bạn đã xác định được cách thức chứng minh kinh tế phù hợp với bản thân. Nếu cần thêm tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444