Visa E7 là gì? Những thông tin chi tiết về visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 là một loại visa lao động được cấp cho người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao mong muốn đăng ký lao động ở Hàn Quốc làm việc lâu dài. Đây là mong ước của nhiều người lao động cũng như du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại đây.

Nếu bạn tìm kiếm về cơ hội làm việc tại Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ gặp thuật ngữ visa E7'. Vậy visa E7 là gì? Đây chính là một loại thị thực dành cho người nước ngoài muốn làm việc tại Hàn Quốc trong các lĩnh vực chuyên ngành đặc biệt. Để hiểu rõ hơn về Visa E7 và những yêu cầu cụ thể, hãy cùng SVC đi sâu vào bài viết dưới đây nhé!

I. Visa E7 là gì? 

Visa E7 là một loại visa lao động có tay nghề cao muốn được ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài, chỉ dành cho công dân nước ngoài đến Hàn Quốc làm việc ở các lĩnh vực như khoa học, nghiên cứu và phát triển, kỹ thuật, các lĩnh vực nghệ thuật,...Ngoài ra visa E7 cũng được coi là visa chuyên gia nước ngoài và được cấp cho những ai có năng lực đặc biệt trong chuyên môn của họ.  

Visa E7 là gì?

Hiện nay visa E7 ưu tiên cho những lao động có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực công nghiệp gốc Hàn, bao gồm 6 nhóm: ngành công nghiệp đúc, công nghiệp gia công nhựa, công nghiệp khuôn, công nghiệp xử lý bề mặt, công Hàn, công nghiệp nhiệt luyện.

Những bạn du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có thể chuyển đổi từ Visa D2 sang E7 ( nếu bạn có trình độ chuyên môn cao và mong muốn định cư tại Hàn Quốc). 

II. Thời hạn của visa lao động E7

Visa E7 được cho là loại visa có thời hạn lâu dài bởi người động thường sẽ buộc phải ký hợp đồng với doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc từ 2 – 5 năm. Nếu như người lao động làm việc trong vòng 2 năm mới được sở hữu quyền đăng ký visa F2 - một loại visa thường trú. Trường hợp người lao động có mong muốn làm việc cho Hàn Quốc từ 3 năm trở lên thì lúc này bạn sẽ có quyền chuyển sang visa F5 hay còn gọi là visa định cư lâu dài.

>>> Xem thêm: Cách tra visa du học Hàn Quốc online

III. Điều kiện xin visa  E7 Hàn Quốc

1. Dành cho người lao động

Để đăng ký xin visa E7 một cách nhanh chóng, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện cần thiết như sau: 

 • Người lao động dưới 35 tuổi 
 • Phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên và kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương ít nhất là 3 năm
 • Có hợp đồng lao động đầy đủ, rõ ràng từ doanh nghiệp Hàn Quốc.
 •  Người đăng ký phải có bằng cấp hoặc tài liệu chứng minh được năng lực của mình và buộc phải có hợp đồng lao động hoặc thư mời đến từ các công ty Hàn Quốc.
 • Cần đảm bảo được các yêu cầu về sức khỏe và an ninh tại đây.
 • Đáp ứng các loại giấy tờ quan trọng như đơn xin tự nguyện làm việc, ảnh, hộ chiếu,...đã dịch sang tiếng Hàn và được đóng dấu xác nhận bởi Đại Sứ Quán.
 • Người xin visa phải chứng minh được mình có đủ tài chính để làm việc và sinh sống tại Hàn, bao gồm tất cả các chi phí như ăn ở, sinh hoạt, đi lại và một số chi phí khác. 

2. Visa chuyển từ D2 sang E7

Ngoài ra, trong trường hợp bạn là du học sinh đã hoàn thành xong các khóa học thì quá trình đổi visa từ D2 sang E7 lại càng đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu bạn du học nghề thì phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Chứng chỉ hành nghề quốc gia 
 • Phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên
 • Đang lưu trú tại Hàn với visa D2.
 • Có ít nhất 1 năm kinh thực tập tại doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong quá trình xét cấp visa, Bộ tư pháp sẽ kết hợp với cục xuất nhập cảnh để xác minh hồ sơ trường và công ty bạn đã thực tập. Khi được chứng nhận có tay nghề thì bạn sẽ có cơ hội được cấp visa E7 nhanh chóng.
 • Hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Bí kíp xin visa D2 Hàn Quốc cực kì đơn giản

IV. Thủ tục xin visa lao động E7 Hàn Quốc

Với hướng sau đây, du học SVC chắc chắn sẽ giúp bạn xin được visa E7 một cách dễ dàng: 

 • Bước 1: Lựa chọn công việc phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của mình tại Hàn Quốc thông qua các website tuyển dụng hoặc có thể liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp.
 • Bước 2: Sau khi đã tìm được công việc thích hợp, bạn cần nộp đơn xin cấp visa tại Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại nước của bạn hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc. Mọi thông tin chi tiết về các thủ tục và tài liệu cần thiết sẽ được cập nhật  trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Bước 3: Khi nộp đơn xong, bạn phải thanh toán phí xin visa theo hướng dẫn trên website. Tùy thuộc vào mỗi quốc gia sẽ có mức chi phí khác nhau. 
 • Bước 4: Người xin visa sẽ cần đến trung tâm y tế được ủy quyền để kiểm tra tình trạng sức khỏe và lấy giấy chứng nhận.
 • Bước 5: Nếu cần thiết, bạn sẽ phải điều chỉnh hồ sơ xin visa E7 của mình để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Bước 6: Thời gian xử lý đơn xin cấp visa có thể khác nhau tùy thuộc vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.
 • Bước 7: Nếu đơn xin của bạn được chấp nhận thì có thể sử dụng nó ngay để nhập cảnh và làm việc tại “xứ sở kim chi”.

V. Những quyền lợi khi xin visa E7 Hàn Quốc

Quyền lợi của visa E7 còn phụ thuộc vào những mục mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, bạn nên biết đến một số quyền lợi chung như: 

 • Visa E7 có thời hạn dài nên bạn sẽ có cơ hội được thăng tiến trong công việc.
 • Đảm bảo mức thu nhập trung bình từ 1600 đến 2000 USD/ tháng, tương đương với 35 - 48 triệu VND.
 • Được doanh nghiệp hỗ trợ tiền máy bay, chỗ ở, bao ăn uống và những khoản chi phí sinh hoạt tiện nghi khác.
 • Người lao động khi làm việc từ 2 năm trở lên, nếu được công ty đánh giá tốt về doanh nghiệp thì sẽ được quyền bảo lãnh người thân sang Hàn sinh sống. 
 • Có thể về Việt Nam thăm nhà trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc.
 • Nếu thời gian lao động là 5 năm, bạn có thể đăng ký sang diện visa F2 (visa thường trú) và tiến đến diện gần hơn với visa F5 nếu có mong muốn định cư lâu dài. 

Những quyền lợi khi xin visa E7 Hàn Quốc

Xem thêm: chi phí du học Hàn Quốc

Kết luận

Qua nội dung bài viết này của SVC đã giúp bạn hiểu rõ hơn về visa E7 là gì cũng như các điều kiện và quyền lợi khi xin. Hy vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình làm thủ tục xin visa E7. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học tiếng Hàn để đi làm hoặc đi du học thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ về chương trình du học Hàn Quốc , đừng ngần ngại liên hệ với  với SVC ngay để được tư vấn chi tiết nhất. 

>>> Hotline: 0922868444 ( zalo)

>>> Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

>>>Zalo trực tuyến tại đây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444