Sổ đóng băng du học Hàn quốc là gì? Những thông tin chi tiết về sổ 10.000USD

Sổ đóng băng du học Hàn Quốc hay còn được gọi là K-Sudy là tài khoản ngân hàng dành riêng cho du học sinh theo học tại Hàn Quốc. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng khi xin visa du học.

Trong thời gian gần đây sổ đóng băng du học Hàn Quốc trở thành khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ mong muốn khám phá xứ sở kim chi trong hành trình du học của mình. Nhưng thực sự, sổ đóng băng du học Hàn Quốc là gì và tại sao lại có giá trị lên tới 10.000USD? Tất cả sẽ được SVC giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc về “Sổ đóng băng du học Hàn quốc là gì?”

Để giành lấy cơ hội du học tại Hàn Quốc, đặc biệt tại các trường TOP 1 2% du học sinh  Việt Nam phải thực hiện một bước quan trọng đó là mở tài khoản tiết kiệm có giá trị 10.000 USD tại các ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori, Ngân hàng Hana,… ở Việt Nam. 

Quy định này được áp dụng chính thức từ ngày 01/10/2019 từ chính phủ Hàn Quốc nhằm. Sổ đóng băng cũng được hiểu như sổ tiết kiệm nhằm đảm bảo chi phí học tập và cuộc sống của sinh viên tại Hàn Quốc.  Sau 6 tháng học tập tại Hàn Quốc, DHS sẽ có quyền rút ra 5000 USD và số tiền còn lại sau một năm.

Những điều cần biết về sổ đóng băng khi làm hồ sơ du học Hàn

Ngân hàng mở sổ đóng băng

II. Những trường đại học nào yêu cầu sổ đóng băng

Sổ đóng băng được áp dụng cho chương trình du học hệ tiếng visa D4-1. Theo quy định gần đây, nếu bạn đăng ký theo học những trường TOP 3 thì bắt buộc phải mở sổ đóng băng. Trường TOP 3 là những trường không được chứng nhận hay bị hạn chế và phải xin code tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Còn đối với những trường Đại học Top 1% thì tùy vào trường sẽ yêu cầu riêng về sổ tiết kiệm. Các trường TOP 1%, TOP 2 (được chứng nhận) thì phần lớn không yêu cầu làm sổ này. Tuy nhiên, vẫn có trường bắt buộc sinh viên nhập học phải làm (ví dụ Trường Đại học Myongji, Trường Đại học Yonsei…). Vì vậy, để thuận tiện cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của từng trường.

Các đặc điểm của sổ đóng băng du học Hàn Quốc mà bạn nên biết

Khi bạn bước chân vào hành trình của du học tại Hàn Quốc, có một yếu tố không thể bỏ qua là mở Sổ đóng băng du học Hàn Quốc 10,000 USD tại Woori Bank. Đây không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là chìa khóa mở đường cho cuộc hành trình học tập của bạn tại xứ sở kim chi. Vậy sổ tiết kiệm này có những đặc điểm gì nổi bật?

Đơn vị tiền tệ và lãi suất

Trái với suy đoán của nhiều người, tài khoản này được mở bằng đồng VND và không mang lại lợi ích lãi suất dài hạn. Tuy nhiên, một lợi ích nhỏ nhưng đáng quý là bạn sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Bức tường đáng tin cậy

Khi bạn đặt một khoản tương đương 10,000 USD vào tài khoản, nó giống như đặt nó sau một bức tường vững chắc. Số tiền này sẽ bị đóng băng trong ít nhất một năm, tạo ra một cam kết chắc chắn với chính phủ Hàn Quốc về nguồn tài chính của bạn.

Quyền giải tỏa tài khoản

Không phải lúc nào bạn cũng muốn số tiền này "ngủ đông". Có một số trường hợp đặc biệt như từ chối visa hoặc khi gia hạn thẻ cư trú mà bạn có thể yêu cầu bỏ phong tỏa tài khoản. Tuy nhiên, lưu ý rằng số tiền sẽ được rút ra theo hai giai đoạn: lần đầu tiên sau 6 tháng và lần thứ hai sau một năm.

Bảo mật tối đa

Tài khoản này được thiết kế với mức độ bảo mật cao. Không ai khác có quyền can thiệp vào giao dịch của bạn, ngoại trừ việc xác nhận số dư tài khoản.

Thời gian phong tỏa tài khoản

Dù bạn có mong muốn tháo gỡ phong tỏa sớm hơn, nhưng cần kiên nhẫn. Toàn bộ quá trình, từ việc nộp tiền, chờ xin mã code VISA đến nhập học, có thể kéo dài từ 14 đến 18 tháng.

Nhìn chung, sổ đóng băng du học Hàn Quốc 10,000 USD không chỉ là một yêu cầu thủ tục mà còn thể hiện sự cam kết và quyết tâm của bạn đối với cuộc hành trình du học tại Hàn Quốc. Hãy chắc rằng đây là một bước đi quan trọng và bạn đã sẵn sàng cho nó!

Bí quyết thực hiện sổ đóng băng 10.000 USD 

Đối với những học sinh đang chuẩn bị hành trang đi du học Hàn Quốc thì quy trình thực hiện sổ đóng băng tài khoản là điều quan trọng cần biết. Sẽ không mất nhiều thời gian và công sức nếu bạn nắm vững các bước thực hiện một cách chi tiết nhất. Chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích không ít cho những bạn học sinh đang muốn du học Hàn Quốc

Bước 1: Học sinh, sinh viên tới chi nhánh Woori Bank mở tài khoản

Trước hết, trang bị cho mình hộ chiếu và CMT/CCCD. Hãy tới chi nhánh Woori Bank và yêu cầu mở tài khoản đặc biệt - sổ đóng băng du học Hàn Quốc. Đặc biệt ở đây, ngân hàng chỉ tiếp nhận tiền mặt bằng đồng VND. Khi bạn đã gửi số tiền tương đương 10.000 USD, ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy "Chứng nhận số dư tiền gửi", một minh chứng quan trọng mà bạn nên cất giữ cẩn thận phòng rủi ro xảy ra.

Bước 2: Thủ tục xin mã code Visa

Sở hữu trong tay giấy tờ kể trên, hãy liên lạc với công ty tư vấn du học. Họ sẽ trở thành cầu nối giữa bạn và trường bạn muốn theo học ở Hàn, đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ đến đúng nơi và thuận lợi nhất để xin mã code visa.

Bước 3: Hoàn thiện và nhận Visa

Giữ chặt mã visa mà trường cung cấp. Tiếp theo, bạn chỉ cần một chuyến đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn. Đó là nơi bạn sẽ hoàn thiện và nhận visa - tấm vé chính thức đến với giấc mơ du học.

Tất Tần Tật Về Sổ Đóng Băng - CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Bước 4: Mở một tài khoản tại Woori Bank Hàn Quốc

Đặt chân đến xứ sở kim chi, một trong những nhiệm vụ đầu tiên chính là mở một tài khoản tại Woori Bank Hàn Quốc. Đừng lo lắng, trường bạn đang theo học sẽ hướng dẫn mọi thủ tục cần thiết.

Bước 5: Thông báo cho Woori Bank Việt Nam

Khi tài khoản ở Hàn Quốc đã sẵn sàng, hãy thông báo cho Woori Bank Việt Nam. Mọi thứ đã được sắp xếp sẵn để giúp bạn.

Bước 6: Chuyển tiền từ Woori Bank VN sang Woori Bank Hàn Quốc

Woori Bank Việt Nam sẽ đảm bảo 10,000 USD của bạn sẽ nhanh chóng đến tài khoản bạn ở Hàn Quốc. Và sau 6 tháng kể từ ngày nhập học, bạn có quyền rút lại 5,000 USD khi có giấy xác nhận từ trường. Còn 5,000 USD tiếp theo? Chỉ sau một năm nữa thôi.

Bước 7: Sử dụng tiền trong tài khoản thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt

Số tiền mà bạn đóng băng không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo việc du học. Nó còn giúp bạn thanh toán học phí và phục vụ cho cuộc sống hằng ngày ở Hàn Quốc.

Mọi rắc rối hay thắc mắc bạn có thể được giải đáp ở Woori Bank tại Tầng 1 tòa Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội sẵn lòng giúp đỡ. Với đội ngũ chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Kết luận

Sổ đóng băng du học Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là một phần thủ tục, mà còn thể hiện sự cam kết, quyết tâm của sinh viên trong việc theo đuổi giấc mơ giáo dục tại Hàn Quốc. Với những thông tin chi tiết về sổ 10.000USD mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng bạn có thể tự tin bước tiến trên hành trình du học xứ sở Kim Chi của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ về chương trình du học Hàn Quốc , đừng ngần ngại liên hệ với  với SVC ngay để được tư vấn chi tiết nhất. 

>>> Hotline: 0922868444 ( zalo)

>>> Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

>>>Zalo trực tuyến tại đây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

 
0922868444