Hướng dẫn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật từ A-Z: Top trường, chi phí, điều kiện

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hứa hẹn mang lại cho du học sinh sự trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để đáp ứng các nhu cầu và thách thức của thị trường lao động quốc tế.

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật hiện đang là xu hướng của tương lai và là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế. Với sự phát triển và đẩy mạnh hiện nay,  cơ hội việc làm kỹ thuật chưa bao giờ ngừng tăng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn,  SVC đã tổng hợp những thông tin chi tiết về chuyên ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây. 

I. Du học Hàn quốc ngành kỹ thuật là gì?

Du học Hàn quốc ngành kỹ thuật là nghiên cứu một ngành học thuộc khối giáo dục STEM của viện khoa học Công nghệ Hàn Quốc  KAIST gồm lĩnh vực khoa học, toán học, công nghệ và kỹ thuật. 

Đây là một chuyên ngành ứng dụng các kiến thức khoa học và công nghệ để thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị hoặc hệ thống hữu ích nhằm phục vụ  con người. 

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật là một lựa chọn hấp dẫn cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực. Các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo độc đáo, giúp sinh viên có cơ hội học tập và phát triển bản thân trong một môi trường học tập tiên tiến và đa dạng.

II. Các ngành học chính khi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật 

Khi du học ngành kỹ thuật Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được học tập và nghiên cứu các chuyên ngành dưới đây

1. Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật máy tính ( Công nghệ thông tin ) là một trong những chuyên ngành được đánh giá cao và có nhiều tiềm năng tại Hàn Quốc với sự phát triển 4.0 như hiện nay.  Ngành học này tập trung vào việc phát triển các ứng dụng phần mềm, phần cứng và nghiên cứu về các hệ thống máy tính và mạng. Các sinh viên du học Hàn Quốc sẽ được học về lập trình, phát triển ứng dụng di động, thiết kế web và cơ sở dữ liệu.

2. Kỹ thuật điện tử

Ngành kỹ thuật điện tử tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện tử, từ các linh kiện nhỏ cho đến các hệ thống điện tử lớn. Chương trình giảng dạy của ngành học này bao gồm về vi mạch, thiết kế hệ thống điều khiển, robot và công nghệ mô phỏng.

 

Kỹ thuật điện tử - con đường phát triển tiềm năng 

3. Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí - chuyên ngành chưa bao giờ hết HOT tại tất cả các quốc gia nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Chuyên ngành này  bao gồm  máy móc, thiết bị và hệ thống cơ khí. Với chương trình đào tạo tiến tiến, du học sinh sẽ được học về thiết kế, chế tạo, và vận hành các hệ thống cơ khí, và nghiên cứu về vật liệu và kỹ thuật tiên tiến.

4. Kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật môi trường là một lĩnh vực đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngành này tập trung vào việc phân tích và đánh giá tác động của các hoạt động sản xuất đến môi trường. Các chuyên gia trong lĩnh vực này sử dụng các công cụ phân tích và đo lường để đánh giá tác động của các chất độc hại và các khí thải đến môi trường.

 

Học môi trường ở Hàn Quốc - Chìa khóa xanh cho tương lai bền vững

5. Kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và công nghiệp.  Ngành này cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để thiết kế, sản xuất và vận hành các thiết bị công nghiệp.

III. Lý do tại sao du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật lại là lựa chọn hàng đầu

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhanh chóng về mảng công nghệ và khoa học, với các trường đại học hàng đầu về ngành kỹ thuật. Điều này là lý do tại sao nên du học sinh chọn du học Hàn Quốc để theo đuổi giấc mơ của mình trong ngành kỹ thuật. Dưới đây là một số lý do cụ thể:

1. Chương trình giáo dục chất lượng 

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài ra, các trường đại học tại Hàn Quốc cũng đa dạng hóa các chương trình giảng dạy trong ngành kỹ thuật, từ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử đến kỹ thuật môi trường và năng lượng tái tạo. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các công nghệ mới nhất và được đào tạo bởi giảng viên có kinh nghiệm, cùng với môi trường học tập chuyên nghiệp.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê những năm gần đây, Hàn Quốc là nơi tập trung nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG, Hyundai v.v. và các thương hiệu này đều có cơ sở tại Việt Nam. Do đó, khi du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

3. Học phí thấp so với các quốc gia khác

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi bạn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật chính là học phí tương đối thấp so với các nước khác như Mỹ, Anh hay Úc. Ngoài ra, các trường đại học Hàn Quốc cũng cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính và học bổng cho sinh viên quốc tế, giúp cho việc du học trở nên dễ dàng hơn.

IV. TOP 3 trường hàng đầu đào tạo ngành Kỹ thuật tại Hàn Quốc

1. Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, được ví như "đại học Harvard của Hàn Quốc". Được thành lập vào năm 1946 tại thủ đô Seoul, SNU là một trường đại học công lập chuyên sâu nghiên cứu cấp quốc gia. Với sự nổi tiếng và uy tín của mình, SNU được xem như là một trường kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc.

Được xếp vào danh sách "Bộ ba bầu trời" (SKY) bên cạnh Đại học Korea và Đại học Yonsei, SNU là một trong những trường đại học được ước mơ của tất cả các sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu.

Với những tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao và nhiều ngành học đa dạng, SNU cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu chuyên nghiệp và đầy thử thách. Đặc biệt, trường còn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật, giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng cao tại trường.

Chinh phục Du học Hàn Quốc Ngành Kỹ thuật tại SNU

2. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) 

POSTECH là trường đại học nghiên cứu đầu tiên và cũng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trường được thành lập vào năm 1986, trong bối cảnh Hàn Quốc đang theo đuổi các công nghệ tiên tiến của các quốc gia phát triển. 

POSTECH được xây dựng với mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khuôn viên rộng lớn lên đến 2,2 triệu m2, POSTECH cam kết mang lại môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật chất lượng thì  POSTECH là một trong những trường đại học được đánh giá cao trong lĩnh vực này.

Cùng SVC du học Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) 

3. Đại học kỹ thuật Daegu

Đại học Kỹ thuật Daegu là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của Hàn Quốc. Trường được thành lập từ năm 1976 và tọa lạc tại Dalseo, Daegu – tỉnh lớn thứ 3 của đất nước này. Năm 2020, trường đã lọt vào danh sách TOP 1% của Hàn Quốc được phép cấp visa thẳng cho sinh viên quốc tế.

Một trong những thế mạnh của Đại học Kỹ thuật Daegu là đào tạo ngành Cơ khí ô tô. Trường hiện  đang hợp tác với tập đoàn ô tô Hyundai Thành Công của Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp khi về Việt Nam làm việc tại tập đoàn này. Mức lương của các kỹ sư tại tập đoàn này cũng rất hấp dẫn, bằng 75% so với mức lương của các kỹ sư Hàn Quốc.

Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật - Đại học kỹ thuật Daegu

V. Học phí du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật

Học phí du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật trường công dao động từ 4.000.000 KRW - 6.000.000 KRW ( 80.000.000 VNĐ - 120.000.000 VND)

Mức học phí trường tư thục và trường TOP dao động từ 6.000.000 KRW - 10.000.000 KRW ( 120.000.000 VNĐ - 200.000.000 VND)

VI. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Bạn đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nhưng chưa biết yêu cầu đầu vào? Dưới đây là những tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý:

  • Đã tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm trước khi nộp đơn xin học
  • Độ tuổi từ 18 đến 27, tuy nhiên các trường thường ưu tiên các bạn từ 18 đến 24 tuổi. Nếu bạn muốn theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, hoặc hệ sau đại học thì có thể được phép tuổi cao hơn.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Điểm trung bình học tập (GPA) tối thiểu phải đạt 6.5 trở lên.
  • Đã đạt chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên, một số trường top đầu yêu cầu có điểm số cao hơn.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học, hãy liên hệ ngay với SVC để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

 

0922868444