Du Học Hàn Quốc 2022 - Thông Tin Quan Trọng Để Xin Visa Thành Công

Vấn đề xin visa Hàn năm 2020-2021 đang khiến nhiều bạn trẻ gặp khó khăn. Hôm nay, SVC sẽ cập nhật những thông tin quan trọng về du học Hàn Quốc, giúp các bạn yên tâm, tự tin xin visa mà không lo trượt.

Năm 2020 sắp khép lại với quá nhiều biến động về thị trường du học Hàn Quốc (đại dịch, thay đổi thứ hạng các trường Top1,2,3, Quy định mới về chứng minh tài chính, điều kiện nhận học sinh của các trường…) gây khó khăn không nhỏ cho các bạn có dự định chinh phục xứ sở Kim chi bằng con đường du học. Hôm nay, SVC sẽ cùng các bạn phân tích những khó khăn thuận lợi để đưa ra phương án tối ưu nhất cho việc xin thành công visa du học Hàn Quốc.

Bí quyết xin visa thành công nhập học Kì tháng 3/2021

Bí quyết xin visa thành công nhập học Kì tháng 3/2021

I/ Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Việc Xin visa Du Học Hàn Quốc 2021

 1. Đại dịch Sars Cov 2: Đây chính là 1 trong những điều kiện khách quan lớn nhất năm 2020 khiến cho việc cấp visa du học Hàn Quốc bị hạn chế rất nhiều
 2. Thứ hạng các trường: vào tháng 03 hàng năm, thứ hạng các trường đại học của Hàn Quốc có sự thay đổi, dẫn đến việc xin visa và các trường cũng thay đổi theo. Việc này gây khó khăn ít nhiều cho các bạn đã trọn trường từ trước, nhưng đến thời điểm xin visa thì trường bị rớt xuống thứ hạng thấp hơn.
 3. Quy định mới về điều kiện chứng minh tài chính: từ đầu năm 2020, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thay đổi, đại sứ quán Hàn Quốc đã yêu cầu phải có sổ tiết kiệm trị giá tương đương 10.000 usd đóng băng 01 năm trong ngân hàng Hàng quốc đối với 1 số trường, đặc biệt là các trường Top3. Đây có thể nói là 1 khó khăn nhưng mặt khác, nó lại là cứu cánh cho các bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng hồ sơ không được đẹp.
 4. Cư trú bất hợp pháp: Một số trường do có nhiều học sinh bỏ học ra ngoài cư trú bất hợp pháp, nên có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách hạn chế cấp visa của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Việc này dẫn đến trường hợp nhiều học sinh xin visa mã code bị cục từ chối mà không phải lỗi do hồ sơ không minh bạch.

Visa du học Hàn Quốc thành công từ SVC

Code visa ngày 24/11/2020 của học sinh sinh năm 1990

I/ Phân loại các trường, đặc điểm, cách xin visa từng trường

1. Trường Top1

 • Đặc điểm: Trường Top1 là các trường có tỷ lệ học sinh nước ngoài bỏ trốn dưới 1% trên 01 năm, cùng với một số điều kiện về chất lượng giáo dục, đào tạo. Đây là các trường được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc liệt vào danh sách các trường được phép xin mã code visa thẳng( không phỏng vấn đại sứ quán)
 • Xin visa: khi đã được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp mã code, việc xin visa du học sẽ trở nên khá dễ dàng khi đại sứ quán sẽ cấp visa thẳng không cần phỏng vấn học sinh.
 • Yêu cầu đầu vào: điều kiện xét duyệt hồ sơ của các trường Top1 lại không đơn giản chút nào, bạn phải có điểm GPA từ 7.0 trở lên, tốt nghiệp cấp 3 không quá 02 năm và hầu hết lại không nhận hộ khẩu miền trung. Với các trường Top1 mà luôn giữ top trong nhiều năm, thậm chí họ chỉ nhận học sinh điểm GPA từ 8.0 cùng với việc chứng minh năng lực tài chính gia đình thật tốt.

2. Trường Top2

 • Đặc Điểm: Là các trường chứng nhận có thứ hạng thấp hơn trường Top1, và có thể đã từng là trường Top1 bị rớt hạng. Chất lượng giáo dục của một số trường Top2 có thể ngang ngửa thậm chí hơn 1 số trường Top1. Các trường Top2 sẽ có số lượng nhiều hơn trường Top1 và học sinh xin visa vào các trường này sẽ phải qua vòng phỏng vấn đại sứ quán
 • Xin visa: Khi đã xác định xin vào các trường Top2, bạn sẽ phải tập trung cho việc học tiếng Hàn thật tốt để qua được vòng phỏng vấn của đại sứ quán. Thời gian đầu tư cho việc học tiếng có thể sẽ gấp đôi hoặc hơn nữa so với việc xin visa mã code. Điều này sẽ khiến nhiều bạn nản lòng thậm chí không tự tin vào khả năng của bản thân. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó, nếu bạn đầu tư học tiếng Hàn thật tốt, việc bạn hòa nhập với môi trường học tập tại Hàn Quốc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
 • Yêu cầu đầu vào: đa số các trường Top2 đều có yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn các trường Top1. Điểm GPA của bạn có thể chỉ từ 6.0, tốt nghiệp cấp 3 có thể 4,5 năm và hộ khẩu miền trung vẫn có nhiều cơ hội nộp hồ sơ sang trường.

3. Trường Top3

 • Đặc điểm: Là các trường nằm trong danh sách trường không chứng nhận, một số là do chất lượng đào tạo thấp, trường tư thục hoặc do có tỷ lệ học sinh bỏ học nhiều…! Đặc điểm bật của các trường Top3 là bắt buộc phải có tài khoản trị giá tương đương 10,000usd trong ngân hàng Hàn Quốc đóng băng 01 năm.
 • Xin visa: Trường top3 được phép xin mã code visa thẳng tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Cũng giống như trường Top1, khi đã có mã code, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiến hành cấp visa cho học sinh mà không cần phải qua bước phỏng vấn ngặt nghèo.
 • Yêu cầu đầu vào: đa số các trường Top3 đều có yêu cầu đơn giản hơn các trường Top1, Top2, nên đây có thể coi là cứu cánh cho những bạn có hồ sơ không đẹp muốn đi du học Hàn Quốc. Một số trường Top3 có thể nhận học sinh tuổi đến 30, điểm học bạ thấp và hộ khẩu trên cả nước.

>>> Xem chi tiết giải pháp xin visa thẳng trường Top3

Xin visa du học Hàn 2021 của từng trường

Xin visa du học Hàn 2021 của từng trường

Nếu các bạn vẫn còn những điều chưa hiểu rõ về các trường và cách xin visa cụ thể từng trường, hãy liên lạc ngay với với trung tâm để được giải đáp tức thì.

Đường dây nóng 24/7: 0987833443 - 0985863443

III/ SVC Giải Đáp Những Thắc Mắc Visa du học Hàn Quốc

Thời gian gần đây, SVC nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc xin visa du học Hàn Quốc của các bạn học sinh, xin trích dẫn ra đây một số câu hỏi có tính phổ biến và được nhiều bạn quan tâm nhất.

Chuyên mục hỏi đáp du học Hàn QuốcChuyên mục hỏi đáp du học Hàn Quốc

 1. Bạn Trần Hoài Nam, sinh năm 2001, quê Bắc Ninh, hỏi: Điểm phẩy 3 năm của em trung bình là 7,8 em có thể đỗ phỏng vấn vào bất kỳ trường Top1 nào mình thích không?

SVC trả lời: về cơ bản thì điểm GPA như vậy là đủ yêu cầu ứng tuyển vào các trường Top1, tuy nhiên để qua được vòng phỏng vấn thì đại diện trường còn xét nhiều yếu tố khác như: số buổi nghỉ, điều kiện kinh tế gia đình, lý do du học cũng như bản kế hoạch học tập cho tương lai…!

 1. Bạn Trần Huyền Thương, sinh năm 2002, quê Lạng Sơn, hỏi: Trường hợp em đã qua vòng phỏng vấn trường Top1, có khi nào em vẫn bị trượt code không ạ?

SVC trả lời: Trường hợp này là ít, nhưng vẫn có xảy ra em nhé! Cục vẫn có thể từ chối cấp code vì một số lý do như: uy tín của trường tại thời điểm xét code, hồ sơ của em có 1,2 điểm yếu mà trường có thể bỏ qua, nhưng cục thì lại từ chối cấp code. Như vậy, không phải cứ hồ sơ nào trường Top1 gửi lên cục cũng xin được mã code em nhé!

 1. Bạn Phạm Đình Hưng, quê Ba vì, hỏi: Có khi nào xin visa mã code, mà vẫn bị đại sứ quán gọi phỏng vấn không ạ?

SVC trả lời: Theo quy định mới từ đầu năm 2020, đại sứ quán có quyền gọi phỏng vấn bất kỳ học sinh nào nếu họ cảm thấy nghi ngờ lý do du học của học sinh đó. Tuy nhiên, trường hợp xin visa mã code mà bị đại sứ quán gọi phỏng vấn tính đến thời điểm này là chưa có em nhé!

 1. Bạn Nguyễn Đình Thăng, sinh năm 2002, quê Hà Tĩnh, hỏi: Em thấy bảo hộ khẩu miền trung nhưng điểm học bạ cao và số buổi nghỉ ít thì vẫn xin được vào các trường Top1 đúng không ạ?

SVC trả lời:Không có quy định nào về việc nhận học sinh vùng này và không nhận học sinh vùng kia, tất cả là do các trường họ chọn học sinh. Tất nhiên vùng nào cảm thấy không an toàn thì họ sẽ không lựa chọn, số lượng trường top1 nhận học sinh miền trung là rất ít, và họ cũng chỉ nhận những học sinh hồ sơ thật sự ấn tượng mà thôi!

 1. Bạn Nguyễn Hoàng Khánh Linh, sinh năm 2002, quê Quảng Ninh, hỏi: Nếu em chọn đi trường Top2, yêu cầu đầu vào của các trường có khó quá không ạ?

SVC trả lời: đa số các trường top2 có yêu cầu đầu vào dễ hơn các trường top1, cá biệt có 1 số trường công lập có tiếng tăm, hoặc những trường có chuyên ngành đào tạo nổi bật, họ có thể yêu cầu những hồ sơ ngang với trường Top1 thậm chí còn cao hơn 1 vài trường Top1.

 1. Bạn Trần Thị Như Nguyệt, sinh năm 2000, quê Thanh Hóa, hỏi: Em thấy các bạn đi phỏng vấn đại sứ quán hầu hết là trượt, và các bạn đều nói là phỏng vấn khó lắm, vậy sự thật như thế nào ạ? Mong trung tâm giải đáp cho em?

SVC trả lời: Nói là đại sứ quán phỏng vấn dễ thì chắc chắn là không phải, tuy nhiên, việc phỏng vấn đó không khó như em nghĩ. Đa số các bạn đi phỏng vấn trượt là vì trình độ tiếng Hàn chưa đạt yêu cầu. Trong buổi phỏng vấn, đại sứ quán cũng chỉ hỏi những câu cơ bản bằng tiếng Hàn để yêu cầu các bạn học sinh chứng minh được lý do đi du học là rõ ràng, chính đáng. Vậy nên, nếu em đầu tư nhiều thời gian học tiếng Hàn, SVC tin chắc em sẽ vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách đơn giản.

 1. Bạn Đinh Văn Quân, sinh năm 1999, quê Nghệ An, hỏi: Các trường Top3 thì hồ sơ như thế nào cũng nhận? hay là có chọn lọc gì không ạ?

SVC trả lời: Yêu cầu đầu vào của các trường Top3 sẽ dễ dàng hơn những trường khác, tuy nhiên không phải trường Top3 nào cũng vậy, rất nhiều trường yêu cầu hồ sơ đẹp giống như trường Top1, Top2. Nhiều trường thì chỉ cần xét hồ sơ, nhưng có nhiều trường sẽ phỏng vấn học sinh rất kỹ trước khi nhận.

 1. Bạn Lê Thanh Bình sinh năm 1997, quê Hải Dương, hỏi: Cứ có sổ 10,000usd và trường Top3 nhận hồ sơ là chắc chắn xin được code phải không trung tâm? Hay như thế nào ạ?

SVC trả lời: Điều này cũng không hẳn đúng, vẫn có xác suất trượt code em nhé! hoặc ít ra là cục sẽ trả hồ sơ để yêu cầu bổ xung một số giấy tờ, hoặc có thể yêu cầu chuyển tài khoản ngân hàng làm sổ 10,000usd sang một ngân hàng khác. Một vài trường hợp cục sẽ gọi về gia đình để xác minh các nội dung trong hồ sơ là đúng sự thật.

Trên đây là tổng hợp của một số thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc mà các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất. Hy vọng qua phần giải đáp, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề xoay quanh việc xin visa du học

Đường dây nóng 24/7: 0987833443 - 0985863443

IV/ Thế Nào Là Một Trung Tâm Du Học Uy Tín?

Đây là vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm, làm sao để chọn cho mình một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. Việc lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, lộ trình từ A-z thậm chí là xử lí visa tỉ lệ đậu cao đặc biệt trong thời điểm nhiều biến động của năm 2020-2021 như này. Có thể, mọi người thấy trung tâm này lớn, trung tâm kia đông học sinh, nhưng vấn đề “ Uy Tín “ lại nằm ở những yếu tố sau:

Trung tâm tư vấn du học uy tín SVC

Trung tâm tư vấn du học uy tín SVC

1. Chi phí hợp lý, không phát sinh

Nói đến một trung tâm uy tín, dịch vụ tốt, có tâm thì đầu tiên phải là chi phí hợp lý. Ở trung tâm SVC, phí trọn gói cho 1 năm học phí chỉ từ 8500usd, hầu như không có trường nào phí vượt quá 9500usd. Với gói học phí 6 tháng, chi phí trọn gói chỉ từ 6000usd.

Chi phí trọn gói không phát sinh, nghĩa là từ lúc nhập học đến lúc bay, tất cả mọi khoản tiền đều nằm trong tổng chi phí đã ban đầu đã thống nhất với gia đình. Sẽ không có bất kỳ khoản tiền nào phải đóng thêm nữa.

>>> Xem thêm chi tiết từng khoản chi phí du học Hàn Quốc cần thiết

2. Hợp đồng dịch vụ rõ ràng

Vấn đề hợp đồng chính là điểm yếu của các gia đình học sinh, nhiều trung tâm đã lợi dụng nhược điểm này để đưa các điều khoản bất lợi cho gia đình và hạn chế trách nhiệm của trung tâm họ.

Ví dụ: nhiều trung tâm ban đầu tư vấn cho học sinh đi trường Top1, nhưng sau khi phỏng vấn xong ra invoice thì lại là trường Top2, lúc này, nếu học sinh muốn rút hồ sơ thì sẽ bị phạt tiền cọc. Điều đó được ghi rõ trong hợp đồng, tuy nhiên lại không có điều khoản trung tâm làm sai so với tư vấn ban đầu.

Tại SVC, tất cả đều được thỏa thuận ngay từ đầu, và trước khi ký hợp đồng, trung tâm sẽ cho gia đình học sinh xem đầy đủ thông tin về trường mà họ đã chọn( trường Top1,2,3, nằm ở khu vực nào? Học phí? Các chuyên ngành?... và 1 số hình ảnh review thực tế về trường) Nếu gia đình thấy mọi thông tin là đúng thì bắt đầu tiến hành ký kết.

3. Chất lượng đào tạo

Vấn đề này có thể ít phụ huynh để ý, tuy nhiên, nó lại là 1 phần rất quan trọng cho việc hòa nhập của du học sinh tại Hàn Quốc. Nhiều trung tâm không hề chú trọng và chất lượng dạy tiếng, chỉ cần nhanh chóng làm sao cho học sinh đi được là thu tiền. Thậm chí, họ chỉ thuê giáo viên dạy theo giờ chứ không có giáo viên chính thức.

Tại SVC, chất lượng đào tạo tiếng được quan tâm hàng đầu, Trung tâm luôn coi đó là nghĩa vụ và cũng xác định đó là quyền lợi mà học sinh được hưởng. Có những bạn học sinh muốn học tiếng cho thật vững rồi mới xin visa du học, trung tâm sẵn sàng cho các bạn học thêm 1 khóa 3 tháng và lùi kỳ nhập học sang kỳ sau. Lưu ý, chi phí trong trường hợp này là không thay đổi, trung tâm không thu thêm bất cứ khoản tiền nào của học sinh.

>>> Tầm quan trọng của việc học tiếng hàn trước khi đi du học

4. Chất lượng dịch vụ

Trong quá trình làm hồ sơ, xin visa, có rất nhiều lần học sinh phải di chuyển như: xin tem tím đại sứ quán, đi phỏng vấn trường, đi làm sổ ngân hàng Hàn Quốc, đi xin visa, đi lấy kết quả tem tím, lấy kết quả visa… Nhiều trung tâm sẽ để cho học sinh tự đi, và chi phí đi lại do học sinh tự chịu.

Tại SVC, tất cả những lần di chuyển như vậy đều được trung tâm hỗ trợ đưa đón, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và hướng dẫn làm thủ tục tại cơ quan chức năng. Ngoài việc đưa đón sân bay khi xuất cảnh, trung tâm còn hỗ trợ các bạn làm hồ sơ khi lên chuyên ngành, và trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

5. Đặt cọc tham gia chương trình

Nhiều trung tâm khi học sinh lên nhập học, họ sẽ ngay lập tức yêu cầu học sinh đặt cạo một khoản tiền đảm bảo, nếu học sinh bỏ giữa chừng, số tiền đó sẽ không lấy lại được.

Thật ra, bản chất của việc làm này là hợp lý, vì nó đảm bảo học sinh không bỏ khi trung tâm gửi hồ sơ sang trường. Nhưng nó bất cập ở chỗ, cả 2 bên đều chưa làm việc được rõ ràng về việc chọn trường, thậm chí nhiều học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 còn chưa hiểu hết về chuơng trình du học Hàn Quốc. Sau 1 thời gian nhập học, lúc này muốn thay đổi quyết định thì sẽ mất khoản tiền đặt cọc.

Tại SVC, tất cả mọi học sinh lên nhập học, trung tâm sẽ chưa thu bất kỳ khoản tiền nào, sẽ dành một khoảng thời gian để học sinh tìm hiểu kỹ về quyết định mình sẽ đưa ra, cũng là để cả 2 bên đi đến thống nhất về cách thức làm việc. Và tất nhiên, nếu thấy trung tâm làm việc không ổn, học sinh có thể rút hồ sơ mà không mất bất kỳ khoản chi phí nào.

Trên đây là 5 yếu tố cơ bản để khẳng định một trung tâm du học nào đó là uy tín, tin cậy, chứ nó không nằm ở việc trung tâm đó lớn hay nhỏ, đã hoạt động lâu hay mới hoạt động, liên kết với nhiều trường hay ít trường… Nêu hội tụ đủ những điều kiện trên, thì chúng tôi khẳng định, gia đình có thể yên tâm để gửi gắm con em mình.

Đường dây nóng 24/7: 0987833443 – 0985863443

V/ Quy trình tuyển sinh du học Hàn Quốc tại trung tâm SVC

Quy trình du học Hàn chi tiết từ SVC

Quy trình du học Hàn chi tiết từ SVC

 1. Học sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn, nhập học và ký cam kết tham gia chương trình du học. Không yêu cầu đóng tiền đặt cọc
 2. Học sinh tham gia ngay vào khóa học định hướng, cùng lúc đó, trung tâm xử lý hồ sơ để gửi sang trường. Trước khi gửi học sinh sang trường nào đó, trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về trường và hỏi ý kiến học sinh cũng như gia đình, nếu đồng ý thì sẽ đưa học sinh vào danh sách phỏng vấn.
 3. Chốt chi phí trọn gói cụ thể của trường mà học sinh và gia đình đã đồng ý, 2 bên sẽ ký hợp đồng, trong hợp đồng sẽ ghi rõ khoản tài chính trọn gói mà 2 bên đã thống nhất.
 4. Trung tâm sẽ hướng dẫn tác phong cũng như cách thức phỏng vấn và tiến hành cho học sinh tham gia buổi phỏng vấn với đại diện trường. Nếu trường có hẹn ở địa điểm khác, trung tâm sẽ có trách nhiệm đưa đón học sinh đi về.
 5. Sau khi trường nhận học sinh, sẽ cấp Invoice và gia đình học sinh sẽ đóng khoản tiền đúng như đã thông báo trong đó. Đóng trực tiếp sang trường hoặc đóng qua trung tâm tùy theo yêu cầu từng trường, tuy nhiên, trong trường hợp nào thì trung tâm cũng sẽ có trách nhiệm với khoản tiền mà gia đình đã đóng
 6. Trung tâm sẽ lo nốt các thủ tục và đưa học sinh lên đại sứ quán xin visa, sau khi cấp visa, gia đình học sinh sẽ hoàn thành nốt khoản tài chính với trung tâm như đã thỏa thận ban đầu căn cứ vào hợp đồng ký trước đó. Tổng chi phí trọn gói – các khoản gia đình đã đóng = Khoản còn lại phải đóng nốt.
 7. Trung tâm sẽ hẹn lịch với trường và đưa học sinh ra sân bay để sang nhập học, phí bên sân bay Hàn Quốc sẽ có đại diện trường đón và đưa các em về tận trường để làm thủ tục nhập học, làm các loai giấy tờ cần thiết.
 8. Trong suốt quá trình các em học tập tại Hàn Quốc, trung tâm và nhà trường sẽ phối hợp để kịp thời hỗ trợ các em những lúc cần(  hỗ trợ tìm việc, hỗ trợ chuyển ký túc xá, hỗ trợ làm hồ sơ lên chuyên ngành…)

Thông qua nội dung bài viết, Tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên của trung tâm SVC muốn gửi tới các bậc phụ huynh và các em học sinh đang có nhu cầu tìm hiểu về du học Hàn Quốc những thông tin chính xác, cập nhật mới nhất. Từ đó đưa ra lựa chọn tối ưu khi thực hiện ước mơ chinh phục xứ sở Kim-chi. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài để được giải đáp tức thì

Đường dây nóng 24/7: 0987833443 – 0985863443

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444