Có nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Luật không

Du học Hàn Quốc ngành Luật - mở ra một thế giới pháp luật đầy hứa hẹn và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Danh sách các trường đại học hàng đầu được SVC cập nhập trong bài viết dưới đây.

Với danh tiếng quốc tế và chất lượng giáo dục tuyệt vời, Hàn Quốc luôn là địa điểm  thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Và ngành Luật không phải là ngoại lệ.  Bài viết sau đây, SVC sẽ giúp bạn khám phá thêm về du học Hàn Quốc ngành Luật, cung cấp thông tin quan trọng và những lời khuyên hữu ích để bạn có thể chuẩn bị tốt cho cuộc hành trình học tập đáng nhớ này.

I. Lý do nên du học Hàn Quốc ngành Luật

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành Luật

1. Được hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục của Hàn Quốc luôn được xếp hạng cao tại Châu Á và thế giới. Khi lựa chọn ngành luật ở Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng và mở rộng tầm nhìn quốc tế của bạn. Bạn có cơ hội học hỏi từ các ý kiến và quan điểm khác nhau, tham gia vào các hoạt động đa văn hóa và xây dựng mạng lưới quốc tế quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

2. Nhân sự ngành Luật có địa vị cao

Theo thống kê từ trang Salary Expert thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế, tất cả các luật sư ở Hàn Quốc đều có trình độ học vấn cao. Hầu hết luật sư (43%) đã đạt bằng Tiến sĩ trong lĩnh vực Luật, trong khi 29% đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ và 29% còn lại là cử nhân từ các trường Đại học danh tiếng trên toàn quốc.

Với những yêu cầu khắt khe như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành Luật được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng và có uy tín cao trong xã hội. Luật sư không chỉ có ảnh hưởng lớn đến hệ thống pháp lý mà còn đóng góp quan trọng vào xây dựng một xã hội công bằng và văn minh.

3. Nguồn nhân lực khan hiếm

Ngành luật sư tại Hàn Quốc đang đối mặt với tình trạng nguồn nhân lực khan hiếm bởi vì. quá trình trở thành một luật sư tại Hàn Quốc đòi hỏi đào tạo phức tạp và nỗ lực lớn. Cạnh tranh khốc liệt trong việc được nhận vào các trường luật hàng đầu dẫn đến số lượng hạn chế của nhân sự chất lượng.

Ngoài ra, một số luật sư trẻ đã chuyển sang các lĩnh vực khác do áp lực công việc và độ khó trong ngành luật. Vì vậy, việc tìm kiếm và thu hút nhân tài mới trở thành một thách thức lớn đối với ngành luật sư tại Hàn Quốc.

4. Mang lại sự ổn định tài chính

Nghề luật là một trong những công việc có nhu cầu cao và được trả lương cao nhất hiện nay. Mức lương trung bình cho luật sư mới vào nghề khoảng 48-60 triệu/won      (~120.000.000VND) mỗi năm. Chỉ cần bạn có tấm bằng tốt nghiệp ngành Luật thì sẽ rất dễ dàng xin việc tại các doanh nghiệp với mức lương cực hậu hĩnh.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học Hàn Quốc ngành Luật

1. Làm việc ở các công ty quốc tế Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành Luật, bạn có thể làm việc tại các công ty Hàn Quốc với tư cách là một luật sư tại các công ty quốc tế, đại diện cho khách hàng trong các công ty quốc tế và cung cấp tư vấn pháp lý liên quan đến kinh doanh quốc tế.

2. Trở về Việt Nam làm việc

Hàn Quốc từ lâu là một trong những đối tác  quan trọng của Việt Nam và liên tục được phát triển trong suốt nhiều năm.  Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Việt Nam đã thiết lập các chương trình hợp tác với Hàn Quốc, bao gồm cả ngành luật. Với tấm bằng cử nhân ngành Luật được đào tạo tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở tại Việt Nam.

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp du học Luật Hàn Quốc bạn có thể đảm nhận các công việc thuộc nhiều lĩnh vực sau:

 • Nghiên cứu viên
 • Luật sư
 • Tư vấn cho khách hàng về các quyền hợp pháp
 • Đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện hình sự và dân sự
 • Nghiên cứu, thu thập bằng chứng, phỏng vấn khách hàng và nhân chứng
 • Lập luận lời khai trong ly hôn, dân sự, hình sự… để hình thành biện pháp phòng vệ hoặc khởi xướng hành động pháp lý
 • Đại diện cho khách hàng tại tòa án và trước các cơ quan tư pháp hoặc hành chính của chính phủ
 • Nhân sự tại các Tòa án Tối cao, Tòa án thành phố/địa phương,…
 • Giảng viên ngành Luật trong các trường đại học hoặc học viện

Du học Hàn Quốc ngành Luật mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

III. Điều kiện du học ngành luật tại Hàn quốc

Điều kiện du học ngành luật tại Hàn quốc

1. Điều kiện học tập ngành Luật

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Luật  không khó tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Có đăng ký với Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc với tư cách là Tư vấn pháp lý nước ngoài (FLC) và tuân theo các điều khoản của Đạo luật tư vấn pháp lý nước ngoài (FLCA).
 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 và 4 trở lên.
 • Chuyên ngành Luật tại Hàn Quốc bắt buộc sinh viên phải có bằng TOEIC/IELTS bởi tài liệu học 100% bằng tiếng Anh.
 • Không có tiền án, tiền sự 
 • Có sức khỏe tốt, không bị bệnh lao phổi hay các bệnh truyền nhiễm.

2. Chi phí du học Hàn Quốc ngành Luật

 • Chi phí dịch vụ: Khoảng  1500$ – 2000$ gồm chi phí làm hồ sơ cho trung tâm du học gồm dịch thuật, công chức, xử lý, hồ sơ, xin visa,...
 • Phí chứng minh tài chính: Bạn phải có sổ tiết kiệm  tối thiểu 20.000USD gửi vào ngân hàng ít nhất 6 tháng. C
 • Học phí chuyên ngành Luật tại các trường đại học: khoảng từ 2.400.000 KRW - 4.800.000 KRW/kỳ ( ~ 48 triệu - 96 triệu).
 • Tiền sinh hoạt hằng tháng: Giao động từ 12 triệu/tháng. Tùy thuộc vào mức chi tiêu của mỗi người.
 • Các khoản chi phí khác: Tiền vé máy bay, mua bảo hiểm, mua sắm vật dụng khi sang Hàn,..

IV. TOP 3 trường đại học du học Hàn Quốc ngành Luật

1. Trường đại học quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul nằm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc với hơn 50 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Chính thức đi vào giảng dạy năm 1946, khoa Luật thuộc một trong 5 khoa sáng lập của trường đại học. 

Sinh viên theo học ngành Luật tại Trường Đại học Quốc gia Seoul sẽ được tiếp cận với các môn học như Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Hành chính, Luật Kinh tế, Luật Quốc tế,.. Bên cạnh đó, bạn sẽ học cách nghiên cứu và phân tích các vấn đề pháp lý, hiểu và áp dụng quy tắc và quy phạm pháp luật và phát triển kỹ năng viết và phát biểu pháp lý.

Học phí ngành Luật: 2.474.000 KRW/kỳ (~ 44.000.000 VND)

2. Đại học Dongguk

Đại học Dongguk được thành lập vào năm 1906 và được biết đến là ngôi trường có nền giáo dục kết hợp giữa văn hóa Đông tây. Khoa luật được ra đời vào năm 1953 cho đến nay, khối ngành này được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn và đánh giá cao. Nhiều người truyền miệng rằng, khoa luật của trường Đại học Dongguk là cái lò sản xuất ra nhiều luật sư giỏi.

Học phí ngành Luật: 3.469.000 KRW/ kỳ ( ~61.000.000 VND)

Đại học Dongguk - du học Hàn Quốc ngành Luật

3. Đại học Sungkyunkwan

Trường đại học Sungkyunkwan được thành lập năm  1938 là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời tại Hàn Quốc.  Trong 3 năm liền ( 2012-2014) trường được xếp thứ hạng nhất trong các trường toàn diện theo bảng xếp hạng JoongAng Daily. Hiện tại trường có hơn 34.737 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học.

Học phí ngành Luật: 5.547.000 KRW/kỳ ~ 102.6 triệu VND

Đại học Sungkyunkwan

4. Một số trường đại học Luật khác ở Hàn Quốc

 • Đại học Kyunghee ( Mức học phí 3.147.000 KRW/kỳ ~ 58,2 triệu VND)
 • Đại học nữ Sookmyung 
 • Đại học Hongik (  Mức học phí 4.450.000 KRW/kỳ 82,3 triệu VND)
 • Đại học Kookmin (  Mức học phí 3.640.000 - 513.000 KRW/kỳ)
 • Đại học Soongsil.

Du học Hàn Quốc ngành Luật là một cơ hội tuyệt vời mà bạn có thể xây dựng sự nghiệp pháp lý với một nền giáo dục vững chắc và đa dạng. Từ việc hiểu rõ hệ thống pháp luật Hàn Quốc đến việc phát triển kỹ năng phân tích và nghiên cứu, môi trường học tập tại Hàn Quốc sẽ mang lại cho bạn những kiến thức và trải nghiệm quý báu. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn này! Hãy bắt đầu chuẩn bị cho cuộc hành trình du học Hàn Quốc ngành Luật của bạn ngay hôm nay. Với sự tư vấn chuyên sâu, thông tin chi tiết và sự hỗ trợ từ  du học SVC   bạn sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình và tạo nên sự thành công trong lĩnh vực pháp luật tại Hàn Quốc.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444