Chi tiết về thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

Xin visa là một trong những thủ tục quan trọng với những bạn đang có ý định đi du học. Vậy xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Và cách để làm thời gian xin visa du học Hàn Quốc được rút ngắn là gì?

Nếu đang có kế hoạch đi du học xứ Sở Kim chi, một trong những thủ tục bạn không thể từ chối làm là xin visa du học Hàn Quốc. Thủ tục này yêu cầu rất nghiêm ngặt về hồ sơ và có thể sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian nếu không biết quy trình của nó. Vì vậy bài viết dưới đây của SVC sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc như: Mẹo để xin nhanh visa du học, thời hạn của visa bao lâu sẽ ngừng cấp, thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết nào.

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc

1/ Xin visa Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Visa (hay còn gọi là “thị thực nhập cảnh”) là một loại giấy tờ xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở ngoại quốc-một quốc gia thị thực. Sự cho phép này được đánh dấu kết quả bằng một văn bản giấy tờ nhưng phổ biến là  bằng một con dấu xác nhận vào trong hộ chiếu. Vậy thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Xin visa Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Xin visa Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Theo thường lệ, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì thời gian xin visa du học Hàn Quốc sẽ chỉ mất 8- 10 ngày sẽ được trả visa vào đúng ngày hẹn.

 • Lịch trả kết quả: 14h-16h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).
 • Thời gian nhận hồ sơ: buổi sáng 9h-12h, buổi chiều 14h-16h.

Nếu hồ sơ có vấn đề thiếu thừa hay sai sót sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa để bổ sung/chỉnh sửa giấy tờ. Hoặc trong thời điểm có quá nhiều hồ sơ xin visa du học cùng lúc, bạn có thể mất tới 20 ngày mới được cấp visa Hàn Quốc.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, thời gian được cấp visa Hàn Quốc sớm hơn (3 ngày là được cấp), ví dụ như:

 • Loại visa đi lại nhiều lần áp dụng cho cùng một đối tượng: Những người đã đến Hàn Quốc trên 1 lần, những người có mức thu nhập ổn định (khoảng 8000 USD/năm). Những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, nhà báo, người làm về lĩnh vực phim truyền hình…
 • Loại visa theo đoàn (áp dụng từ 5 người trở lên) đi du lịch của 1 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất của VN. Những đoàn thể/tập thể của công ty có thu nhập trên 5 triệu USD/năm. Những cá nhân từ cấp bậc trung học trở xuống đi du lịch, tham quan học tập.

2/ Một số lưu ý về thời gian xin visa du học Hàn Quốc

Lưu ý về thời gian xin visa du học Hàn Quốc

Lưu ý về thời gian xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian 8 ngày làm việc nhận kết quả xin visa Hàn Quốc có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm, vào thời cao điểm, lượng hồ sơ xin cấp visa quá tải thì thời gian này có thể mất lâu hơn dự kiến, còn vào thời điểm ít hồ sơ, thời gian này có thể được rút ngắn hơn dự kiến. Hoặc hồ sơ của bạn chưa đủ theo yêu cầu và phải bổ sung thêm giấy tờ khác thì khi bạn bổ sung đầy đủ hồ sơ mới xét ngày trả kết quả.

Một vài trường hợp hồ sơ xin visa du học, lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc có thể yêu cầu bạn cần phải phỏng vấn. Trường hợp này thường không phổ biến, nhưng nếu bạn nằm trong hồ sơ phỏng vấn thì bạn cũng cần lo lắng đâu nhé. Các câu hỏi không quá khó, để có thể trả lời rành mạch, bạn truy cập vào trang chủ của Đại sứ quán Hàn Quốc hay Bộ ngoại giao Hàn Quốc để cập nhật thêm thông tin. Câu trả lời trong buổi phỏng vấn bạn nên cố gắng hướng đến việc khẳng định rằng trong quá trình bạn du học tại Hàn Quốc bạn sẽ không bỏ trốn học tập, tuân thủ theo yêu cầu, quy định của trường, tuân thủ luật pháp chính phủ Hàn Quốc. Tỷ lệ du học sinh Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc tuy chưa cao, nhưng để tăng thêm tính thuyết phục đối với ban lãnh sự bạn vẫn nên khẳng định chắc chắn điều này.

3/ Mẹo để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Mẹo để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Mẹo để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Để xin visa du học Hàn Quốc nhanh gọn, rút ngắn thời gian, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ một cách kĩ lượng và nhanh chóng nhất có thể. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết bạn cần có.

Hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc bao gồm:

 • Hộ chiếu của bạn (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
 • 10 chiếc ảnh thẻ giống với ảnh chụp hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT bản dịch bằng tiếng Anh được công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học được dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước 3 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học)
 • Thẻ sinh viên photo cả 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch sang tiếng Anh, bảng điểm của tất cả học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)
 • Kế hoạch, lộ trình học tập của bản thân
 • Giấy tự giới thiệu về bản thân (bạn phải tự viết bằng tiếng Hàn Quốc, bản dịch sẽ không được chấp nhận)
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu của gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (trong trường hợp được bố mẹ bảo lãnh tài chính)
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
 • Sổ tiết kiệm gồm cả bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$).

Trên đây là toàn bộ thông tin về thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu giúp bạn lên kế hoạch chính xác. Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang cho việc việc du học. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website chính thức của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444