Sự thật xin visa du học hàn quốc có khó không?

Visa là thủ tục quan trọng quyết định bạn được xuất cảnh du học Hàn Quốc hay không. Vậy xin visa du học Hàn Quốc khó hay dễ? Mẹo giúp bạn xin visa Hàn dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân thì xin visa cũng là thủ tục mà bạn trẻ có ý định du học Hàn Quốc cần quan tâm. Xin visa sẽ trở nên dễ hơn nếu bạn tìm hiểu kĩ càng thông tin của nó, có thể qua kinh nghiệm, chia sẻ của những du học sinh, hoặc chọn lọc thông tin trên mạng xã hội. Qua đây, SVC sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc xin visa du học Hàn Quốc có khó không, mẹo vượt qua bài phỏng vấn đại sứ quán xin visa Hàn dễ dàng.

I/ Xin visa Du học Hàn Quốc có khó không?

Xin visa Du học Hàn Quốc có khó không?

Xin visa Du học Hàn Quốc có khó không?

Xin visa đi du học Hàn Quốc sẽ không khó khăn nếu bạn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của thủ tục xin cấp visa. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin visa du học chính là yếu tố quyết định để cơ quan Đại sứ quán đồng ý cấp visa cho bạn hay không. Đặc biệt, nếu bạn có học bổng 100% từ chính phủ Hàn Quốc thì yêu cầu chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn, từ đó tỉ lệ đạt được visa cũng cao hơn. Như vậy, xin visa du học Hàn Quốc có khó không còn tùy thuộc vào năng lực và sự chuẩn bị chu đáo mọi thủ tục của bạn và gia đình.

Trên thực tế, nếu bạn có thể nắm chắc những vấn đề dưới đây thì việc xin visa du học Hàn Quốc sẽ không khó, thậm chí nó dễ hơn bạn tưởng.

1. Trình độ học vấn của bạn cần đạt tiêu chuẩn

Trình độ học vấn của bạn cần đạt tiêu chuẩn

Trình độ học vấn của bạn cần đạt tiêu chuẩn

Để xin visa, yêu cầu trình độ học vấn của bạn phải được như sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 ( tốt nghiệp THPT) hoặc đại học không quá 03 năm ( thuộc diện các trường ưu tiên không giới hạn số năm đã tốt nghiệp).
 • Điểm tổng kết các môn học trung bình 3 năm học cấp 3 không dưới 6.0, khuyến khích đạt cao hơn.
 • Nếu học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 quá 3 năm thì yêu cầu có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không được quá 03 năm.

2. Hồ sơ Visa Hàn cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Những giấy tờ hồ sơ cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm:

 • Hộ chiếu - passport
 • Đơn giấy xin cấp visa (có dán 01 tấm hình 3.5 × 4.5, được chụp trên nền trắng)
 • Giấy báo nhập học của trường đại học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và chứng minh khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp)
 • Bản sao giấy phép đăng ký hoạt động của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của gia đình, cá nhân gồm:

 • Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi cùng chuyển khoản đi trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đó (tính đến ngày nộp hồ sơ), nếu có giá trị trên 5.000 USD giấy xác nhận số dư của ngân hàng ( có thời hạn trong vòng 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ và 1 bản photo sổ ngân hàng gốc, mang theo sổ gốc để đối chiếu)
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ( gồm sổ hộ khẩu+khai sinh)
 • Giấy tờ chứng minh được nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ bạn
 • Kế hoạch học tập, lộ trình học tập của bạn
 • Sơ yếu lý lịch bản thân (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không công chứng tư pháp)

3. Tiếng Hàn không phải trở ngại của bạn

Tiếng Hàn không phải trở ngại của bạn

Tiếng Hàn không phải trở ngại của bạn

Du học Anh, Nhật Bản hay Úc thì ngoại ngữ luôn là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm vững và bổ túc liên tục. Du học ở Hàn Quốc cũng tương tự, không ngoại lệ, tại xứ sở kim chi, tiếng Hàn là thứ mà bạn nhất định phải nắm vững để đảm bảo chương trình học tập, giao tiếp và phục vụ các nhu cầu khác trong đời sống sinh hoạt của bản thân.

Đó là lý do mà sau quá trình xét duyệt hồ sơ, cơ quan lãnh sự-Đại Sứ quán sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn trực tiếp với bạn. Qua cuộc phỏng vấn trực tiếp này, Đại sứ quán sẽ đánh giá năng lực tiếng Hàn cũng như thái độ và ý thức về vấn đề học tập của bạn. Khi phỏng vấn, bạn phải giao tiếp với Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Từ đó mới quyết định có cấp visa du học Hàn Quốc cho bạn được hay không.

Quá trình phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thực chất không quá khó, các câu hỏi phỏng vấn Đại sứ Quán Hàn Quốc thường xoay quanh chủ đề giới thiệu bản thân cùng gia đình, lý do bạn muốn sang Hàn Quốc du học và mục đích du học,… Tuy thế, bạn vẫn cần trả lời các câu hỏi bằng tiếng Hàn, quan trọng nhất là phong thái tự tin nhất. Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi từ phía nhân viên lãnh sự và trả lời một cách đúng trọng tâm, tránh lòng vòng lạc đề. 

4. Vạch rõ kế hoạch học tập

Bí quyết xin visa du học Hàn dễ dàng hơn

Bí quyết xin visa du học Hàn dễ dàng hơn

Trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc, chỉ cần bạn thể hiện được khao khát mong muốn du học, mong muốn nâng cao kiến thức và trau dồi nghề nghiệp của mình thì cơ hội xin được visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Đây đồng thời cũng là một lưu ý trọng điểm mà bạn cần hết sức lưu tâm. Việc trình bày kế hoạch, mục đích du học Hàn Quốc sẽ được diễn ra trong cuộc phỏng vấn trực tiếp mà bạn sẽ thực hiện với nhân viên lãnh sự Đại sứ quán. Để ghi điểm trong mắt Lãnh sự quán, bạn cần trả lời chi tiết, trung thực và rõ ràng rành mạch kế hoạch học tập tại Hàn Quốc của mình, bao gồm cả những kế hoạch dài hạn như sau tốt nghiệp bạn sẽ về lại nước hay ở lại Hàn Quốc làm việc và lý do dẫn bạn lại quyết định như thế?,…

II/ Những khó khăn có thể gặp khi xin visa Hàn

Những khó khăn có thể gặp khi xin visa Hàn

Những khó khăn có thể gặp khi xin visa Hàn

 • Nộp hồ sơ xin visa không đúng hạn quy định

Đây là lỗi lầm mà đa phần những ai lần đầu xin visa du học Hàn Quốc đều mắc phải. Bạn cần hiểu rõ rằng, mỗi học kỳ và mỗi một chương trình đào tạo tại Hàn Quốc đều có thời hạn nộp hồ sơ khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng và nắm rõ để có kế hoạch du học hợp lý nhất.

 • Trường học đăng ký không uy tín

Một số trường học tại Hàn Quốc nằm trong danh sách hạn chế visa của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin ngôi trường mà bạn dự định theo học tại đó, từ đó hạn chế rủi ro khách quan khiến bạn bị trượt visa.

 • Tuổi tác của bạn vượt giới hạn tuổi cho phép

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều đưa ra quy định cụ thể về độ tuổi được đăng ký để du học. Theo đó, độ tuổi du học các trường cho phép là từ 16 đến 34 tuổi. Nếu bạn đã vượt quá độ tuổi này thì việc xin visa là không còn hợp lệ.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về việc xin visa du học Hàn Quốc khó hay dễ mà SVC muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444