Thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc visa thẳng mới nhất

Du học Hàn Quốc visa thẳng luôn là mối quan tâm của mọi học sinh, sinh viên Việt Nam có dự định đi du học. Vậy xin visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Cần đáp ứng những điều kiện gì khi xin visa thẳng du học Hàn Quốc.

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì? Dễ hay khó? Phải đáp ứng những điều kiện nào của Đại sứ quán mới được cấp visa du học thẳng Hàn Quốc? Những trường đại học đang tuyển sinh nào tại Hàn Quốc được cấp visa thẳng cho học sinh? Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, du học SVC sẽ giúp các bạn giải đáp làm thế nào để được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc đồng thời giúp mọi người tiết kiệm thời gian khi xin visa du học.

I/ Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Khi đã quyết định du học thì xin visa là một bước không thể thiếu. Để xét visa thì Đại sứ quán dựa trên hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn của bạn.

Từ ngày 1/7/2016, những bạn có nguyện vọng du học tại Hàn Quốc sẽ được chính thức cấp visa thẳng du học Hàn Quốc theo thông báo của bộ tư pháp. Bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ, cấp visa mà không cần tham gia phỏng vấn nếu đăng kí đào tạo tại các trường đại học ở Hàn quốc có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên).

Bạn sẽ được cấp mã visa ngay tại Hàn Quốc trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ đến khi bạn được cấp visa du học Hàn Quốc). Như vậy bạn đã du học Hàn Quốc bằng visa thẳng rồi đó.

Chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc tạo điều kiện tối đa cho du học sinh quốc tế trong việc tiết kiệm thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như chờ đợi phỏng vấn.

II/ Du học Hàn Quốc bằng visa thẳng cần những điều kiện gì?

1. Yêu cầu về thành tích học tập

Kết quả học tập là yếu tố đầu tiên để lựa chọn và đánh thí sinh. Kết quả học tập là thước đo chính xác để đánh giá trình độ của bạn dù bạn đang theo học cơ bất cứ cấp bậc nào. Nếu có thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc. 

Vì vậy hãy cố gắng kiếm cho mình một thành tích học tập thật tốt để được cấp visa thẳng nhé. Đây là một cách để bạn được miễn phỏng vấn khi du học Hàn Quốc đấy.

2. Được trường đại học ở Hàn Quốc chấp nhận

Tại Hàn Quốc, Đại sứ quán sẽ đảm bảo và xác thực độ uy tín của các trường đại học. Nếu một trường đại học trong top tại Hàn Quốc chấp nhận thì chắc chắn sẽ là một cơ hội cực kì tốt để bạn có thể được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc. Bởi khi đó bên Đại sứ quán sẽ “dễ tính” với bạn vì hồ sơ của bạn đã được đảm bảo. Thật là một điều kiện tuyệt vời đúng không nào!

3. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bằng visa thẳng

Du học Hàn Quốc bằng visa thẳng

Nếu bạn đạt được tiêu chí này thì hoàn toàn đáp ứng được hai tiêu chí trên vì bạn phải có thành tích học tập tốt thì mới có thể nhận được học bổng du học. Và chắc chắn bạn sẽ được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc rồi.

4. Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Hàn có thể không phải là yêu cầu bắt buộc của một số trường nhưng nếu bạn đã có chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là ưu điểm vô cùng lớn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập nữa đó.

5. Chứng minh tài chính

Nếu bạn có đủ khả năng chứng minh tài chính của mình trước Đại sứ quán kể cả học lực của bạn chưa thực sự xuất sắc thì cơ hội được cấp visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn rất cao. Hãy chuẩn bị sẵn những yêu cầu về tài chính mà Đại sứ quán yêu cầu thì tấm visa du học thẳng sẽ không tuột khỏi tay bạn đâu.

III/ Những ưu điểm của visa thẳng du học Hàn Quốc

Ưu điểm của visa thẳng du học Hàn Quốc

Ưu điểm của visa thẳng du học Hàn Quốc

Số lượng học sinh du học Hàn Quốc đã tăng đáng kể nhờ chương trình visa thẳng. Vừa tiết kiệm thời gian làm hồ sơ, dễ dàng trong chứng minh tài chính lại còn không phải lo lắng bị trượt visa hay phỏng vấn. Ngoài ra bạn còn hưởng những lợi ích sau:

 • 100% có visa du học Hàn Quốc
 • Tăng giới hạn đọ tuổi khi du học Hàn Quốc
 • Học sinh có lộ trình học gián đoạn sẽ không phải lo lắng trong vấn đề cấp visa
 • Tiết kiệm thời gian 
 • Không đòi hỏi số tiền quá lớn trong sổ tiết kiệm
 • Dễ dàng trong việc xét hồ sơ và phỏng vấn tại Đại sứ quán

IV/ Xin visa thẳng du học Hàn Quốc cần các bước gì?

Xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Xin visa thẳng du học Hàn Quốc

Du học SVC xin giới thiệu 5 bước đơn giản để bạn xin được visa thẳng du học Hàn Quốc:

 • Bước 1: Tìm hiểu về các trường đại học Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% và gửi hồ sơ.
 • Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ thì trường đại học sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh hoặc thành phố nơi trường đó trực thuộc
 • Bước 3: Hồ sơ của bạn sẽ được Cục xuất nhập cảnh xét duyệt lại một lần nữa. Nếu bạn vượt qua được bước này bạn sẽ được cấp mã số visa (thời gian xét duyệt khoảng 2 tuần)
 • Bước 4: bạn sẽ phải nộp mã số visa được cấp từ Cục xuất nhập cảnh kèm một số giấy tờ khác lên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam.
 • Bước 5: Sau một tuần bạn sẽ nhận được visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc và bạn sẽ không phải nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn như bình thường.

V/ Những lưu ý về các trường đại học ở Hàn Quốc có visa thẳng

Lưu ý về các trường đại học ở Hàn Quốc có visa thẳng

Lưu ý về các trường đại học ở Hàn Quốc có visa thẳng

Sau 2 năm thực hiện chính sách cấp visa thẳng thì ở các trường đại học có visa thẳng ở Hàn Quốc xảy ra tình trạng có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao hơn rất nhiều. Thực tế đã có 20% số sinh viên quốc tế bỏ trốn sau một năm tại những trường đại học này. Trong đó thì số sinh viên Việt Nam bỏ trốn thì khá nhiều.

Rất nhiều trường đại học đã hạn chế tuyển sinh quốc tế cho đến khi tỉ lệ bỏ trốn còn dưới 5%. Các trường đại học đó đã không còn cấp visa thẳng nữa nên hãy cập nhật danh sách các trường đại học visa thẳng Hàn Quốc 2020 để tìm cho mình một ngôi trường phù hợp nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về xin visa thẳng du học Hàn Quốc mà SVC muốn chia sẻ. Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang cho việc việc du học. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website chính thức của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444