Visa d4 Hàn Quốc là gì? Cách lấy visa D4 Hàn không lo trượt

Visa D4 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế tham gia vào các chương trình đào tạo tiếng Hàn hoặc các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc và tình cờ nghe thấy cụm từ “Visa D4 Hàn Quốc”? Bạn băn khoăn không rõ loại visa này cũng như những đối tượng được nhận, gia hạn visa này ra sao? Hãy cùng giải đáp ngay sau bài viết này nhé!

Visa D4 Hàn Quốc nằm trong hệ thống visa du học tại Hàn

1/ Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Với hệ thống visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại. Mỗi loại đều sử dụng cho những đối tượng khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp visa D-2-1, D-2-2,… nhưng đối với D4, đây vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Vậy visa D4 là gì?

Visa D4 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế tham gia vào các chương trình đào tạo tiếng Hàn hoặc các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Bởi thế, visa D4 còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp. Thông thường, thời hạn hiệu lực của visa D4 kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Đối với sinh viên Việt Nam loại visa này được chia làm 2 loại phổ biến với những điều kiện, yêu cầu, lợi ích khác nhau:

Visa D4-1 Hàn Quốc

visa D4-1 là visa học tiếng được cấp cho các du học sinh quốc tế học tại các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Đây là loại visa phổ biến nhất hiện nay.

Visa D4-1 dành cho du học sinh quốc tế học tiếng Hàn tại Hàn ngữ

Visa D4-1 dành cho du học sinh quốc tế học tiếng Hàn tại Hàn ngữ

Kết thúc khóa học, sinh viên phải đạt TOPIK 3 mới chuyển được lên học chuyên ngành. Và với TOPIK 2, sinh viên sẽ chuyển sang hệ cao đẳng nghề. Thời hạn visa là 1- 2 năm. Nếu trong 2 năm, sinh viên không đạt được TOPIK heo yêu cầu sẽ phải buộc về nước. Vậy thực chết, du học tiếng Hàn với visa D4-1 là bước đầu tiên để tham gia hệ đại học.

Quyền lợi khi có visa D4-1:

 • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh Hàn Quốc hợp pháp. Được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.
 • Ngoài đi học, bạn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, điều này chỉ được phép khi bạn đã nhập học 6 tháng.
 • Thời gian lưu hành kéo dài từ 06 tháng đến 01 năm.
 • Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

Visa D4-6 Hàn Quốc

Loại Visa D4-6 chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế đăng kí học nghề nhất định tại một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Visa D4-6 dành cho du học sinh quốc tế học nghề

Visa D4-6 dành cho du học sinh quốc tế học nghề

Quyền lợi:

 • Visa D4-6 có thể lên Visa E7 nhanh và đơn giản hơn. Khi bạn học đồng thời  cả cao đẳng thì sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và bằng cao đẳng nghề. Sau đó chuyển đổi sang visa E7- Visa kỹ sư hoặc visa D10 để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Bạn sẽ được làm việc nhiều hơn và chỉ học 4 tiếng/ngày mà không phải chịu bất kì ràng buộc.
 • Đối với visa D4-1, một số trường sẽ cấm luôn cả danh sách các quận, huyện ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn theo công văn của Bộ LĐ & TBXH. Tuy nhiên, đối với visa D4-6, các bạn có hộ khẩu nằm trong danh sách này vẫn có thể đi sang Hàn học tập và làm việc.

Điều kiện du học Hàn Quốc với visa D4 – 6:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp/ CĐ/ ĐH.  Điểm trung bình từ 5,0.
 • Với D4-6: Phải chọn một nghề cụ thể để học.Nếu có Topik 2 trở lên tại Việt Nam thì sang Hàn được học nghề luôn. Còn chưa thì sẽ sang học tiếng tại Hàn Quốc 1 năm, sau đó mới chuyển sang học nghề.
 • Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe.
 • Không bị cấm xuất cảnh. Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Visa D4 Hàn Quốc là tấm vé đưa du học sinh tới xứ sở kim chi

Visa D4 Hàn Quốc là tấm vé đưa du học sinh tới xứ sở kim chi

2/ Mẹo lấy visa D4 Hàn không lo trượt

Việc lấy visa Hàn nói chung và visa D4 Hàn Quốc nói riêng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chú ý những điều sau:

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ “ sạch đẹp”, đầy đủ, chính xác sẽ gây ấn tượng tốt với ban giám khảo.
 • Bước vào buổi phỏng vấn, hãy thật bình tĩnh, tự tin. Ăn mặc lịch sự. Luôn lễ phép chào hỏi, thân thiện. Và hãy nhớ thật chính xác thông tin để trả lời khớp với hồ sơ.

Nếu bạn còn đang băn khoăn hay có vấn đề cần giải đáp liên quan tới du học Hàn Quốc hoặc chi phí du học Hàn Quốc hãy liên hệ với Du Học SVC để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444