Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm

Thời gian đi du học Hàn Quốc của mỗi người là không giống nhau, nó phụ thuộc vào từng chương trình du học, từng loại visa khác nhau. Thời gian du học Hàn Quốc có thể dài hơn so với dự kiến của bạn nếu bạn chưa biết rõ về các điều kiện yêu cầu. Do đó, hãy tìm hiểu kĩ đi du học Hàn Quốc mất mấy năm nhé!

Tại thời điểm 2020, du học Hàn Quốc vẫn là xu hướng phát triển giáo dục được nhiều bạn học sinh mới tốt nghiệp cấp 3, cử nhân sau đại học mong muốn. Tương tự với cả việc trở thành thực tập sinh kỹ năng nghề Hàn Quốc đối với nhiều bạn trẻ khác . Bên cạnh việc gấp rút học tiếng Hàn để có bằng ngôn ngữ đi du học Hàn Quốc, thì việc tìm hiểu thời gian đi du học Hàn Quốc cũng là vấn đề mà nhiều bạn học cùng các bậc phụ huynh cần quan tâm, nhằm mục đích có sự chuẩn bị tốt nhất về cả tâm lý lẫn tài chính. Vậy, du học Hàn Quốc mất bao lâu, mất mấy năm? Bạn đọc hãy cùng SVC cập nhật thông tin nhé.

I/ Thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào mục đích du học của mỗi người

1. Du học Hàn Quốc với mục đích học tập/nghiên cứu sinh

Thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc mục đích học tập

Thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc mục đích học tập

Hệ đại học hoặc cao đẳng

Ngay từ đầu, Du học sinh Hàn Quốc sẽ phải xin Visa D4-1 để được đào tạo ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học, thời gian trong khoảng từ 1 năm đến 2 năm (tùy vào khả năng của bạn). Trong thời gian này bạn sẽ được rèn luyện khả năng tiếng Hàn 4 kỹ năng và tìm hiểu về văn hóa và con người đất nước Hàn Quốc. Tới khi bạn đạt được chứng chỉ Topik 3 thì bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành tại trường. Vì theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu được vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng Hàn để đảm bảo chất lượng. Chương trình học tập đào tạo bậc cử nhân của Hàn Quốc cũng khá giống với Việt Nam chúng ta.

Thời gian đi du học Hàn Quốc với hệ cao đẳng là từ 2 năm – 3 năm, hệ đại học từ 4 năm – 6 năm. Tùy từng chuyên ngành mà có yêu cầu thời gian đào tạo khác nhau, các ngành chuyên kỹ thuật, y học có thể mất nhiều thời gian đào tạo hơn các ngành khác.

Còn đối với những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn có thể xin thẳng lên visa D2 sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn, không mất thời gian học ngôn ngữ nữa.

Hệ sau đại học-học cao học

Du học Hàn Quốc sau khi học đại học để học cao học yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học, ngoài ra, còn tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA đầu vào khác nhau. Đồng thời, để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất bạn cần phải có trình độ ngôn ngữ Hàn hoặc ngôn ngữ Anh nhất định, với ngôn ngữ Hàn phải có Topik 4 trở lên còn với ngôn ngữ Anh phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học mất khoảng 2-3 năm tùy vào từng chuyên ngành.

2. Du học Hàn Quốc với mục đích học nghề/thực tập sinh kỹ năng

Du học Hàn Quốc với mục đích học nghề

Du học Hàn Quốc với mục đích học nghề

Để có thể được tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, học viên bắt buộc phải có chứng chỉ ngôn ngữ Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên tương đương với xin Visa D4-6. Tiếp đó sẽ được đào tạo thẳng vào các chuyên ngành tại Hàn Quốc, thời gian trong khoảng từ 2 năm đến 2.5 năm tùy vào năng lực và chuyên ngành mà du học sinh lựa chọn.

Kết thúc chương trình học, học viên có thể được nhà trường giới thiệu cho làm tại các công ty ở Hàn Quốc, sau đó là chuyển đổi sang Visa E7, lâu dài sẽ xin được định cư hợp pháp tại Hàn và được phép bảo lãnh người thân sang.

II/ Du học Hàn Quốc phụ thuộc vào các nhân tố khác

Ngòai các mục đích trên, đi du học Hàn Quốc mất mấy năm, dài hay ngắn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa.

1. Thời gian chuẩn bị từ trong nước để đi du học

du học hàn quốc mấy năm

Thời gian chuẩn bị từ trong nước để đi du học

Thực tế cho thấy ít người khi tính toán thời gian du học Hàn Quốc lại tính cả thời gian học tập và chuẩn bị hồ sơ cá nhân ở trong nước. Nhưng đây lại là khoảng thời gian mang tính quyết định quan trọng để cơ hội, ước mơ của bạn có thực sự trở thành hiện thực được không đó nhé

Bạn sẽ cần khoảng từ 4 tháng – 6 tháng để có thể vừa học ngoại ngữ cơ bản vừa chuẩn bị hành trang, hoàn tất thủ tục, xin visa từ khi quyết định đi du học đến khi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Để có thể rút ngắn thời gian ấy, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều kiện du học Hàn Quốc.Chính vì vậy, nếu bạn dự định đi du học Hàn Quốc năm 2020 thì ngay từ giờ bạn đã phải chuẩn bị hành trang cá nhân, tìm đến một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn, triển khai việc học ngoại ngữ, làm hồ sơ.

2. Khai thác đúng nguyện vọng bản thân để chọn đúng hệ đào tạo và ngành đào tạo

du học hàn quốc bao nhiêu năm

Khai thác đúng nguyện vọng

Nhìn vào các loại visa du học Hàn Quốc, du học từ D4-1 đến D4-7; D2-1 đến D2-8 có thể thấy Hàn Quốc đã chia nhỏ quản lý các loại visa theo các chương trình du học đến nước này. Với mỗi loại hình visa sẽ có thời gian chương trình đào tạo khác nhau.

Trong các hệ đào tạo du học sinh tại Hàn Quốc, chương trình trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có thời hạn ngắn nhất , chỉ từ 3 tháng – 6 tháng đến 4 năm. Hệ học ngôn ngữ Hàn từ 6 tháng – 2 năm. Hệ học nghề từ 1 năm đến 3 năm. Trong đó lựa chọn hệ đại học lấy bằng cử nhân là có thời gian du học Hàn Quốc dài nhất, từ 4 – 6 năm chưa tính cả thời gian học ngoại ngữ.

Lựa chọn đúng đắn ngành học khi du học Hàn Quốc cũng là một trong những tác nhân tác động đến vấn đề thời gian du học Hàn Quốc. Bạn có thể tưởng tượng giống như các ngành học đào tạo hệ bằng cử nhân tại Việt Nam sẽ học trong 4 năm; kỹ sư thường là học trong 5 năm, còn Y, bác sĩ sẽ đến 6 năm, thậm chí 7 năm.

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm vì thế cũng phụ thuộc tương tự như thế vào việc lựa chọn ngành nghề của bạn. Trong đó các ngành về khoa học tự nhiên, kỹ thuật kỹ sư thường sẽ cần nhiều thời gian hơn so với các ngành khác.

3. Năng lực học hỏi của mỗi người

đi du học hàn quốc mất mấy năm

Năng lực học hỏi của mỗi người

Thời gian du học Hàn Quốc còn phụ thuộc vào cả năng lực của mỗi người. Nó bảo gồm về cả khả năng ngoại ngữ, sự kỹ lưỡng trong hành trang chuẩn bị, sự tiếp thu trong học hỏi và ngành nghề riêng

Theo nghiên cứu, khác biệt to lớn nhất dẫn đến sự chênh lệch thời gian chính là do thời gian học ngôn ngữ. Nếu bạn chưa có chứng chỉ topik 3, bạn sẽ mất thêm thời gian đào tạo tiếng khi sang Hàn du học. Vì vậy, hãy có sự chuẩn bị sớm cho bản thân mình. Học tiếng Hàn thật tốt và thi được chứng chỉ Topik 3 trước khi xuất cảnh, để bạn có thể vào học chuyên ngành thẳng tại trường học hoặc học nghề thẳng tại các trường nghề.

Ngoài ra, bạn cũng nên vạch rõ kế hoạch học tập cho cả chương trình học, ưu tiên việc học hỏi sẽ giúp bạn tập trung và hoàn thành sớm chương trình hơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về thời gian du học Hàn Quốc mà SVC muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444