Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc - Mẹo đỗ visa du học 100%

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải vượt qua những câu hỏi nào? tips để ghi ghi điểm trong mắt lãnh sự quán ra sao thì hãy cùng du học SVC khám phá ngay nhé!

Phỏng vấn vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như thế nào? Tips để trả lời ra sao? Du học SVC sẽ gợi ý cho bạn những mẹo tự luyện trả lời thông minh, ghi điểm với ban giám khảo, giúp bạn đỗ visa 100% ngay trong bài viết dưới đây.

1/ Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc có thật sự khó không?

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc có thật sự khó không?

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc có thật sự khó không?

Mục đích của phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc chính là để Lãnh Sự Quán kiểm tra khả năng tiếng Hàn bạn có đủ để đi du học hay không và những câu xoay quanh thông tin cá nhân, gia đình, trình độ học vấn và mục đích thực sự qua du học Hàn Quốc của bạn là gì? Để làm tốt điều này, bạn cần có một kế hoạch du học rõ ràng, biết mình muốn gì? sẽ học gì và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp. Hãy nắm rõ mọi thông tin trong hồ sơ và thông tin về gia đình để không bị sai lệch khi trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Để tự tin khi làm bài phỏng vấn, bạn hãy xem buổi thi như là cuộc trao đổi và chia sẻ những dự định về du học Hàn Quốc của bạn nhé, vì Lãnh Sự Quán cũng không đáng sợ như bạn nghĩ đâu.

2/ Làm thế nào để ghi điểm với Đại sứ quán khi tham gia phỏng vấn xin visa du học?

Thực tế, phỏng vấn xin visa cho du học Hàn Quốc ngày một khó hơn do nhu cầu gia tăng không ngừng trong thời gian qua. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn visa du học Hàn Quốc sắp tới.

a, Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn visa du học hàn quốc

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Bạn hãy chú tâm ghi nhớ điều này. Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút. Như vậy để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình thật kỹ lưỡng. Ấn tượng tốt lúc đầu sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn đấy.

b, Hãy nâng cao năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc chữ viết.

c, Tác phong lịch sự, cử chỉ tự nhiên, thái độ tự tin

Tác phong lịch sự, cử chỉ tự nhiên, thái độ tự tin

Tác phong lịch sự, cử chỉ tự nhiên, thái độ tự tin

Đại sứ quán chấm điểm bạn đầu tiên ngay từ hình ảnh bạn xuất hiện trong mắt họ. Do đó, tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định đến ấn tượng đầu tiên về bạn cũng như quyết định đến bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó.

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng , đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.

Hồ sơ du học phản ảnh gần như đầy đủ các thông tin liên quan đến lộ trình du học của bạn, do đó điều quan trọng nhất mà đại sứ quán muốn nhìn thấy ở bạn trong buổi phỏng vấn Visa chính là thái độ. Hãy tự tin làm nên một “thần thái” thật sự thuyết phục để chinh phục visa du học Hàn Quốc, biến giấc mơ ghi danh vào một trường đại học tại xứ sở kim chi thành hiện thực bạn nhé!

d, Lên kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc

  • Xác định ngành học khi sang Hàn Quốc

Xác định ngành phỏng vấn du học hàn quốc

Xác định ngành học khi sang Hàn Quốc

Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước. Như vậy để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình. Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn như: Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn. Đọc thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … . Sau đó, trình bày những hiểu biết của bạn về trường. Có thể nói về chế độ học bổng, cơ sở vật chất.  Như vậy, điều mấu chốt là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn du học tại Hàn Quốc

  • Các câu hỏi phỏng vấn visa du học hàn Quốc về dự định sau tốt nghiệp

Các câu hỏi phỏng vấn visa du học hàn Quốc về dự định sau tốt nghiệp

Các câu hỏi phỏng vấn visa du học hàn Quốc về dự định sau tốt nghiệp

Với câu hỏi: Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Đây là câu hỏi mà ĐSQ muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên trượt visa du học Hàn Quốc. Đó là không chứng minh được lý do trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Hàn Quốc và các kế hoạch học tập. Từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Hàn Quốc đầy đủ. Và điều rất quan trọng, chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách thực sự nghiêm túc.

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa. Có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

3/ Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn?

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn?

Chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn?

– Vốn tiếng Hàn: các bạn nên trang bị cho bản thân những khóa học tiếng Hàn trước khi tham gia phỏng vấn vài tháng, để đảm bảo có đủ kiến thức cũng từ vựng để đọc hiểu những thông tin trong bài test.

– Theo dõi các video, các bài chia sẻ kinh nghiệm để tự luyện phỏng vấn du học Hàn Quốc trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn chính thức với Đại sứ quán.

– Chuẩn bị giấy tờ tùy thân cần thiết để tham gia vào buổi phỏng vấn một cách thuận lợi.

– Nắm rõ các thông tin trong hồ sơ về bản thân, gia đình và mục đích du học.


Trên đây là toàn bộ chia sẻ về phỏng vấn xin visa Đại sứ quán Hàn Quốc mà SVC muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công và diễn ra suôn sẻ Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444