Nên lựa chọn đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc sẽ là tốt nhất

Dù là du học hay xuất khẩu lao động cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc mới là lựa chọn tốt nhất.

Có lẽ, những bạn trẻ tuổi có ý định phát triển bản thân tại nước ngoài - cụ thể là Hàn Quốc đều tự đặt câu hỏi rằng: Lựa chọn nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc là tốt hơn? Đến năm 2020, việc lựa chọn giữa hai con đường vẫn là băn khoăn của nhiều người. Đừng vội quyết định nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ về 2 khái niệm trên nhé. Vì vậy, SVC sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin có chọn lọc qua bài viết dưới đây, giúp bạn đọc có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

I/ Phân biệt giữa du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Phân biệt giữa du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Phân biệt giữa du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Du học là việc bạn tiếp tục sự nghiệp học hành của mình tại một đất nước khác, nhằm nâng cao kiến thức học thuật của bản thân, về một chuyên ngành nào đó. Thực chất khi du học Hàn, bạn vẫn có thể làm thêm việc part time để trang trải học phí và phí sinh hoạt.

Còn xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là hình thức sang Hàn Quốc làm công việc toàn thời gian để kiếm thêm tiền thu nhập, định cư tại Hàn theo thời hạn của visa. Trên thực tế cho thấy rằng, trong thời gian gần đây, mối quan hệ song phương giữa hai đất nước Việt – Hàn đã trở nên tốt đẹp hơn thì nhu cầu tiếp nhận người lao động xuất khẩu Việt Nam của Hàn Quốc cũng có tình hình ổn định tăng cao, điều đó cũng giải quyết được hện trạng thiếu lao động của Hàn Quốc, cũng như giải quyết được vấn đề quá tải lao động của nước ta.

II/  Từng đối tượng phù hợp với mỗi lựa chọn

Đối tượng du học và xklđ Hàn Quốc

Đối tượng du học và xklđ Hàn Quốc

Để xác định được rõ điều này, cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố, và cả tình hình thực tại của bản thân người đó, chẳng hạn như mức kinh tế, sở thích cá nhân, mục đích mục tiêu sang Hàn Quốc của mỗi người.

Nếu bạn được hứa hẹn có một tương lai bền vững về sau, chứ không chỉ là mình kiếm tiền tự trang trải và lo cho gia đình thì nên theo con đường du học. Nhất là khi bạn còn trẻ, mới tốt nghiệp cấp ba. Học tập vẫn là con đường ngắn nhất để dẫn đến được thành công. Nó cũng có vất vả, xong bạn nhận được kiến thức dồi dào. Học tập giúp cho chúng ra có kiến thức chuyên môn, làm thêm part time vẫn có thu nhập cao đủ để bạn chi trả học phí và có nhiều cơ hội thay đổi công việc nếu chúng ta cảm thấy phù hợp với bản thân.

Còn đối với những bạn có điều kiện về kinh tế hạn hẹp, và mong muốn được sang Hàn với mục đích duy nhất là để kiếm tiền trang trải, hoặc bản thân bạn đã quá lớn tuổi rồi, không còn phù hợp để du học thì nên đi theo hình thức xuất khẩu lao động - du học nghề Hàn Quốc.

Có một điều bạn cần lưu ý đó là tuyệt đối không lợi dụng việc du học để kiếm tiền chuộc lợi, nó vừa bị giới hạn thời gian của bạn, đến lúc bị bắt vừa mất tiền vừa bị đuổi về nước, sẽ làm ảnh hưởng tới rất nhiều người như ảnh hưởng tới gia đình bạn, tới trung tâm đưa bạn đi và cả danh tiếng Việt Nam sắp tới có người sang Hàn Quốc làm việc và học tập nữa. Ví dụ điển hình như tháng 05-2020 vừa rồi, chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc đã tạm thời cấm nhập cảnh một số huyện, tỉnh tại đất nước Việt Nam vì trước đó có quá nhiều lao động đã vi phạm hợp đồng, về nước trước thời hạn hợp đồng hoặc tự ý bỏ trốn.

III/ Ưu điểm của du học và xklđ Hàn Quốc

Ưu điểm của du học và xklđ Hàn Quốc

Ưu điểm của du học và xklđ Hàn Quốc

Với du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có một môi trường toàn diện hiện đại để phát triển việc học tập cùng đa dạng ngành học. Nó hoàn toàn không bị giới hạn thời gian visa nhập cảnh. Sau khi bạn hoàn thành chương trình học tập có thể ở lại Hàn Quốc để làm việc từ chuyên ngành học.

Du học Hàn Quốc trên thực tế không hề khó khăn như bạn nghĩ, nếu bạn là học sinh vừa tốt nghiệp THPT hay mới tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng không quá 05 năm thì vẫn rất nên theo chương trình du học. Bởi thời điểm này là thời điểm bạn vẫn còn trẻ, vừa có thể nắm bắt kiến thức nhiều, học hỏi rất nhanh và vẫn nhiều nhiệt huyết đam mê để lao động. 

Hiện nay, cũng có rất nhiều chính sách cho học bổng du học Hàn Quốc ở các trường Đại học, cao đẳng, Chính phủ, các trung tâm du học tự túc, Công ty nước ngoài…, nếu chúng ta chăm chỉ tìm hiểu và học tập, trau dồi tiếng Hàn tốt hơn thì bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc của mình.

Với xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thực ra, nếu bạn xuất khẩu lao động trên danh nghĩa đi du học nghề Hàn Quốc cũng sẽ có nhiều ưu điểm cho bạn. Đây là chương trình hợp pháp hóa lao động Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc. Bạn sẽ được những lợi ích sau:

  • Chỉ sau 1 tháng nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn đã có thể làm việc
  • Thời gian đầu mới sang (6 tháng), bạn sẽ chỉ cần học ngôn ngữ Hàn từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5 mỗi tuần. Còn các buổi chiều và những ngày còn lại bạn có thể tự do quản lý thời gian của mình. Thời gian đó bạn có thể tự do đi làm. Thực tập việc bạn cũng đã được trả lương.
  • Khi thực tập và làm việc tại Hàn một thời gian, bạn cũng đã có chuyên môn và kiến thức để có thể làm việc sau khi về Việt Nam. Hoặc bạn cũng dễ dàng đổi được sang visa E7 để ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài sau khi kết thúc chương trình học
  • Có cơ hội mở rộng việc làm và lương thưởng cao, cùng những đãi ngộ công việc tốt.

IV/ Lời khuyên cho bạn

Lời khuyên nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc

Lời khuyên nên đi du học hay xuất khẩu Hàn Quốc

Dù bạn lựa chọn xuất khẩu lao động hay đi du học Hàn Quốc, nếu bạn muốn đi được đến thành công đều phải trải qua rất nhiều khó khăn. Vì vậy bạn phải xác định được rõ mục đích sang Hàn của mình là gì, bằng cách tự khám phá các câu hỏi như du học Hàn Quốc nên học ngành gì, bản thân mình cần phát triển kiến thức hay muốn kiếm tiền,...rồi sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng mục đích đó và thực hiện rõ ràng, chi tiết từng mục tiêu nhỏ.

Thực ra đi làm muốn có tiền, bạn phải biết tiết kiệm, làm thêm rất vất vả, bỏ công sức ra nhiều chứ không hề có chuyện nhàn hạ như trên mạng hay viết.

Còn nếu bạn chọn đi du học phải tập trung vào việc tiếp thu kiến thức, chăm chỉ học hỏi trên giảng đường kết hợp với làm bài ở nhà để có thành tích học tập tốt nhất. Việc đi làm thêm kết hợp học giúp du học sinh có tiền chi trả học phí và chi phí sinh hoạt nhưng cần phải cân bằng để không ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về việc nên đi du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà SVC muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444