Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán thành công

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trình bày nguyện vọng đi du học Hàn Quốc thật sự nghiêm túc. Nhưng việc này không hề đơn giản, dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc giúp bạn thành công

Xin được visa du học Hàn Quốc không phải là vấn đề đơn giản. Nhất là đối với những ứng viên bước vào buổi phỏng vấn Đại sứ quán Hàn. Cần phải chuẩn bị những gì? Những câu hỏi được đặt ra, làm sao gây thiện cảm giúp bạn tăng tỉ lệ thành công. Dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc quan trọng để bạn vượt qua cửa ải này.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

1/ Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc quan trọng

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Hàn Quốc cần chia sẻ chính là cách xử lí câu hỏi thường gặp. Khi biết trước câu hỏi mà đại sứ quán thường đặt bạn sẽ có câu trả lời hoàn chỉnh, đầy đủ:

Lý do lựa chọn du học Hàn Quốc

Câu hỏi thường gặp như:

  • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
  • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
  • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
  • Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

Những câu trả lời không nên “rập khuôn” mà có thể tự do bằng suy nghĩ của bạn. Nhưng tất nhiên phải đảm bảo hợp lý.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trình bày nguyện vọng đi du học Hàn Quốc thật sự nghiêm túc thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về điều kiện sinh hoạt, văn hoá, ngôi trường và ngành bạn dự định theo học đi cùng với thái độ cầu tiến, ham học hỏi và tham vọng hoàn thiện bản thân.

 Hãy thể hiện khát khao được bước sang xứ sở kim chi học tập. Và phải chắc chắn rằng, khi bước sang Hàn, bạn sẽ cố gắng đạt được kết quả cao nhất.

Phỏng vấn tại Đại sứ quán là bước quyết định liệu bạn có xin được visa Hàn Quốc không

Phỏng vấn tại Đại sứ quán là bước quyết định liệu bạn có xin được visa Hàn Quốc không

Kế hoạch học tập

Bạn cũng nên thể hiện hiểu biết về chuyên ngành và ngôi trường bạn theo học. Điều này cho thấy bạn đã tìm hiểu kĩ lưỡng. Sau đó, Đại sứ quán Hàn sẽ tiếp tục phỏng vấn “Kế hoạch học tập của bạn là gì?”. Với câu hỏi này, bạn nên trả lời về việc có đi làm thêm không, dự định sau khi tốt nghiệp là gì. Sẽ về nước hay ở lại Hàn Quốc khởi nghiệp?

Đặc biệt, các quốc gia trên thế giới đều mong muốn ứng viên trở về phục vụ đất nước. Việc du học Hàn Quốc, được đào tạo bài bản về chuyên ngành rồi trở về nước sẽ thể hiện quan hệ ngoại giao 2 nước, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển. Còn nếu bạn muốn ở lại, hoàn toàn có thể đưa ra lý do về việc thiếu hụt nhân công của Hàn Quốc. Và với những gì đã học, bạn sẵn sàng ở lại để đáp ứng nhu cầu nhân công đó.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng là công việc khá quan trọng mà bạn cần làm khi xin visa du học. Đại sứ quán muốn kiểm tra các thông tin mà bạn đưa ra có trùng khớp với những thông tin mà họ nhận được từ hồ sơ của bạn hay không. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và nắm rõ được các thông tin tài chính của gia đình. Bởi vì nếu thông tin sai lệch thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ và đánh trượt hồ sơ xin visa của bạn.

Các bạn sẽ được hỏi những câu như:

  • Sổ tiết kiệm của gia đình bạn có bao nhiêu tiền?
  • Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
  • Ai là người sẽ chi trả chi phí du học cho bạn?
Nhiều bạn trẻ lưỡng lự vì nghĩ tới buổi phỏng vấn xin visa

Nhiều bạn trẻ lưỡng lự vì nghĩ tới buổi phỏng vấn xin visa

2/ Yêu cầu khi tham gia phỏng vấn Đại sứ quán Hàn

Năng lực tiếng Hàn

Thông thường khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, sẽ có người phiên dịch những câu hỏi khó từ tiếng Hàn sang tiếng Việt cho ứng viên. Nhưng nếu các bạn có khả năng nói tiếng Hàn tốt sẽ gây được thiện cảm và sự chú ý của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Từ đó khả năng đậu visa du học Hàn tăng lên đáng kể.

Để làm được điều này, không còn cách nào khác là bạn phải cố gắng học tiếng Hàn thật vững, tìm hiểu, trau dồi cho mình nhiều vốn kiến thức về ngôn ngữ Hàn để đạt được thành công.

Thành thật trong phỏng vấn

Chỉ cần bạn trung thực trong ngay câu hỏi đầu tiên, thì bạn đã chiếm được cảm tình của nhân viên xét visa và cánh cửa đi du học Hàn sẽ trở nên rộng mở hơn.

Tác phong tham gia phỏng vấn Đại sứ quán Hàn

Bạn nên giữ tác phong đi đứng, nói năng nhỏ nhẹ. Đây là yếu tố quyết định bầu không khí trong buổi phỏng vấn. Nhất là đối với một nước có nền văn minh như Hàn Quốc. Hãy tỏ thái độ tôn trọng với người đối diện bằng cách chào hỏi lễ phép, sau đó, giữ bình tĩnh, tự tin, vui vẻ để trả lời các câu hỏi. Chắc chắn tỉ lệ thành công sẽ rất cao.

Ngoài ra, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng. Luôn nở nụ cười và thân thiện với mọi người.

Bạn sẽ vượt qua buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc thành công khi áp dụng những mẹo trên

Bạn sẽ vượt qua buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc thành công khi áp dụng những mẹo trên

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ trang bị phần nào kiến thức, kĩ năng cho ứng viên tham gia phỏng vấn hiệu quả, thành công.

Để được hướng dẫn kĩ lưỡng hơn, có thể liên hệ với Du Học SVC.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444