Hướng dẫn kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi du học nhanh nhất

Một cách đơn giản có thể học tiếng Hàn vừa hiệu quả vừa giải trí là nghe nhạc, xem phim/chương trình truyền hình Hàn Quốc. Kết hợp với những kinh nghiệm học tiếng Hàn từ SVC tin rằng bạn sẽ học tiếng nhanh chóng kịp cho đi du học tại xứ sở Kim Chi.

Những kinh nghiệm học tiếng Hàn của những chuyên gia cùng những người đi trước chính là cách nhanh nhất để cải thiện ngôn ngữ mà không có sách vở nào có thể giúp ta được. Để đi du học Hàn Quốc bạn phải trải qua nhiều yêu cầu. Trong đó có yêu cầu trình độ tiếng Hàn để thi du học. Đây được xem là điều kiện để làm hồ sơ, xin visa. Còn là tiền đề để tham gia khóa học tiếng Hàn trước khi lên Đại học. Ngoài phục vụ cho việc học, tiếng Hàn thông thạo sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống nước bạn. Dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên, tiếng Hàn với nhiều sự khác biệt so với tiếng Việt gây không ít bất tiện cho người học. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn trở nên dễ dàng.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn chính là phương pháp cải thiện ngôn ngữ nhanh nhất

Kinh nghiệm học tiếng Hàn chính là phương pháp cải thiện ngôn ngữ nhanh nhất

1/ Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Hàn số 1: Học chuẩn nền tảng nhập môn tiếng Hàn

Đầu tiên, bạn cần phải có những kiến thức về bảng chữ cái, cách viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Việc có nền tảng vững chắc sẽ đẩy nhanh quá trình nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Nắm chắc kiến thức nền là khâu quan trọng trong việc học tiếng Hàn

Nắm chắc kiến thức nền là khâu quan trọng trong việc học tiếng Hàn

Kinh nghiệm học tiếng Hàn số 2: Học toàn diện 4 kĩ năng

Nghe – nói – đọc – viết là những kĩ năng cơ bản mà người học tiếng Hàn phải nắm vững. Bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy, muốn thành thạo, phải rèn luyện đầy đủ 4 kĩ năng.

Viết

 • Đối với từ vựng: Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Bởi chữ viết Hàn Quốc thuộc loại tượng hình, khác với chữ quốc ngữ của Việt Nam nên ít nhiều gây trở ngại. Theo kinh nghiệm được chia sẻ, nên sử dụng phương pháp học tiếng Hàn theo chủ đề. Các bạn sẽ khoanh vùng được đối tượng, dễ ghi nhớ hơn. Cũng nên chuẩn bị 1 quyển từ vựng. Mỗi khi gặp từ mới thì highlight , tra từ điển, ghi ngay vào vở và học lại nhiều lần. Thường xuyên cập nhật từ vựng qua các phương tiện thông tin.Từ vựng dễ học nhưng cũng nhanh quên. Vì thế, phải thật chăm chỉ ôn từ.
 • Về ngữ pháp:
  • Nắm chắc cấu trúc câu đơn giản ( câu 2 thành phần và 3 thành phần).
  • Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,…
  • Cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết câu chuẩn/ câu rút gọn.
Học tiếng Hàn không khó khi biết nắm bắt những “tips” hiệu quả

Học tiếng Hàn không khó khi biết nắm bắt những “tips” hiệu quả

Bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

 • Đưa ra các vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng.
  • Đưa ra cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng.
  • Đưa ra các ví dụ sau đó phân tích.
  • Tích cực sưu tầm các vấn đề ngữ pháp để tìm ra lỗi sai hay cấu trúc mới.

Những bài viết trên các trang báo hay đề thi Topik rất chuẩn, bạn có thể học hỏi cách viết thuần Hàn, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

Luyện viết hàng ngày sẽ nâng cao kĩ năng viết

Luyện viết hàng ngày sẽ nâng cao kĩ năng viết

Đọc

Dành 30-  60 phút/ ngày dành cho kĩ năng này. Tích cực tìm đọc các mẫu tin, bài báo với nội dung khác nhau. Vừa luyện đọc vừa cập nhật từ mới.

Nghe

Đầu tiên bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, để xem nội dung đề cập đến là gì, sau đó đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà vẫn không hiểu, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nắm đượcnội dung bài nghe. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, tra từ điển và học thuộc nó. Sau đó vừa nhìn vừa nghe phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần như thế sẽ cải thiện kĩ năng nghe và cả vốn từ vựng.

Nói

Bạn có thể ghi âm hàng ngày hay nói tiếng Hàn mỗi ngày theo một bài học chủ đề nhất định. Cách nhanh nhất chính là nghe nhiều, nói nhiều. Hãy tạo ra môi trường giao tiếp tiềng Hàn thực tế bằng cách tham gia vào các CLB, hội, nhóm để kết bạn với người Hàn Quốc. Thực hiện những điều này thường xuyên sẽ giúp bạn có khả năng phản xạ nhanh với ngôn ngữ Hàn.

Kinh nghiệm Học tiếng Hàn qua phim ảnh cũng vô cùng quý báu

Kinh nghiệm Học tiếng Hàn qua phim ảnh cũng vô cùng quý báu

Một cách đơn giản có thể học tiếng Hàn vừa hiệu quả vừa giải trí là nghe nhạc, xem phim/ chương trình truyền hình Hàn Quốc. Hãy lưu ý cách phát âm và ngữ điệu trong từng ngữ cảnh khác nhau để học theo.

2/ Khóa đào tạo tiếng Hàn tại Du Học SVC

Nếu bạn là người bận rộn hoặc hơi lười, không đủ thời gian tìm hiểu, sưu tầm kiến thức, rèn luyện kĩ năng thì hãy đến với Du Học SVC. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm khóa học tiếng Hàn với lộ trình từ A-Z. Đội ngũ giảng viên tận tình sẽ kèm cặp từng học viên. Cam kết chuẩn đầu ra để du học Hàn Quốc nhanh chóng. Đến với SVC, bạn chỉ cần chăm chỉ học hành, mọi chuyện đã có chúng tôi lo.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444