Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Để học tiếng Hàn tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề là bạn phải sử dụng thành thạo ngữ pháp cơ bản để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống. Kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn có khởi đầu suôn sẻ.

Bạn đang có ý định học tiếng Hàn cho mục đích đi du học, xklđ, tìm kiếm một công việc liên quan đến tiếng Hàn, hay đơn giản là để đi du lịch Hàn Quốc. Những kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu sau đây có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc nhanh chóng làm quen và nắm bắt được thứ ngôn ngữ này!

Kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất.

Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn .

2. Học đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

a. Ngữ pháp

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống.

Chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rảnh.

b. Từ vựng

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc .

Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì note lại, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

c. Viết

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

d. Nghe

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau.

Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.

Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

3. Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn. Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

  • Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
  • Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
  • Tập nói theo bài nói mẫu.
  • Ghi âm.
  • Nghe lại đoạn ghi âm: Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề là bạn phải sử dụng thành thạo ngữ pháp cơ bản để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống.

5. Kinh nghiệm mở rộng vốn từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn  khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

– Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

7. Học liên tục hàng ngày

Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu: không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Trên đây là 1 số bí quyết học tiếng Hàn mà SVC đã tổng hợp lại, với mong muốn các bạn mới tiếp thu được thứ tiếng này 1 cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu cần tư vấn thêm về các phương pháp nâng cao, luyện thi Topik…

SVC đào tạo tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
SVC đào tạo tiếng Hàn cho người mới bắt đầu
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu học tiếng thật tốt để thuận lợi cho việc du học Hàn Quốc. Mọi vấn đề học tiếng hay đi du học hãy liên hệ tới SVC.
 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444