Hướng dẫn làm hồ sơ lên học chuyên ngành tại Hàn Quốc | Du Học SVC

Nhiều du học sinh Hàn chuẩn bị học xong khóa tiếng hoặc đủ trình độ tiếng Hàn rồi, giờ muốn chuyển lên học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học hay thạc sĩ, nhưng không biết cách làm một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp trường chuyển lên học chuyên ngành. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc chuẩn xác

Những thông tin liên quan tới việc làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc luôn được rất nhiều du học sinh cùng các quý phụ huynh quan tâm. Du học sinh sau khi đã hoàn thiện khóa học tiếng Hàn hoặc đạt đủ trình độ tiếng Hàn sẽ có mong muốn chuyển lên học chuyên ngành ở các hệ cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ. Tuy nhiên một điều khó khăn với những du học sinh này chính là thủ tục để hoàn thiện hồ sơ chuyển lên học chuyên ngành. Không biết cần chuẩn bị hồ sơ gì? Có cần phải chứng minh tài chính ko? Cách nộp hồ sơ như thế nào? Tất cả sẽ được Du Học SVC giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc

Hướng dẫn làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc

1. Điều kiện để chuyển lên học chuyên ngành tại Hàn Quốc

Để chuyển lên học hệ chuyên ngành tại Hàn Quốc thì tùy vào từng loại Visa mà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cụ thể:

  • Visa D2-1 chuyển lên học chuyên ngành hệ Cao đẳng cần có Topik 2;
  • Visa D2-2 chuyển lên học chuyên ngành hệ Đại học cần có Topik 3;
  • Visa D2-3 để chuyển lên học chuyên ngành hệ Thạc sỹ cần có Topik 4;

Lưu ý:

Nếu bạn lên chuyên ngành tại ngay trường bạn đang học khóa tiếng thì cần hoàn thành lớp tiếng cấp 3 hoặc 4 tùy thuộc vào hệ dự tính lên học. Bạn cần hỏi tư vấn giáo viên hướng dẫn để biết chính xác trường đấy có xét như vậy không. Ngược lại, nếu bạn lên học chuyên ngành ở trường khác với trường bạn đang học tiếng thì bạn cần phải có chứng chỉ Topik tương ứng.

2. Chuẩn bị làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc

Những giấy tờ về quá trình học tập để chuyển lên chuyên ngành hệ Cao đẳng, Đại học cần có đủ: Học bạ & Bằng tốt nghiệp cấp 3 được dịch thuật công chứng Tiếng Anh cùng tem của Bộ Ngoại Giao và xin dấu của ĐSQ Việt Nam tại Hàn hoặc ĐSQ Hàn tại Việt Nam.

Chuẩn bị làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc

Chuẩn bị làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc

Những giấy tờ về quá trình học tập để chuyển lên chuyên ngành hệ Cao học: Bảng điểm & Bằng Đại học có song ngữ Anh – Việt hoặc dịch thuật công chứng Tiếng Anh cùng tem của Bộ Ngoại Giao và xin dấu của ĐSQ Việt Nam tại Hàn hoặc ĐSQ Hàn tại Việt Nam.

Những bộ hồ sơ này phải đi kèm cả những giấy tờ về gia đình bao gồm:

  • Hộ khẩu;
  • Giấy khai sinh;
  • Chứng minh thư của bản thân, bố mẹ;

Tất cả những giấy tờ trên đều phải được dịch thuật tiếng Anh và công chứng Tư pháp đầy đủ.

Chuyển lên học chuyên ngành có cần chứng minh tài chính không?

Đây cũng là một trong rất nhiều thắc mắc mà Du Học SVC nhận được hiện nay. Chúng tôi xin trả lời như sau: Khi bạn có ý định chuyển lên học chuyên ngành có cần phải chứng minh tài chính. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, lý do là bởi bạn cần chắc chắn mình có đủ khả năng trang trải chi phí để có thể tiếp tục học lên. Tuy nhiện, việc chứng minh tài chính cũng không quá phức tạp. Và bạn chắc chắn có thể làm được.

Cách nộp hồ sơ lên học chuyên ngành ở Hàn Quốc

Tùy vào từng trường bạn có ý định xin chuyển lên chuyên ngành, bạn sẽ căn cứ vào thời gian các trường đưa ra, để nộp hồ sơ đúng thời hạn. Có điều đáng chú ý chính là một năm có 2 kì học lên chuyên ngành, bạn cần làm vài bộ hồ sơ xin vào vài trường để gia tăng cơ hội của mình. Ngoài ra thì thời gian xử lý hồ sơ cũng khá lâu nên bạn cần chuẩn bị trước vài tháng.

Lưu ý thời gian nộp hồ sơ để chuẩn bị tốt nhất

Lưu ý thời gian nộp hồ sơ để chuẩn bị tốt nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề làm hồ sơ lên chuyên ngành ở Hàn Quốc dành cho du học sinh? Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt cho tương lai của mình. Nếu các bạn cần thêm trợ giúp để làm hồ sơ chuyển lên chuyên ngành bất kì vấn đề về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ tới SVC theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444