Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chi tiết nhất

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là bước có để hoàn tất thủ tục. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ luật và thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Để chứng minh tài chính du học thì bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Trong bước chuẩn bị thủ tục cho việc du học Hàn Quốc thì hồ sơ chiếm đến 85% tỉ lệ thành công. Và chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yếu tố tiên quyết cho sự thành công đó. Chứng minh tài sản là việc chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng “Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học”. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ khái niệm này hay chưa cập nhật những điều luật mới từ nước bạn, hãy theo dõi những thông tin mà Du Học SVC mang lại sau đây nhé!

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một bước then chốt trong bộ hồ sơ du học

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một bước then chốt trong bộ hồ sơ du học

1/ Thực hư du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Tại các nước phát triển, vấn đề nhập cư hay cư trú bất hợp pháp đang trở thành vấn đề nhức nhối. Đặc biệt, tại Hàn Quốc, một quốc gia tiên tiến top đầu châu Á. Với cơ hội làm việc đa dạng, lương cao cùng chi phí rẻ rất nhiều so với các nước khác. Hàn Quốc thu hút đông đảo sự lựa chọn. Vì vậy họ cần bạn chứng minh tài chính. Từ đó làm căn cứ nhận định bạn đi có đúng mục đích hay không? Hay xảy ra tình trạng ở lại luôn, trốn ra ngoài làm việc tự do. Lao động bất hợp pháp sẽ không phải đóng các khoản thuế, do đó thu nhập cao gấp rất nhiều lần ở Việt Nam.

Do vậy, bạn phải chứng minh khả năng tài chính khi đi du học Hàn Quốc. Nhằm đảm bảo bạn đủ khả năng trang trải chi trả học phí, phí sinh hoạt và mọi chi phí phát sinh ít nhất trong 1-2 năm đầu.

Chứng minh tài chính là bắt buộc khi đi du học tại Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là bắt buộc khi đi du học tại Hàn Quốc

Phần lớn các bạn đi du học Hàn bắt buộc phải chứng minh tài chính. Trường hợp du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính là các bạn nhận được các suất học bổng du học toàn phần của chính phủ Hàn Quốc. Việc này cần thiết bởi như một lời cam kết với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc là bạn có đủ khả năng về kinh tế để chu cấp đầy đủ trong suốt thời gian du học mà không phụ thuộc vào thu nhập của việc làm thêm. Tránh các trường hợp sang Hàn Quốc để làm thêm, bỏ trốn hoặc định cư bất hợp pháp.

2/ Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những điều kiện gì?

Tại website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, hồ sơ được liệt kê khá chi tiết. Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đầy đủ Bao gồm: sổ tiết kiệm, giấy tờ, người bảo lãnh.

Sổ tiết kiệm

Du học Hàn Quốc cũng như du học tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản,… đều phải chứng minh tài chính. Đều gồm 2 phần là sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, đối với Hàn Quốc, yêu cầu về sổ tiết kiệm khắt khe hơn. Phải nộp trước thời hạn nộp hồ sơ là 6 tháng.

Hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự bao gồm: 1 bản sao sổ tiết kiệm kèm sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; 1 giấy xác nhận số dư bản gốc. Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Người đứng tên trên sổ có thể là người bảo trợ tài chính hoặc chính du học sinh.

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc nhằm đảm bảo khả năng chi trả của bạn

Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc nhằm đảm bảo khả năng chi trả của bạn

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Chứng minh thu nhập thể hiện thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Hàn Quốc chỉ chấp nhận người bảo lãnh tài chính là bố mẹ đẻ và anh chị em ruột. Việc cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của của phụ huynh/ người thân phải có chứng thực của địa phương về chữ ký.

Chuẩn bị giấy tờ

Người bảo lãnh phải cho thấy họ có nguồn thu nhập ổn định, đủ khả năng bảo lãnh tài chính cho bạn đi du học. Nguồn thu nhập có thể tới từ lương hàng tháng, cổ tức, lợi nhuận kinh doanh,…  Khi làm hồ sơ xin cấp visa du học, phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý. Thậm chí là các hóa đơn liên quan để chứng minh được thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

Chứng mình tài chính trong trường hợp nhận học bổng

Trường hợp nhận học bổng trên 50% học phí và sinh hoạt phí thì người bảo trợ tài chính có thể là giáo sư bảo lãnh. Riêng các trường hợp nhận học bổng hoặc trao đổi sinh viên, nếu phần chi trả nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí, học sinh chỉ phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản phải chi trả.

Để du học Hàn Quốc thành công bạn cần một bộ hồ sơ thật “đẹp”

Để du học Hàn Quốc thành công bạn cần một bộ hồ sơ thật “đẹp”

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập, thì chứng minh tài sản cũng có thể được sử dụng. Đó có thể là các bất động sản như nhà cửa, đất đai hay ô tô,… Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng các tài sản này để chứng minh thì cần phải có giấy xác nhận quyền sử dụng.

Lời Kết

Việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chu đáo, không có khúc mắc, bạn sẽ không cần phải lo lắng về xin visa. Hy vọng những thông tin cụ thể về chứng minh tài chính ở Hàn Quốc mà Du Học SVC cung cấp sẽ giúp bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và không tự CMTC được thì hãy tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc tại Du Học SVC để cho bạn tấm vé du học xứ sở Kim chi thành công.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444