Hướng dẫn cách viết CV bằng tiếng Hàn chuyên nghiệp nhất

Nếu bạn chưa biết viết CV tiếng Hàn sao cho chuyên nghiệp và thật ấn tượng, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sau của SVC để chinh phục mọi nhà tuyển dụng. 

Một bản CV tiếng Hàn chuẩn, trình bày rõ ràng là chìa khóa thành công khi bạn muốn ứng tuyển công việc. Thế nhưng, việc viết CV bằng tiếng Hàn sẽ trở nên khó khăn hơn đối với những ai không quen thuộc với ngôn ngữ này. Bài viết sau đây, SVC sẽ giúp bạn tìm hiểu về những thông tin cần thiết để tạo ra một bản CV chuẩn, cách viết CV tiếng Hàn chuyên nghiệp và thu hút được nhà tuyển dụng. 

Viết CV xin việc bằng tiếng Hàn chuyên nghiệp

CV xin việc tiếng Hàn là gì? 

CV tiếng Hàn được hiểu là bản tóm tắt về thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn. Tất nhiên, bản CV sẽ được viết hoàn toàn bằng tiếng Hàn để phục vụ cho mục đích tìm kiếm tại đất nước kim chi này. Một chiếc CV tiếng Hàn yêu cầu phải đầy đủ, chính xác và truyền tải được thông tin cơ bản về bản thân của người xin việc. Điều này giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về ứng viên của mình và đưa ra quyết định. 

Bố cục mẫu CV tiếng Hàn khá giống với CV tiếng Việt, gồm các phần như sau: 

 • Thông tin cá nhân (개인 정보)
 • Mục tiêu nghề nghiệp 
 • Quá trình học tập (학습 과정)
 • Kinh nghiệm làm việc  (경력사항)
 • Bằng cấp, chứng chỉ (자격증)
 • Kỹ năng  (기타 능력)

Với cấu trúc này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một bản CV chuyên nghiệp, thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ và đánh giá được năng lực thực sự của bạn. 

Cách viết CV bằng tiếng Hàn chuẩn 100%

CV xin việc càng chỉnh chu, càng chuyên nghiệp thì sẽ càng tạo được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Mời bạn tham khảo nội dung hướng dẫn viết CV tiếng Hàn mà SVC sẽ cung cấp ngay sau đây. 

Thông tin cá nhân 

Thông tin cá nhân là một phần vô cùng quan trọng trong cách viết CV xin việc tiếng Hàn. Đây sẽ là nơi ứng viên cung cấp những thông tin về bản thân để doanh nghiệp có thể tiếp cận một cách cụ thể. Một số lưu ý bạn cần tham khảo như sau: 

 • Họ và tên (이름과 성): Bạn hãy viết tên của mình theo đúng thứ tự Hán - Việt, bắt đầu từ họ trước. Phải đảm bảo rằng tên của bạn được viết đầy đủ và đúng chính tả. 
 • Ngày - tháng - năm sinh (생일): Để đảm bảo tính chính xác cho phần này, bạn nên sử dụng định dạng YYYY-MM-DD.
 • Địa chỉ nơi cư trú (주소): Bao gồm số nhà, tên đường, thành phố, tỉnh và quốc gia bạn đang sinh sống. Nếu đang sống tại Hàn Quốc, bạn phải cung cấp địa chỉ hiện tại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc. 
 • Số điện thoại (숫자): Cung cấp số điện thoại đang sử dụng và luôn mở máy khi có cuộc gọi đến. 
 • Email (이메일): Ứng viên cần viết địa chỉ email một cách chính xác và thường xuyên kiểm tra hộp thư. 

Thông tin cá nhân xác thực

Mục tiêu nghề nghiệp 

Khi viết CV xin viết tiếng Hàn, đây được coi là mục khá quan trọng bởi thể hiện được sự quyết tâm với vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Mục này được trình bày khá ngắn gọn với các thông tin như giới thiệu kinh nghiệm, trình độ cá nhân và lý do muốn ứng tuyển vào vị trí này của như mục tiêu trong tương lai của ứng viên. 

Quá trình học tập 

Một phần cũng vô cùng cần thiết trong cách viết CV tiếng Hàn nữa đó là quá trình học tập. Để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn nên trình bày thông tin về quá trình học tập của mình một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Kể cả nơi học, ngành học và thời gian học tập. Ví dụ: 2018 - 2022년: BK대학교/전자공학과 학사 (Năm 2018 - 2022: Cử nhân điện tử viễn thông đại học Bách Khoa)

Với người dân xứ sở kim chi thì trình độ học vấn là yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực của một ứng viên. Vì vậy, bạn nên tập trung vào các trường đại học, cao đẳng hoặc các chứng chỉ có liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang muốn ứng tuyển. Sử dụng thang điểm 5 trong hệ thống điểm của Hàn Quốc và nhớ quy đổi nếu học tại một trường nước ngoài nhé.

Kinh nghiệm làm việc

Đối với đơn xin việc bằng tiếng Anh, ứng viên có thể trình bày cụ thể về công việc, dự án hoặc những thành tựu mà mình đã đạt được ở công ty cũ. Tuy nhiên, điều này không được áp dụng đối với CV tiếng Hàn. Tất cả những gì mà doanh nghiệp muốn là thông tin cơ bản, rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể về vị trí của bạn trước đây. 

Ví dụ như: Tôi là nhân viên kế toán của tập đoàn ABC; Tôi là nhân viên tuyển dụng nhân sự,...

Bên cạnh đó, khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Hàn, nhà tuyển dụng cũng có thể hỏi bạn về các chế độ đãi ngộ mà bạn nhận được ở công ty trước hay lý do nghỉ việc tại công ty đó, có phải bạn bị sa thải không,....Do đó, các thông tin trong CV tại mục kinh nghiệm làm việc này cần phải được điền chính xác, cẩn thận và trung thực.

 • 봉사활동: Các hoạt động thiện nguyện 
 • 인턴쉽 : Thực tập sinh
 • 업무 경력: Kinh nghiệm công việc
 • 직위 : Vị trí đảm nhiệm
 • 퇴사사유: Lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Nếu có thắc mắc về cách viết CV tiếng Hàn trong mục này, bạn có thể liên hệ cho nhân viên tự vấn của SVC để được giải đáp kịp thời nhé. 

Kỹ năng

Khi viết CV tiếng Hàn, bạn cần trình bày theo dạng liệt kê để nhà tuyển dụng nắm được khả năng của bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm vào những lời nói khẳng định để chứng tỏ mình phù hợp với vị trí này. Một số kỹ năng mà bạn có thể cung cấp trong CV như: 

 • Khả năng giao tiếp - 의사 소통능력
 • Khả năng ngoại ngữ - 외국어 기능 학력
 • Khả năng tin học cơ bản - 컴퓨터 사용 능력이 있는
 • Kỹ năng nhận định, phân tích - 분석 능력
 • Khả năng nói chuyện trước đám đông - 협정/ 프리젠테이션 능력능력

Trong đó, khả năng ngoại ngữ luôn là yếu tố được các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Nếu có thì bạn nên nêu chi tiết trình độ ngoại ngữ, bằng cấp và chứng chỉ rõ ràng để nâng cao khả năng trúng tuyển. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp tại Hàn Quốc cần phải có chứng chỉ tin học cơ bản thì mới đủ điều kiện xin việc. Nghĩa là, các ứng viên từ các quốc gia cũng phải đáp ứng tương tự. 

Tải 15 Mẫu CV(이력서) tiếng Hàn thực tế để bạn tham khảo

Những lưu ý khi viết CV tiếng Hàn 

Khi viết CV tiếng Hàn, bạn nên trình bày một cách tóm gọn và dễ hiểu. Tránh việc những câu quá dài và phức tạp nếu trình độ của bạn còn hạn chế. Dưới đây là một số lưu ý mà SVC đã tổng hợp: 

 • Lưu và gửi CV cho nhà tuyển dụng dưới dạng file PDF. Nếu lưu dưới dạng .docx thì khi mở ra thì rất có thể bị lỗi font chữ, gây ấn tượng không tốt cho người xem bởi nó không tương thích với phiên bản Word. 
 • Đặt tên file CV theo họ và tên ứng viên. Ví dụ bạn tên Bùi Minh Phượng thì CV tiếng Hàn của bạn chỉ ghi “CV xin việc” mà hãy lưu là “Bui-Minh-Phuong-이력서.pdf” hoặc tên tiếng Hàn của mình. 
 • Khi gửi CV xin việc tiếng Hàn, bạn sẽ phải gửi kèm theo 자기소개 - Giới thiệu bản thân. Thay vì tách ra 2 file riêng thì bạn có thể trình bày mục này ở trang kế tiếp. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ chỉ cần kéo chuột là có thể xem cả 2 bản mà không phải mất thời gian mở 2 file để xem.
 • CV là một công cụ để tạo nên hình ảnh của bạn thân, nhưng nó phụ thuộc nhiều vào yếu tố thành thật. Nếu gian dối, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi bị phát hiện. 

Lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng Hàn

Lời kết 

Mong rằng với những hướng dẫn trên của SVC sẽ giúp bạn biết được phương pháp viết CV tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất và chuyên nghiệp nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc của mình chỉ vì tự ti về kỹ năng tiếng Hàn, nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

0922868444