[Hỏi - Đáp Du Học] - Du học hàn quốc xong có được ở lại không?

Khi bạn du học xong có được định cư Hàn Quốc luôn không hay cần phải đáp ứng điều kiện, chính sách gì nữa? Cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc xong có được ở lại không nhé!

Bạn đang thắc mắc “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không”? Hay học xong có thể được định cư không? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây! Kính mời quý phụ huynh và các bạn trẻ theo dõi!

Với chất lượng giáo dục và đời sống cao, cùng văn hóa cao du học Hàn Quốc trở thành lựa chọn của nhiều người. Không dừng tại đó, sau khi hoàn thành chương trình học, nhiều du học sinh muốn ở lại để tiếp tục làm việc hoặc định cư lâu dài ở đây. Tuy nhiên, những điều kiện nào để xin ở lại và định cư không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Du học hàn quốc xong có được ở lại không?

Du học hàn quốc xong có được ở lại không?

I/ Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học tại Hàn Quốc hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Nền giáo dục của Hàn quốc rất tiên tiến;
 • Cơ sở hạ tầng tiện nghi và hiện đại, phục vụ tối đa cho nhu cầu tìm hiểu, học tập và nghiên cứu của sinh viên;
 • Hơn nữa chi phí du học ở Hàn Quốc thấp hơn so với những nước khác như Mỹ, Úc, Singapore,… Do vậy càng có nhiều gia đình tạo điều kiện cho con lựa chọn du học tại Hàn.
 • Tấm bằng tốt nghiệp của du học sinh sẽ được quốc tế công nhận về giá trị. Hơn nữa, du học sinh cũng có thể tìm được những công việc bởi đã có 2 ngôn ngữ.

Với sự hấp dẫn vốn có, du học Hàn Quốc trở nên hút các bạn trẻ. Và chính từ đây, nhiều du học sinh mong muốn ở lại Hàn Quốc thì điều này bạn hoàn toàn có thể để tiếp tục phát triển sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên nếu bạn học xong và ở lại định cư thì cần tìm hiểu kĩ thủ tục, chính sách tại Hàn. Sau quãng thời gian học tập tại Hàn để có cơ hội ở lại không phải điều đơn giản.

Du học Hàn muốn ở lại cần điều kiện gì?

Du học Hàn muốn ở lại cần điều kiện gì?

II/ Làm sao để xin ở lại Hàn Quốc sau khi du học?

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không” rồi chứ? Vậy thì tiếp theo đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những cách để xin ở lại Hàn nhé!

Đối với các nước phát triển thì việc xin ở lại sau khi du học là một việc không hề đơn giản và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Để có thể định cư Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị visa Hàn và bằng cấp đầy đủ. Vì visa là điều kiện cần giúp bạn có thể ở lại Hàn quốc sau khi tốt nghiệp. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến sau này hơn.

Tuy nhiên mấy năm gần đây chính sách của Hàn đã có phần “mở cửa” hơn trong việc xin ở lại đối với du học sinh. Với từng trường hợp sẽ có những cách để xin ở lại riêng:

1. Du học sinh tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc

Với những du học sinh đã tốt nghiệp đại học mà không biết xin ở lại Hàn Quốc bằng cách nào? Thì hãy cùng xem những cách sau nhé!

 • Giữ visa D2 và học lên cao học;
 • Chuyển sang D10 Visa để tìm việc, với visa này bạn được gia hạn 4 lần, với thời hạn 6 tháng/lần. Trong khoảng thời gian này bạn có thể đi học hoặc xin đi làm. Visa này cũng được phép đi làm thêm;
 • Chuyển sang E7 – Đây là visa lao động chuyên môn có lương khá cao. Du học sinh chỉ chuyển sang visa E7 khi đã tốt nghiệp cộng với xin được việc làm.

Tiếp tục ở lại Hàn Quốc là định hướng của rất nhiều du học sinh

Tiếp tục ở lại Hàn Quốc là định hướng của rất nhiều du học sinh

2. Du học sinh tốt nghiệp cao học

Đối với những người đã tốt nghiệp cao học, thì có thể thực hiện một trong những cách sau để xin ở lại Hàn:

 • Giữ visa D2 và học lên cao học (Tương tự ở trên);
 • Chuyển sang visa D10 (Tương tự ở trên);
 • Chuyển sang E7 (Tương tự ở trên);
 • Ngoài ra có thể chuyển sang visa cư trú F2 – Visa chỉ dành cho những du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ trở lên.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên phần đã phần nào giúp bạn trả lời “du học xong có được định cư Hàn Quốc”? Cũng như biết cách để có thể xin ở lại Hàn Quốc sau khi học xong. Nếu cần thêm tư vấn xin vui lòng liên hệ Du Học SVC theo thông tin sau nhé:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444