Học tiếng Hàn có khó không? 5+ Bí kíp học tốt tiếng Hàn

Học tiếng Hàn trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay là cơ hội để bạn phát triển bản thân, tham gia du học Hàn Quốc, đưa bạn đến với công việc mơ ước tại các công ty của người Hàn ở Việt Nam. Để học tốt tiếng Hàn, bạn cần phải có một lộ trình học cụ thể, chi tiết. Ngoài ra còn cần biết thêm những bí quyết để học tiếng Hàn dễ dàng hơn. Theo dõi chia sẻ của Du học SVC để bỏ túi cho mình lộ trình học tiếng Hàn hiệu quả nhé!

Tại sao nên học tiếng Hàn? Học tiếng Hàn có khó không?

Trước sự phát triển của cả thế giới hiện nay, bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin và không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được bản thân để không bị lạc hậu, thụt lùi so với thế giới. Và việc học tiếng Hàn chính là một trong những phương thức giúp bạn nâng cao giá trị bản thân. 

Hơn nữa, Hàn Quốc còn là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đất nước này nằm trong top 4 quốc gia phát triển của Châu Á. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện đang thu hút vốn đầu tư khổng lồ đến từ nước ngoài trong đó có Hàn Quốc. Các doanh nghiệp lớn nhỏ của Hàn đang dần hình thành và phát triển trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Chính vì vậy, họ luôn cần một nguồn nhân lực lớn để đảm bảo vận hành tốt nhất.

Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác toàn diện

Đây cũng là lý do vì sao, học tiếng Hàn lại trở thành một “xu hướng”, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh sinh viên. Thậm chí các những bậc phụ huynh có mong muốn con em mình phát triển, có tương lai rộng mở.

Học tiếng Hàn có nhiều ưu điểm là vậy, nhưng một số người vẫn còn e dè, sợ tiếng Hàn khó học. Đây hoàn toàn là quan niệm không đúng. Tuy tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình, nhưng so với tiếng Nhật và Trung Quốc thì tiếng Hàn dễ học, dễ viết hơn rất nhiều. Cách đọc chữ cái, ghép từ cũng khá tương tự với ngôn ngữ tiếng Việt. Vì vậy, bạn sẽ làm quen rất nhanh với tiếng Hàn. 

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Không chỉ riêng tiếng Hàn mà bất kỳ một ngôn ngữ nào khi mới bắt đầu đều có những khó khăn nhất định. Việc này đòi hỏi người học cần không ngừng cố gắng, nỗ lực. Dưới đây là lộ trình cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn:

Sơ lược về bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul)

 • Bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm. Trong đó, phần nguyên âm sẽ có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi. Phần phụ âm sẽ có 14 phụ âm thường và 10 phụ âm đôi.
 • Các phụ âm khi kết hợp với nguyên âm sẽ tạo thành các từ và chữ viết có ý nghĩa.
 • Patchim (phụ âm cuối): những chữ kết thúc với một âm tiết (ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ)

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn

Để học được bảng chữ cái tiếng Hàn bạn cần phải bỏ thời gian, công sức và tâm huyết. Khác với chữ latinh, chữ cái tiếng Hàn là chữ tượng hình bắt buộc bạn phải ghi nhớ mặt chữ để có thể ghép thành các từ.

Bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản 

Cách duy nhất để học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn là bạn nên lặp đi lặp lại bằng việc viết chữ cho đến khi thuộc. Ngoài ra, bạn nên luyện phát âm chuẩn chỉ ngay từ những lần học đầu tiên để rèn thói quen cho mình. Những bước đầu luôn là nền tảng để bạn học tốt các chương trình chuyên sâu hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn

Khi đã nắm được chắc chắn về bảng chữ cái, bạn sẽ tiến hành học từ vựng tiếng Hàn. Việc học từ vựng có thể sẽ phải kéo dài liên tục, thường xuyên trong suốt quá trình học tập của bạn. Một số cách học từ vựng hiệu quả được nhiều người áp dụng như:

 • Nghe các bài hát yêu thích Hàn Quốc.
 • Xem các bộ phim, chương trình giải trí của Hàn.
 • Dịch các văn bản, bài viết trong sách báo, truyện tiếng Hàn,...
 • Đặt mục tiêu học rõ ràng để nắm bắt được khả năng của mình tới đâu.
 • Dán từ vựng ở những chỗ mà bạn dễ thấy, dễ học.

Luyện nói là cách học tiếng Hàn hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Ngữ pháp tiếng Hàn có 4 thì cơ bản. Bao gồm: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ và tương lai. Mặc dù chỉ có 4 thì nhưng các cấu trúc ngữ pháp thì tương đối phức tạp. Đòi hỏi bạn phải rèn luyện thật nhiều để ghi nhớ. Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn bạn có thể sử dụng một trong các cách sau:

 • Kết hợp từ vựng với ngữ pháp vừa học để đặt câu.
 • Đặt từ các câu ngắn đến những câu dài hơn, phức tạp hơn.
 • Thực hành giao tiếp cùng bạn bè, giáo viên để nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp của mình.

Học tiếng Hàn nâng cao hiệu quả giao tiếp 

Các phương pháp học tiếng Hàn thông minh, hiệu quả

Có rất nhiều cách học tiếng Hàn cho hiệu quả tốt. Dưới đây là một số cách học mà chúng tôi tổng hợp được qua khảo sát và nghiên cứu chung:

Sử dụng các ứng dụng online để học tiếng Hàn

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ, việc học ngoại ngữ qua các ứng dụng online không còn quá xa lạ. Và tiếng Hàn cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, bạn có thể tìm học tiếng Hàn qua các ứng dụng nổi tiếng như: Duolingo, Seemile, Memrise, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,... Đây đều là những ứng dụng miễn phí. Bạn chỉ cần download là đã có thể học tập tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi.

Sử dụng các ứng dụng online để học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn qua thẻ Flashcard

Không chỉ trong tiếng Hàn mà trong tất cả các môn ngoại ngữ khác, thậm chí cả những môn học khác, việc sử dụng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với học từ vựng. Các bạn hoàn toàn có thể tự chế những chiếc thẻ này cho riêng mình, viết từ vựng bằng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ.

Luyện nói thường xuyên

Việc luyện nói tiếng Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy hơn, không cần biết là bạn nói đúng hay sai, chỉ cần bạn có thể nói những câu ngắn dài khác nhau và có nghĩa đúng. 

Luyện kỹ năng nói tiếng Hàn thường xuyên

Luyện kỹ năng nghe

Bạn có thể tìm kiếm trên Youtube những cuộc hội thoại, bài hát tiếng Hàn các bản tin hay là những câu chuyện, và nghe đi nghe lại chúng mỗi ngày mà không cần quá bận tâm đến ý nghĩa hay nội dung của chúng. Việc lặp đi lặp lại những hành động này sẽ giúp cho tiếng Hàn dần trở nên quen thuộc với bạn hơn, và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

 

0922868444