Du học Úc nên học ngành gì? 13 ngành học triển vọng, dễ xin việc, định cư

Du học Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, có cơ hội việc làm và định cư cao. Úc có nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo chất lượng, với chương trình học đa dạng và linh hoạt. Sinh viên du học Úc được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Vậy, du học Úc nên học ngành gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi có ý định du học Úc. Để trả lời câu hỏi này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí chọn ngành học phù hợp khi du học Úc

Du học Úc là một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía du học sinh.du học úc nên học ngành gì là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm Vậy tiêu chí chọn ngành học phù hợp khi du học Úc là gì?

Thứ nhất, cần dựa vào sở thích và đam mê của bản thân. Ngành học phù hợp là ngành học mà bạn yêu thích và có năng khiếu. Điều này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và có động lực phấn đấu trong suốt quá trình học tập. Ví dụ, nếu bạn yêu thích công nghệ, bạn có thể lựa chọn ngành học về công nghệ thông tin, kỹ thuật,...

Thứ hai, cần dựa vào nhu cầu thị trường lao động. Hãy tìm hiểu nhu cầu thị trường lao động của Úc và thế giới để lựa chọn ngành học có triển vọng việc làm cao. Ví dụ, các ngành học như điều dưỡng, công nghệ thông tin, kỹ thuật, kinh doanh,... luôn có nhu cầu nhân lực cao tại Úc.

Thứ ba, cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Chi phí du học Úc khá cao, vì vậy bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân và gia đình trước khi lựa chọn ngành học. Ví dụ, các ngành học như y khoa, nha khoa, dược,... có chi phí học tập cao hơn các ngành học khác.

 • Khả năng học tập của bản thân: Ngành học có yêu cầu đầu vào cao hay thấp? Bạn có đủ năng lực để theo học ngành đó hay không?
 • Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai: Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp? Ngành học đó có đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không?

du học úc nên học ngành gì? Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn du học để có được những thông tin hữu ích và lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân.

13 ngành học khi du học Úc triển vọng, dễ xin việc, định cư tại Úc

Du học Úc là một trải nghiệm mơ ước cho rất nhiều sinh viên trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm các ngành du học úc và một trường đại học tốt để học tập và xây dựng một tương lai tốt hơn, Úc có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, với hàng ngàn chương trình học và hàng trăm ngành học khác nhau, có thể rất khó để chọn ra một ngành học phù hợp. Đây là một danh sách các ngành học triển vọng, dễ xin việc và định cư tại Úc.

Du học Úc ngành điều dưỡng

Trong số các ngành du học úc thì du học úc ngành điều dưỡng là một trong những ngành học hot nhất tại Úc. Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tại Úc đang tăng cao do dân số già hóa và sự phát triển của hệ thống y tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc có cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn.

Bạn có thể học ở các trường đại học uy tín như University of Sydney, University of Melbourne và University of Queensland.

Chương trình học ngành điều dưỡng tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về chăm sóc sức khỏe, y học cơ bản, y học lâm sàng,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe,... Mức lương của điều dưỡng tại Úc dao động từ 60.000 đến 100.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Lợi ích của việc du học Úc ngành điều dưỡng

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ y tế tiên tiến.
 • Học hỏi từ các chuyên gia điều dưỡng hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa

du học úc ngành thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành học được ưa chuộng nhất tại Úc. Nếu bạn có tài năng và sở thích với việc tạo ra những thiết kế đẹp mắt và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời, ngành thiết kế đồ họa có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Ngành thiết kế bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, như thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,... Ngành thiết kế là một ngành học sáng tạo, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ. Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế tại Úc có cơ hội việc làm cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình học ngành thiết kế đồ họa tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về thiết kế đồ họa, mỹ thuật, nhiếp ảnh,...

Bạn có thể học ở các trường đại học uy tín như RMIT University, Swinburne University of Technology và University of South Wales.

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Quảng cáo
 • Truyền thông
 • Thiết kế website
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế thời trang,...

Mức lương của nhà thiết kế đồ họa tại Úc dao động từ 40.000 đến 80.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Lợi ích của việc du học Úc ngành thiết kế đồ họa

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ thiết kế đồ họa tiên tiến.
 • Học hỏi từ các nhà thiết kế đồ họa hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành y tá

Du học Úc ngành y tá là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn học tập về việc chăm sóc sức khỏe và cung cấp dịch vụ y tế tốt cho cộng đồng. Ngành y tá tại Úc có một chất lượng cao với các trường đại học uy tín và nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên.

Chương trình học ngành y tá tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về chăm sóc sức khỏe, y học cơ bản, y học lâm sàng,...

Du học Úc ngành y tá các trường học tại Úc cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt với các trang thiết bị và công cụ hỗ trợ học tập hiện đại. Sinh viên cũng sẽ được huấn luyện trực tiếp tại các bệnh viện và trung tâm y tế để có thể áp dụng các kỹ năng và kiến thức đã học được.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm tại các bệnh viện, trung tâm y tế, hoặc các công ty y tế khác. Sinh viên cũng có thể tiếp tục học thêm để trở thành một y tá chuyên nghiệp hơn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành y tá tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe,... Mức lương của y tá tại Úc dao động từ 60.000 đến 100.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành y tá tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Du học úc ngành y

Ngành y là một trong những ngành học danh giá nhất thế giới, và Úc là một trong những điểm đến du học y hàng đầu. du học úc ngành y được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư.

Du học úc ngành y có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành y. Một số trường đại học hàng đầu đào tạo ngành y tại Úc bao gồm:Đại học Melbourne; Đại học Sydney; Đại học Queensland, Đại học Monash; Đại học Adelaide

Chương trình học ngành y tại Úc thường kéo dài từ 6 đến 7 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về y học cơ bản, y học lâm sàng, y học chuyên khoa,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe,... Mức lương của bác sĩ tại Úc dao động từ 100.000 đến 200.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành y tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Du học Úc ngành tâm lý học

Du học Úc ngành tâm lý học là một ngành học nghiên cứu về tâm trí và hành vi của con người. Ngành học này có nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, bao gồm tâm lý học lâm sàng, tâm lý học giáo dục, tâm lý học tổ chức, tâm lý học xã hội,...

Chương trình học ngành tâm lý học tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về tâm lý học đại cương, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học giáo dục, tâm lý học tổ chức, tâm lý học xã hội,...

Úc có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành tâm lý học. Một số trường đại học hàng đầu đào tạo ngành tâm lý học tại Úc bao gồm:

Đại học Melbourne: Trường đại học hàng đầu Úc và thế giới, với chương trình đào tạo tâm lý học chuyên sâu và hiện đại.

Đại học Sydney: Trường đại học danh tiếng của Úc, với chương trình đào tạo tâm lý học chú trọng đến sự sáng tạo và đổi mới.

Đại học Queensland: Trường đại học lớn nhất Úc, với chương trình đào tạo tâm lý học được đánh giá cao về chất lượng.

Đại học Monash: Trường đại học đa ngành hàng đầu Úc, với chương trình đào tạo tâm lý học đa dạng và linh hoạt.

Đại học New South Wales: Trường đại học hàng đầu Úc, với chương trình đào tạo tâm lý học được đánh giá cao về tính thực tiễn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Tâm lý học lâm sàng: Tư vấn và điều trị tâm lý cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng.
 • Tâm lý học giáo dục: Tư vấn và hỗ trợ học sinh, sinh viên trong học tập và phát triển.
 • Tâm lý học tổ chức: Tư vấn và phát triển nhân sự, quản lý con người trong các tổ chức.
 • Tâm lý học xã hội: Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý học vào các lĩnh vực xã hội.

Mức lương của nhà tâm lý học tại Úc dao động từ 60.000 đến 120.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

du học úc ngành tâm lý học bạn sẽ có cơ hội:

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ tâm lý học tiên tiến.
 • Học hỏi từ các chuyên gia tâm lý học hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển trong tương lai. Úc là một trong những điểm đến du học úc ngành quản trị khách sạn hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao.

Chương trình học ngành quản trị khách sạn tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về quản trị kinh doanh, quản lý du lịch, quản lý khách sạn,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý du lịch
 • Quản lý sự kiện
 • Quản lý nhà hàng
 • Quản lý kinh doanh nhà hàng

Mức lương của nhà quản trị khách sạn tại Úc dao động từ 60.000 đến 150.000 AUD/năm.

Định cư

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Lợi ích của việc du học Úc ngành quản trị khách sạn

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ quản trị khách sạn tiên tiến.
 • Học hỏi từ các chuyên gia quản trị khách sạn hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học phổ biến nhất trên thế giới, và Úc là một trong những điểm đến du học quản trị kinh doanh hàng đầu. Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà quản lý doanh nghiệp thành công.

Chương trình học ngành quản trị kinh doanh tại Úc thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về kinh tế học, tài chính, kế toán, marketing, quản trị chiến lược,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Quản lý doanh nghiệp
 • Tài chính
 • Kế toán
 • Marketing
 • Quản trị nhân sự

Mức lương của nhà quản trị kinh doanh tại Úc dao động từ 80.000 đến 200.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

 Du học Úc ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được: 

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ quản trị kinh doanh tiên tiến.
 • Học hỏi từ các chuyên gia quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành logistics

du học úc ngành logistics là một ngành học liên quan đến việc quản lý vận tải, kho bãi, dự trữ và thông tin liên lạc trong chuỗi cung ứng. Ngành học này có nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển trong tương lai. Úc là một trong những điểm đến du học logistics hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao.

Chương trình học: du học úc ngành logistics thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về quản trị logistics, vận tải, kho bãi, dự trữ,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành logistics tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Vận tải
 • Kho bãi
 • Dự trữ
 • Quản lý chuỗi cung ứng

Mức lương của chuyên gia logistics tại Úc dao động từ 60.000 đến 150.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành logistics tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Lợi ích của việc du học Úc ngành logistics

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ logistics tiên tiến.
 • Học hỏi từ các chuyên gia logistics hàng đầu thế giới.

Du học ngành thú y tại Úc

du học ngành thú y tại úc một ngành học chuyên về chăm sóc sức khỏe cho động vật. Ngành học này có nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển trong tương lai. Úc là một trong những điểm đến du học thú y hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao.

Chương trình du học ngành thú y tại úc thường kéo dài từ 5 đến 6 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về sinh lý học, bệnh học, phẫu thuật, dược lý,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành thú y tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Bác sĩ thú y
 • Nghiên cứu khoa học
 • Giáo dục

Mức lương của bác sĩ thú y tại Úc dao động từ 100.000 đến 200.000 AUD/năm.

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y tại Úc, bạn có thể nộp đơn xin định cư Úc theo diện tay nghề (skilled visa). Đây là một trong những diện visa định cư Úc có tỷ lệ thành công cao.

Lợi ích của việc du học Úc ngành thú y

 • Có cơ hội tiếp cận với các công nghệ thú y tiên tiến.
 • Học hỏi từ các chuyên gia thú y hàng đầu thế giới.

Du học Úc ngành ngôn ngữ Anh

du học úc ngành ngôn ngữ anh là một trong những ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Úc. Ngành học này cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh doanh, du lịch,...

Chương trình học du học úc ngành ngôn ngữ anh thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, giao tiếp, văn học,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Giảng dạy tiếng Anh
 • Biên phiên dịch
 • Truyền thông
 • Du lịch
 • Kinh doanh

Mức lương của giáo viên tiếng Anh tại Úc dao động từ 50.000 đến 100.000 AUD/năm.

Du học Úc ngành kế toán

du học úc ngành kế toán là một trong những ngành học phổ biến nhất tại Úc, với nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển trong tương lai. Úc là một trong những điểm đến du học kế toán hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao.

Chương trình du học úc ngành kế toán thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về kế toán tài chính, kế toán quản trị, kiểm toán, thuế,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Kế toán
 • Kiểm toán
 • Tài chính
 • Ngân hàng
 • Tư vấn

Mức lương của kế toán tại Úc dao động từ 60.000 đến 150.000 AUD/năm.

Du học Úc ngành quan hệ quốc tế

du học úc ngành quan hệ quốc tế là một ngành học chuyên về thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình kiến trúc. Ngành học này có nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển trong tương lai. Úc là một trong những điểm đến du học kiến trúc hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao.

Chương trình du học úc ngành quan hệ quốc tế thường kéo dài từ 3 đến 4 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về chính trị quốc tế, kinh tế quốc tế, luật quốc tế, lịch sử ngoại giao,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Ngoại giao
 • Chính phủ
 • Tư vấn
 • Doanh nghiệp

Mức lương của chuyên gia quan hệ quốc tế tại Úc dao động từ 80.000 đến 200.000 AUD/năm.

Một số lưu ý khi du học Úc ngành quan hệ quốc tế

Ngành quan hệ quốc tế là một ngành học có tính lý luận cao, vì vậy bạn cần có tư duy logic và khả năng phân tích tốt.

Bạn nên lựa chọn trường đại học có chương trình đào tạo thực tiễn, chú trọng đến các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, viết,...

Bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, tổ chức liên quan đến ngành quan hệ quốc tế để tích lũy kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới quan hệ.

Bạn nên tìm hiểu về thị trường lao động Úc và các yêu cầu tuyển dụng của các cơ quan ngoại giao, chính phủ, doanh nghiệp để có thể chuẩn bị tốt cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc ngành kiến trúc

Ngành kiến trúc là một ngành học chuyên về thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình kiến trúc. Ngành học này có nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển trong tương lai. Úc là một trong những điểm đến du học kiến trúc hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao.

Chương trình du học úc ngành kiến trúc thường kéo dài từ 4 đến 5 năm. Chương trình học bao gồm các môn học về thiết kế kiến trúc, lịch sử kiến trúc, kỹ thuật xây dựng,...

Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Úc có cơ hội việc làm cao trong các lĩnh vực như:

 • Kiến trúc sư
 • Thiết kế nội thất
 • Xây dựng
 • Quy hoạch đô thị

Mức lương của kiến trúc sư tại Úc dao động từ 90.000 đến 200.000 AUD/năm.

Du học Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, có cơ hội việc làm và định cư cao. Úc có nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo chất lượng, với chương trình học đa dạng và linh hoạt. Ngành du học Úc được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Trên đây là một số ngành học có nhu cầu nhân lực cao và triển vọng phát triển tại Úc. 

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho việc du học Úc từ sớm, bao gồm việc tìm hiểu về các trường đại học, ngành học, yêu cầu đầu vào, chi phí du học,... Bạn cũng nên tham gia các khóa học tiếng Anh và chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt.

Chúc bạn thành công trong việc du học Úc! Nếu bạn cần giải đáp thông tin hoặc cần tư vấn du học úc nên học ngành gì hãy liên hệ với SVC để được tư vấn chi tiết hơn nha.

0922868444