Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch và cơ hội việc làm thu nhập “khủng”

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch là cơ hội tốt nhất để trở thành một phiên dịch viên Việt - Hàn chuyên nghiệp, với cơ hội việc làm cực cao, thu nhập khủng.

Ngành phiên dịch viên Việt - Hàn đang rất hot trong giới trẻ hiện nay, bởi tính chất dễ kiếm việc làm, tỉ lệ có việc lên đến 100%. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch đã mở ra vô số cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ. Vậy du học Hàn ngành phiên dịch như thế nào, nên chọn trường dạy ra sao, thì hãy cùng du học SVC tìm hiểu ngay nhé!

1. Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch mở ra cơ hội việc làm thu nhập cao

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch mở ra cơ hội việc làm thu nhập cao

Du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch mở ra cơ hội việc làm thu nhập cao

Với làn sóng Hallyu vô cùng mạnh mẽ, cùng với sự ảnh hưởng đó Hàn Quốc đã trở thành một quốc gia tác động lớn đến nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, tại Hàn Quốc đã có vô số các công ty liên doanh, doanh nghiệp liên kết Việt – Hàn, vì thế nhu cầu phiên dịch đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Không những thế, tại thị trường Việt Nam, Hàn Quốc đang là quốc gia dẫn đầu về nguồn vốn FDI và đứng thứ 2 về ODA. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 7000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam và là thành phần quan trọng trong ngành kinh tế. Chính vì vậy nhân sự cho ngành phiên dịch đang là vô cùng khan hiếm.

Ngoài việc làm về phiên dịch ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch, hoặc làm giáo viên tiếng Hàn cho các trường đại học, trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra bạn còn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Việt cho các trường đại học tại Hàn Quốc…

2. Mức thu nhập hấp dẫn từ ngành phiên dịch

Tại Việt Nam, với một sinh viên vừa mới tốt nghiệp mức lương đã rơi vào khoảng 8 – 12 triệu, còn với những người đã có kinh nghiệm thì mức lương khoảng từ 1000 – 1500 USD.

Mức thu nhập hấp dẫn từ ngành phiên dịch

Mức thu nhập hấp dẫn từ ngành phiên dịch

Còn tại xứ sở Kim Chi, mức lương cho một phiên dịch viên khá cao, rơi vào khoảng 100 – 150 USD/ngày hoặc hơn thế nữa tùy vào năng lực của mỗi người.

Trong quá trình học tập, sinh viên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch hoàn toàn có thể làm thêm 20 giờ/tuần với các công việc như:

  • Gia sư tiếng Việt cho người bản địa: Mức lương khoảng 20.000 – 40.000 won/giờ.
  • Làm việc tại thư viện hoặc làm trợ giảng với mức lương 500 – 700 USD/tháng.
  • Làm việc trong phòng Lab của trường với mức lương tùy theo từng dự án. 

3. Điều kiện để du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc

Điều kiện để du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc

Điều kiện để du học ngành phiên dịch tại Hàn Quốc

Dưới đây là một số điều kiện cơ bản để có thể đi du học Hàn Quốc ngành phiên dịch:

  • Nam/Nữ từ 18 – 28 tuổi .
  • Đã tốt nghiệp THPT (thời gian tốt nghiệp từ 3-5 năm tùy theo từng trường).
  • Điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
  • Có sức khỏe tốt để học tập
  • Chưa từng bị trục xuất bởi cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

4. Top 3 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành phiên dịch tại Hàn Quốc

a, Trường Đại Học Hongik

Trường Đại Học Hongik

Trường Đại Học Hongik

Trường Đại Học Hongik được thành lập vào năm 1964, nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hiện nay trường có 4 cơ sở đào tạo và Trung tâm tiếng Hàn tại Đại học Hongik được thành lập từ tháng 03 năm 2002.

Học phí khóa đào tạo tiếng Hàn: 5.800.000 won/năm

Chương trình đào tạo chuyên ngành sẽ có mức học phí: 1.450.000 won/kỳ

Ngoài ra trường còn có chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên.

Với 4 loại học bổng bao gồm: xuất sắc, ưu tú, khuyến khích 1 và 2 với mức hỗ trợ từ 100%, 70%, 50% và 10% dành cho các đối tượng có thành tích học tập đứng thứ 1, 2, 3 và trong top 10 của mỗi cấp.

b, Trường Đại học Soongsil

Trường Đại học Soongsil

Trường Đại học Soongsil

Đại học Soongsil là ngôi trường cổ nhất Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1897. Soongsil là một trường đại học không chỉ lâu đời mà còn nổi tiếng khắp Hàn Quốc với nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau.

  • Website: http://ssu.ac.kr

Chương trình đào tạo tiếng Hàn dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành phiên dịch của trường Soongsil sẽ có 4 kỳ học/năm với thời lượng là 10 tuần/kỳ và số học sinh giới hạn tối đa là 15 học sinh/lớp.

Học phí cho hệ ngôn ngữ: 1.450.000 won/kỳ

Trường có nhiều hình thức học bổng như: Học bổng best Honor, học bổng honor, và ngoài ra còn có học bổng chuyên cần.

c, Đại học Quốc Gia ChungNam

Đại học Quốc Gia ChungNam

Đại học Quốc Gia ChungNam

Đại học Quốc Gia ChungNam lọt vào top 5 trường đại học quốc gia xuất sắc nhất Hàn Quốc đặc biệt là ngành ngôn ngữ tiếng Hàn. Đặc điểm nổi bật nhất của trường nhằm thu hút các bạn học sinh du học Hàn Quốc ngành phiên dịch chính là chương trình học bổng ngay từ khóa học tiếng Hàn cũng như các khóa chuyên ngành.

Trường tọa lạc tại thành phố Daejeon (1 trong 5 thành phố quốc tế lớn nhất tại Hàn Quốc). Một thành phố an toàn, hiện đại nhưng không quá đông đúc như Seoul hay Busan.

  • Website: http://plus.cnu.ac.kr

Học phí của khóa học tiếng Hàn: 5.200.000 won/năm.

Chi phí cho 4 tháng ở kí túc xá là: 1.000.000 won (Đã bao gồm tiền ăn)

Chương trình học bổng đa dạng dành cho những bạn học sinh có điểm cao nhất lớp thay vì phải nhất khóa như các trường khác. Hỗ trợ lên đến 30% học phí.

Ngoài ra còn có học bổng khuyến khích học lên Đại học và Học bổng của Dự án “Phát triển các trường đại học dẫn đầu khu vực”.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về du học Hàn Quốc ngành phiên dịch mà SVC muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444