Có nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kinh tế không?

Ngành kinh tế luôn là một trong những ngành hot, không chỉ tại Hàn Quốc, mà còn trên toàn thế giới. Ngành học mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ngày nay, cùng du học SVC tìm hiểu kĩ hơn về du học Hàn Quốc ngành kinh tế nhé!

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế đang là một trong những khối ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy có nên du học Hàn Quốc ngành kinh tế không? Nên chọn các trường nào và học bổng ngành kinh tế ra sao? Hãy cùng du học SVC tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1/ Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Kinh tế?

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Kinh tế?

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành Kinh tế?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Á. Học kinh tế tại đây thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học hỏi chuyên sâu cũng như tích lũy kinh nghiệm trong chuyên ngành của mình. Không chỉ vậy, quá trình học tập tại Hàn Quốc cũng như thời gian học tương đối ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Môi trường và chất lượng giáo dục của Hàn Quốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người lựa chọn đến nơi này du học ngành kinh tế. Bạn có biết Hàn Quốc là quốc gia luôn ưu tiên giáo dục hàng đầu? Đúng vậy đấy, giáo dục luôn là ngành được xứ sở kim chi quan tâm và đầu tư tâm huyết cũng như một lượng tài chính không nhỏ. Để có được thành tựu và xếp hạng chất lượng giáo dục được nhiều nước công nhận như hiện nay, ngành giáo dục Hàn Quốc không ngừng cải tiến phương pháp cũng như phát triển các thiết bị hỗ trợ giáo dục một cách tối đa. Thành tích học tập của học sinh, sinh viên Hàn Quốc luôn nằm trong xếp hạng top đầu của thế giới. Chuyên môn của các giáo viên giảng dạy ở đất nước này cũng không ngừng được nâng cao. Du học Hàn Quốc chuyên ngành kinh tế là một lựa chọn không tồi với ước mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

2/ Kinh tế là ngành được lựa chọn nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Kinh tế là ngành được chọn nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Kinh tế là ngành được chọn nhiều khi đi du học Hàn Quốc

Ngành kinh tế là một bộ phận của nền kinh tế, chuyên tạo ra các hàng hóa và sản phẩm dịch vụ. Các hoạt động kinh tế bao gồm như đầu tư, sản xuất, dịch vụ, thương mại, chế tạo máy,... cực kỳ phát triển. Như vậy, kinh tế thật sự bao gồm rất nhiều ngành nghề khác nhau. Rất nhiều bạn vẫn phân vân không biết nên lựa chọn học kinh tế hay nên học các ngành cụ thể trong lĩnh vực này (kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, luật, quản lý thông tin, kinh doanh quốc tế, marketing,...). Vậy hãy tự đặt câu hỏi cho chính bản thân là bạn thực sự thích nhìn một bức tranh tổng thể trước hay là nhìn vào từng chi tiết nhỏ? Nếu câu trả lời là muốn nhìn một bức tranh tổng thể trước thì hãy chọn ngành học kinh tế. Ngoài ra, nếu bạn yêu các công việc quản trị, kinh doanh liên quan mang tính thực tiễn cao thì hãy chọn một trong các lĩnh vực vừa kể trên, đừng nên chọn ngành kinh tế mang tính tổng thể vì rất có thể bạn sẽ làm việc với vô vàn số liệu để đặt giả thiết nền móng cho các lý thuyết kinh tế trước khi đem ra thực tiễn đấy.

3/ Du học Hàn Quốc và lý do tại sao lại lựa chọn ngành kinh tế?

Lý do chọn ngành kinh tế du học Hàn

Lý do chọn ngành kinh tế du học Hàn

Kinh tế học luôn là một môn học rất thú vị và dẫn đầu xu hướng hiện nay, đây cũng là ngành được các công ty tìm kiếm tuyển dụng nhiều. Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành kinh tế là bạn sẽ được tiếp cận kiến thức từ một trong những nền kinh tế tiên tiến trên thế giới. Hàn Quốc luôn là một trong những nước phát triển có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng nhất. Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc 2017 sinh viên còn có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập cho bản thân. Hầu hết sinh viên tại Hàn Quốc đều có thể học một chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác nhằm tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trang trải phí sinh hoạt. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn nghĩ ngành kinh tế học quá chung chung, bạn hoàn toàn có thể học thêm bất kì lĩnh vực nào quan tâm để bổ trợ kiến thức thêm.

4/ Cơ hội việc làm rộng mở

Khi du học Hàn Quốc ngành kinh tế, bạn sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Đây là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế cực nhanh. Vì thế, nhu cầu việc làm trong ngành kinh tế ở xứ sở Kim Chi cũng rất cao. Bạn có thể tìm cho mình những công việc bán thời gian liên quan đến ngành học. Qua đó tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện bản thân.

Cơ hội việc làm du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Cơ hội việc làm du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Hơn nữa khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư và phát triển ngày càng nhiều ở Việt Nam. Nổi bật trong số đó là các tập đoàn như Samsung, LG, Lotte. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho các bạn biết tiếng Hàn sẽ rất lớn. Đặc biệt là với những bạn đã từng du học Hàn Quốc ngành kinh tế.

5/ Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Học bổng du học Hàn Quốc ngành kinh tế

Nếu bạn đã thực sự chắc chắn lựa chọn ngành kinh tế, hãy nhanh chóng nộp đơn vào các trường đại học tại Hàn Quốc để hưởng được những quyền lợi tốt nhất. Trên con đường vươn tới ước mơ du học Hàn Quốc, nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính và phải từ bỏ giấc mơ du học của mình. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, các trường đại học luôn có các học bổng du học Hàn Quốc rất hấp dẫn dành cho du học sinh. Hãy xem qua các yêu cầu của các học bổng đầu vào, học bổng Chính phủ Hàn Quốc, học bổng cao học,… để biết đâu bạn là một trong những cá nhân nhận được học bổng giá trị toàn phần suốt cả 4 năm học. Trước khi nhắm tới các học bổng, hãy củng cố ngoại ngữ và thành tích học tập cá nhân của bạn, học tập càng tốt thì cơ hội được học bổng càng cao. Ngoài ra, trong quá trình theo học tại các trường đại học Hàn Quốc, với thành tích nổi bật, bạn luôn có thêm các học bổng hỗ trợ khác như: phí sinh hoạt bổ trợ, tiền phí KTX, tiền phí phương tiện đi lại khi du học Hàn Quốc,...

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về du học Hàn Quốc ngành kinh tế mà SVC muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444