Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào phát triển tương lai

Có 7 ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc 2024 bao gồm Ngành Beauty – Thẩm mỹ, học ngành truyền thông, kỹ thuật – công nghệ – điện tử, quản trị khách sạn và du lịch, quản trị kinh doanh, ngành Logistic – vận chuyển quốc tế – xuất nhập khẩu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là chi tiết các ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được thế giới đánh giá cao là nơi có nền giáo dục tiên tiến và thuộc top đầu châu Á. So với các nước, các khoản chi phí tại đây khá rẻ. Du học sinh có thể chi trả toàn bộ nhờ công việc làm thêm. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hấp dẫn. Nhưng du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Nếu bạn đang phân vân hay lo sợ rằng mình sẽ chọn sai ngành, hãy cùng Du học SVC điểm qua những ngành nghề đáng theo học tại “ xứ sở kim chi” nhé!

Du học Hàn Quốc nên học ngành nào 2024?

Có 7 ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc 2024 bao gồm Ngành Beauty – Thẩm mỹ, học ngành truyền thông, kỹ thuật – công nghệ – điện tử, quản trị khách sạn và du lịch, quản trị kinh doanh, ngành Logistic – vận chuyển quốc tế – xuất nhập khẩu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là chi tiết các ngành nên học khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc chọn ngành Beauty – Thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc chọn ngành Beauty – Thẩm mỹ

1. Ngành Beauty – Thẩm mỹ

Du học Hàn Quốc chọn ngành Beauty Thẩm mỹ đang HOT hiện nay quả rất chuẩn xác. Hàn Quốc được xem là quốc gia đi đầu trong công nghệ thẩm mỹ. Nhu cầu làm đẹp không còn giới hạn tại các thành phố lớn mà lan rộng ra nhiều vùng ven. Để đáp ứng điều này, ngành beauty – thẩm mỹ được đưa vào chương trình học của các trường đại học, cao đẳng và được đào tạo bài bản. Việc làm đẹp tại Việt Nam trở nên phổ biến nhưng công nghệ vẫn còn hạn chế. Do đó, đối với các bạn đam mê chăm sóc sắc đẹp thì đây là lựa chọn thích hợp. Chương trình đào tạo tại đây kéo dài 2- 4 năm, phù hợp với những người chỉ có muốn du học một thời gian ngắn.

2. Học ngành truyền thông

Học Ngành truyền thông khi du học Hàn

Học Ngành truyền thông khi du học Hàn

Bạn có mê mẩn những bộ phim Hàn Quốc hay các chương trình Running Man, Produce 101 không? Bạn có ngưỡng mộ sự chuyên nghiệp từ ekip Hàn Quốc không? Hay đam mê quảng bá thương hiệu, viết báo,…? Lĩnh vực truyền thông chính là “ chìa khóa” mở cửa ước mơ của bạn. Có thể thấy bất kì sản phẩm của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ vào một phần của truyền thông. Các trường Đại học ở Hàn Quốc thường cân bằng từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế. Nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Nếu bạn vẫn băn khoăn “du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” thì hãy thử suy nghĩ về ngành truyền thông nhé!

3. Ngành Kỹ thuật – công nghệ – điện tử

Khi nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Huyndai,… và đây cũng là những đối tác khá mạnh tại thị trường của Việt Nam. Chẳng phải tự nhiên mà “ xứ sở kim chi” lại phát triển mạnh mẽ như vậy! Tất cả là nhớ những học hỏi, nghiên cứu, ứng dụng. Những thành công trong nhiều thập kỉ qua đã khẳng định tên tuổi Hàn Quốc trên sàn kỹ thuật – công nghệ – điện tử. Với sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về ô tô, thiết bị điện tử, công nghệ cao… thì du học Hàn Quốc là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

4. Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Nếu bạn là người hướng ngoại, thích khám phá nhiều đất nước và vẫn đang suy xét “du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” Thì hãy cùng phân tích về du lịch nhé! Du lịch – khách sạn là ngành dịch vụ mũi nhọn của Việt Nam. Có định hướng đón hơn 20 triệu lượt du khách quốc tế vào 2030. Trong khi đó Hàn Quốc là quốc gia lớn mạnh nhất châu Á về lĩnh vực du lịch. Bạn có thể học hỏi cách vận hành và phát triển ngành du lịch, khách sạn cực kỳ chuyên nghiệp khiến cả châu Á và thế giới phải nể phục này. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu. Nhằm đáp ứng tính chất công việc và nhu cầu thị trường.

Du học sinh ngành quản trị khách sạn và du lịch tại Đại học Nữ Sinh Hanyang

Du học sinh ngành quản trị khách sạn và du lịch tại Đại học Nữ Sinh Hanyang

5. Ngành Quản trị kinh doanh

Theo báo cáo, Kenedy Business School chỉ ra rằng trong gian tối thiểu 20 năm nữa với mức độ phát triển của kinh tế toàn cầu hiện nay, sự thiếu hụt về các vị trí trung và cao cấp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh của các công ty đa quốc gia lên tới hơn 30%. Đồng nghĩa với việc những quốc gia đang phát triển như Việt Nam mỗi năm cần tối thiểu hơn 600.000 việc làm trong lĩnh vực này.

Để xây dựng được một nền kinh tế của một đất nước phát triển, thì Hàn Quốc sẽ không thể thiếu những người ở vị trí lãnh đạo tài giỏi, những người mà làm kinh tế thực sự xuất sắc. Với sự phát triển kinh tế đứng đầu châu Á, Hàn quốc tự tin có chương trình đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cho sự phát triển trong tương lai.

6. Ngành Logistic – vận chuyển quốc tế – xuất nhập khẩu

Với tốc độ phát triển hàng năm đạt 16 – 20%, logistics là ngành dịch vụ tăng trưởng đều nhất của Việt Nam trong những năm qua. Theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới (WB), ngành logistics Việt Nam xếp 64/160 trên toàn thế giới với điểm (LPI) 2,98 và đứng thứ 4 trong khu vực ASEAN. Trong khi đó, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ nhất trong các nước xuất nhập khẩu vào Việt Nam năm 2017. Đây chính là lợi thế lớn dành cho các bạn có ý định lựa chọn ngành học này để du học Hàn Quốc.

Logistic – vận chuyển quốc tế – xuất nhập khẩu

Logistic – vận chuyển quốc tế – xuất nhập khẩu

7. Ngành Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Theo thời gian, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được coi trọng. Số lượng bệnh viện mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của con người. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế cũng vì thế mà gia tăng đáng kể. Bác sĩ phẫu thuật/ đa khoa, y tá… luôn là những nghề được săn đón. Bên cạnh đó, những đặc điểm con người ở Hàn Quốc khá tương đồng với Việt Nam nên việc học tập sẽ dễ dàng hơn.

Lời Kết

Ngoài những ngành nghề trên thì xây dựng, kiến trúc, tâm lý học,… cũng là những ngành đặc thù được đào tạo rất tốt tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo để trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên chọn học ngành gì?”.

Du Học SVC cũng khuyên bạn nên lựa chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng tài chính. Đặc biệt là sở thích và đam mê của bạn. Đừng nhầm lẫn giữa sở thích nhất thời với đam mê thực sự dẫn đến sự chệch hướng trong tương lai.

Nếu bạn vẫn còn phân vân, thắc mắc với vấn đề “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” hãy liên hệ với Du Học SVC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chọn ngành/ trường phù hợp với điều kiện học sinh/ sinh viên. Các khóa học và giải pháp du học Hàn Quốc tiết kiệm nhất. Ngoài ra, trung tâm còn trao tặng những phần học bổng hấp dẫn. Đào tạo ngoại ngữ trước khi du học. Tư vấn kế hoạch tài chính, đặt vé, chỗ ăn ở. Đồng thời trang bị kĩ năng sống, giao tiếp trước khi lên đường.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444