Du học Hàn Quốc nên chọn vùng nào? Seoul hay các tỉnh lân cận?

Du học Hàn Quốc nên chọn vùng nào thì tốt luôn là trăn trở của mọi đối tượng khi quyết định lên đường du học. Bởi, yếu tố về vùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điều kiện tài chính và chất lượng cuộc sống của chính bản thân bạn.

Nên chọn du học Hàn Quốc tại thủ đô Seoul hay thành phố Busan? Du học ở miền Trung - Nam - Bắc của Hàn Quốc thì có gì khác biệt? Ở bài viết này, du học SVC sẽ phân tích để biết du học Hàn Quốc nên chọn vùng nào giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường đúng đắn và phù hợp nhất!

1. Du học Hàn Quốc ở Seoul

Du học Hàn Quốc nên chọn ở Seoul

Du học Hàn Quốc ở Seoul

Ở thủ đô Seoul có khoảng 43 trường đại học lớn nhỏ. Là nơi tập trung của tất cả các trường danh tiếng nhất ở Hàn Quốc, có thể kể đến: trường Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học Kookmin, Đại học Hanyang,…

+ Giải trí: Seoul là nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giải trí, công viên Wonderland, quảng trường,… Đại đa số các concert đều được tổ chức tại khu vực này. Các đài truyền hình KBS, SBS hay các công ty giải trí SM, YG, JYP,… đều có trụ sở được đặt ở Seoul.  Đây sẽ là một nơi rất tuyệt cho các bạn muốn đến thủ đô Seoul  để  có thể vừa học vừa vui chơi, giải trí.

+ Giao thông: Tất nhiên, vì là thủ đô của Hàn Quốc, Seoul có hệ thống giao thông phát triển nhất cả nước, bao gồm một hệ thống tàu điện ngầm “dày đặc”,  12 line nhằm phục vụ tốt nhất cho các bạn trong quá trình đi lại trong khu vực, ngoài ra còn có các tuyến xe bus rất thuận tiện. Đặc biệt, ở đây có 2 sân bay quốc tế, việc về nước trở nên khá thuận tiện và dễ dàng.

+ Chi phí sinh hoạt: Nếu như các điều kiện kinh tế gia đình các bạn không quá khá giả để chi trả các chi phí sinh hoạt. Du học SVC khuyên các bạn không nên chọn trường học ở Seoul. Bởi vì chi phí sinh hoạt ở Seoul được cho là rất đắt đỏ, gấp khoảng 2 – 3 lần so với các khu vực còn lại. Du học ở Seoul vật giá vô cùng cao, nên nếu muốn đi Seoul các bạn phải chuẩn bị một điều kiện kinh tế thật tốt.

+ Việc làm thêm: Ở Seoul có rất nhiều việc để bạn có thể làm thêm. Nhưng đa số sinh viên nước ngoài đến Seoul chỉ để đi học, khi bạn muốn đi làm thêm bạn phải cạnh tranh rất nhiều và yêu cầu tiếng Hàn của bạn tốt hơn. Ở Seoul không có quá nhiều nhà máy, công xưởng như các vùng khác. Vì vậy, việc làm thêm cũng như đối với các bạn muốn đi làm kiếm tiền để chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học phí sẽ rất khó khăn. Vì tiền làm thêm và chi phí sinh hoạt khá là đối lập nhau.

Du học SVC khuyên các bạn có thể vui chơi giải trí ở Seoul nhưng chi phí sinh hoạt ở đây thì rất là đắt đỏ. Nếu bạn không có kinh tế tốt thì chắc chắn là các bạn không nên du học tại Seoul. Seoul sẽ phù hợp hơn cho các bạn gia đình có tiềm lực tài chính tốt.

2. Du học Hàn Quốc ở Busan

Du học Hàn Quốc nên chọn ở Busan

Du học Hàn Quốc ở Busan

Đây thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc và là thành phố biển lớn nhất, nổi tiếng nhất tại nước này. Hiện ở Busan có khoảng 15 trường đại học lớn nhỏ khác nhau. Một số trường đại học nổi tiếng tại Busan: Trường Đại học Quốc Gia Busan, Đại học Dong A và nhiều trường tốt khác để bạn có thể lựa chọn cho việc du học. Không những vậy mà những vùng lân cận cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng nên bạn không cần quá lo lắng về việc lựa chọn trường đại học. 

+ Giải trí: Ở Busan, tuy không có nhiều điểm đặc sắc như Seoul nhưng vẫn có những lễ hội như Liên hoan phim Busan Festival, cũng có những địa điểm vui chơi như bãi biển, công viên nước Busan,…

+ Giao thông: Busan có tổng cộng 5 line tàu điện ngầm, còn cả sân bay quốc tế. Bạn có thể bay thẳng đến Busan mà không cần quá cảnh ở Incheon. Và vì Busan không quá là đông người chỉ khoảng 4 triệu dân và giao thông cũng không phức tạp như Seoul nên việc đi lại rất thuận tiện. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải chen chúc khi đi tàu điện ngầm trong những giờ cao điểm.

+ Chi phí sinh hoạt: Tuy Busan là một thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt của Busan cũng không quá đắt đỏ, rất thích hợp cho các bạn vừa muốn đi học vừa muốn đi làm thêm.

+ Việc làm thêm: Nơi đây là một thành phố cảng lớn nên các bạn có thể nhìn thấy rất nhiều nhà máy sản xuất cá, ngư nghiệp là chính, các nhà hàng, quán ăn, các trung tâm thương mại dịch vụ cũng khá nhiều. Nếu các bạn muốn đi làm thêm thì Busan cũng rất thích hợp. Vì Busan không có được nhiều cái nhà máy công nghiệp hay nông trường như những chỗ khác nên đa số các bạn tìm việc làm thêm sẽ tìm ở các quán, cửa hàng hay quán cà phê, cửa hàng tiện lợi.

Du học SVC khuyên nếu bạn vừa muốn đi học vừa muốn đi chơi hay đi xem concert, vừa muốn cân bằng giữa những việc làm thêm thì Busan rất là phù hợp cho sự lựa chọn cho các bạn.  

3. Du học Hàn Quốc ở Suwon (Gyeonggi-do)

Du học Hàn Quốc ở Suwon

Du học Hàn Quốc ở Suwon

Gyeonggi-do là một tỉnh rộng lớn nằm sát Seoul với trung tâm là thành phố Suwon chỉ cách khoảng 60km và đi khoảng 1h, nên vùng này cũng phù hợp với các bạn có điều kiện kinh tế không được tốt, muốn đi làm thêm chi trả chi phí, với môi trường học tập tốt nhưng vẫn gần Seoul để đi lại vui chơi.Ở Suwon có các trường đại học nổi tiếng như Ajou, Kyonggi. 

+ Giải trí: Ở đây không có nhiều hoạt động vui chơi như là ở Seoul, khi bạn muốn đi chơi giải trí, xem concert thì bạn phải di chuyển lên Seoul.

+ Giao thông: Giao thông ở Suwon cũng không quá là nổi bật. Hệ thống tàu điện ngầm ở Suwon cũng không có được nhiều như Seoul mà chỉ có 2 line, 1 line chính và một line đan xen, Tuy nhiên việc đi lại lên Seoul cũng rất dễ dàng

+ Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh họat ở Suwon khá rẻ, không mắc như Seoul. Suwon là nơi rất phù hợp đối với những bạn có kinh tế gia đình thấp, muốn làm thêm, kiếm tiền, muốn phụ giúp gia đình.

Điểm mạnh của Suwon chính là vì ở Suwon cũng khá gần Seoul, nên đối với những bạn vừa đi du học ở Hàn Quốc, vừa muốn xem concert, giải trí mà không có điều kiện tài chính cao thì bạn nên chọn các vùng ở gần Suwon và chi phí khi lên Seoul cũng rẻ hơn  nhiều so với các vùng khác.

4. Du học Hàn Quốc ở Deagu

Du học Hàn Quốc ở Deagu

Du học Hàn Quốc ở Deagu

Hiện Daegu có 3 trường đại học và trường đại học ở Daegu mà bạn có thể lựa chọn: Trường Đại học Daegu, Trường Đại học Yeungnam, Trường Đại học Keimyung. 

+ Giải trí: Cũng giống như Busan vùng Daegu cũng có khu vui chơi giải trí nhưng không có quá nhiều điểm nổi bật. Nếu bạn muốn vui chơi mà không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính thì bạn có thể chọn Daegu.

+ Giao thông: Giao thông ở Daegu cũng phát triển, có 3 line tàu điện ngầm để phục vụ cho việc di chuyển.

+ Chi phí sinh hoạt: Vì Daegu cũng chỉ là một tỉnh bình thường nên chi phí sinh hoạt cũng không đắt lắm.

+ Việc làm thêm: Hiện Daegu là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc và là một thành phố rộng lớn, ngoài ra có rất nhiều khu công nghiệp và nông trường, nên cũng khá nhiều việc làm thêm nếu tiếng Hàn của ban tốt.

5. Du học Hàn Quốc ở Gwangju

Du học Hàn Quốc ở Gwangju

Du học Hàn Quốc ở Gwangju

Cuộc sống ở Gwangju không quá tấp nập, nhưng là một khu vực khá ôn hòa và yên bình. Hiện ở Gwangju có 11 trường đại học Lớn nhỏ trong đó có các trường đại học danh tiếng và tiêu biểu như: Đại học Quốc gia Chonnam, Đại học Chosun, Đại học Songwon,… Với chi phí du học ở khu vực này khá rẻ.

+ Giải trí: Gwangju không có quá nhiều địa điểm vui chơi

+ Giao thông: Giao thông ở đây không phát triển nhiều, tàu điện ngầm chỉ có 1- 2 line. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn sử dụng xe bus để di chuyển.

+ Chi phí sinh hoạt: Gwangju cũng được xe giống như là vùng quê nên chi phí sinh hoạt cũng không đắt đỏ cho lắm nên bạn không cần quá lo lắng về vấn chi phí sinh hoạt.

+ Việc làm thêm: Ở Gwangju có rất nhiều công việc làm thêm. Không chỉ làm việc ở các nông trường hay các công ty nông sản mà còn có rất nhiều nhà máy. Đây là một nơi đặc biệt tuyệt vời đối với những bạn muốn đi làm thêm. Những bạn muốn đi làm thêm và muốn gửi tiền về cho gia đình thì có thể chọn vùng Gwangju.

Gwangju là nơi phù hợp cho các bạn đi làm thêm là chính, cho nên những dịch vụ vui chơi giải trí sẽ không có nhiều. Nếu như bạn muốn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí thì bạn có thể chọn di chuyển bằng phương tiện xe bus.

Nếu như bạn không có quá nhiều về điều kiện tài chính, các bạn có thể chọn các vùng như Suwon, Daegu, Gwangju. Đối với những bạn không muốn học nhiều, cũng muốn đi chơi nhiều, bạn có thể chọn đi Busan. Nhưng đối với các bạn có điều kiện tài chính mạnh, đi sang Hàn Quốc chỉ để đi du học, đi giao lưu văn hóa, đi xem concert, thì bạn có thể chọn Seoul.

Du học Hàn Quốc có đắt không

6. Du học Hàn Quốc có đắt không?

Du học Hàn Quốc không đắt bởi vì mức chi phí du học Hàn Quốc ngang với các quốc gia du học khác như Mỹ, Úc, Canada,... Chi phí du học Hàn Quốc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

1. Ngành học và trường học:

  • Ngành học: Các ngành học như kỹ thuật, y khoa, kinh tế thường có học phí cao hơn so với các ngành học như nghệ thuật, nhân văn.
  • Trường học: Các trường đại học công lập thường có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư thục.

2. Khóa học:

  • Khóa học tiếng Hàn: Chi phí thấp hơn so với các khóa học đại học.
  • Khóa học đại học: Chi phí dao động từ 4.000 - 12.000 USD/năm.

3. Chi phí sinh hoạt:

  • Ký túc xá: Chi phí thấp hơn so với việc thuê nhà riêng.
  • Sinh hoạt phí: Chi phí sẽ phụ thuộc vào lối sống của mỗi du học sinh.
  • Trên đây là toàn bộ thông tin về các vùng tại Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn để du học. Hy vọng với những thông tin du học Hàn Quốc nên đi vùng nào từ du học SVC đã giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang cho việc việc du học. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website chính thức của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444