Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Du học Hàn Quốc cần mang những gì cần thiết và tránh mang gì để hành lý của bạn cồng kềnh? Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc và bỡ ngỡ với việc phải chuẩn bị hành lí khi đi du học Hàn Quốc.

Sang một đất nước mới học tập và sinh sống khiến nhiều bạn lo lắng về việc mang theo hành lý, sắm vật dụng như thế nào là cần thiết, hợp lý. Bạn nên đọc nhiều kinh nghiệm về những thứ bị cấm mang theo, hoặc các vật dụng nên mang để tránh hành lý bị cồng kềnh. Bài viết sau đây của SVC là chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn có mẹo chuẩn bị nhanh chóng và đầy đủ hành trang du học Hàn Quốc cần những gì cho bạn.

I/ Những vật dụng hành trang du học Hàn Quốc cần mang theo

1. Hồ sơ, giấy tờ cá nhân

Những hồ sơ cần mang theo

Những hồ sơ cần mang theo

Trước khi du học, bạn cần luôn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân của mình, vì giấy tờ cá nhân mới xác minh được danh tính của bạn, chứng minh được bạn là ai, ở bất kì đâu hay bất cứ thời gian nào:

 • Hộ chiếu - passport và visa du học
 • Thư giới thiệu học tập
 • Bằng tốt nghiệp của bạn, đã có chứng nhận của đại sứ quán Hàn Quốc cơ sở tại Việt Nam
 • Các chứng cử và bằng cấp có liên quan
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy chứng nhận và khám sức khỏe

Do đó, điều quan trọng cần thiết là bạn nên chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ để mang theo nhé!

2. Tiền bạc (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng)

Chuẩn bị tiền bạc chuẩn bị mang theo sang Hàn

Chuẩn bị tiền bạc chuẩn bị mang theo sang Hàn

Tiền học phí bạn đã đóng trực tiếp vào tài khoản của nhà trường rồi, tuy nhiên theo quy định của cục xuất nhập cảnh thì mỗi người nhập cảnh tối đa chỉ được mang 5000 USD. Nhưng bạn đọc chỉ nên mang theo người khoảng 1000 USD – 2000 USD (đã được đổi sang tiền won) khi mới sang Hàn Quốc để tiện chi tiêu cá nhân. Bạn lưu ý là nhớ chia tiền mặt ra các túi hoặc ví nhỏ khác nhau, để tránh để 1 chỗ, bị móc trộm hoặc cướp giật thì bạn vẫn còn khoản khác để phòng thân chi tiêu.

Sau khi sang đến được Hàn Quốc, bạn sẽ được hướng dẫn để mở thẻ tín dụng ngân hàng. Thay vì việc phải mang theo nhiều tiền mặt trong người thì bạn chỉ cần lập tài khoản ngân hàng và báo lại cho gia đình, người thân tại Việt Nam chuyển tiền vào tài khoản. Bởi, khoản chi phí du học Hàn Quốc không hề nhỏ và việc sử dụng thẻ sẽ đảm bảo an toàn khi bạn sinh sống và làm việc bên đó.

3. Các loại thuốc đơn giản

Du học sinh Hàn cần chuẩn bị thuốc đơn giản mang theo

Du học sinh Hàn cần chuẩn bị thuốc đơn giản mang theo

Do sự thay đổi về nhiệt độ hoặc điều kiện, hoàn cảnh sống có thể khiến cho các bạn mới sang du học Hàn Quốc bị ốm và sốc. Khi chưa quen với môi trường, bạn rất dễ bị cuống và không biết nên mua thuốc ở đâu, thì mang thuốc từ Việt Nam là điều bạn cần làm:

 • Thuốc đau đầu, cảm cúm
 • Thuốc đau bụng, men tiêu hóa,..
 • Thuốc dị ứng, kháng sinh và các loại vitamin tăng sức đề kháng liên quan

Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh quá liều gây các triệu chứng nặng hơn nhé

4. Đồ dùng vệ sinh cá nhân và dụng cụ học tập

Đồ dùng vệ sinh cá nhân và dụng cụ học tập

Đồ dùng vệ sinh cá nhân và dụng cụ học tập

Những đồ dùng vệ sinh cá nhân bạn cần mang theo:

 • Bàn chải đánh răng và dự phòng
 • Đồ skincare
 • Gương, sữa tắm và dầu gội
 • Móc treo và kim chỉ

Những dụng cụ học tập:

Các đồ dùng điện tử như laptop, điện thoại, thẻ nhớ, usb là những thứ bạn cần và nên mang theo để phục vụ cho việc học tập của bạn. Vì những thiết bị điện tử này nếu bạn tự mua tại Hàn Quốc thì giá mua khá đắt đỏ. Trong khi đó trong quá trình học tập, chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên chúng để lưu trữ tài liệu học tập và làm bài tập. Bạn lưu ý nhớ mua cả đầu cắm đổi vì ở Hàn Quốc chỉ có loại giắc cắm 3 chân, chứ không hề có loại 2 chân như ở Việt Nam chúng mình. Ngoài ra, nếu bạn mang cả pin sạc dự phòng các loại thì nhớ cất nó ở trong hành lý xách tay, chứ tuyệt đối không được để trong hành lý ký gửi sang bạn nhé.

II/ Hành lý du học Hàn của bạn nên tránh mang gì?

Hành lý du học Hàn của bạn nên tránh mang gì?

Hành lý du học Hàn của bạn nên tránh mang gì?

Nếu bạn đã mua vé ký gửi loại 40kg: thì Vali bạn được phép chứa tối đa khoảng 30kg. Theo quy định là hành lý được xách tay khoảng 7kg. Vì vậy bạn nên cẩn trọng và cân nhắc khi quyết định mang theo những hành lý gì thực sự quan trọng với bạn. Một số thứ bạn không nên mang theo là:

 • Mang quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu, thời tiết ấm, vì Hàn Quốc rất lạnh. Mang quá nhiều quần áo là không cần thiết vì quần áo thường rất nặng và chiếm nhiều diện tích. Thay vì đó bạn có thể đến Hàn Quốc và sắm quần áo tại đây. Có rất nhiều nơi bán quần áo đẹp và giá phù hợp.
 • Mang quá nhiều đồ ăn: mang đồ ăn tránh đói và tránh chưa thích nghi được là tốt, xong, không nên lạm dụng quá. Bạn chỉ nên mang các loại thực phẩm khô chống đói, không nên mang đủ loại đặc sản quê nhà 
 • Mang nhiều sách: Do tùy vào chương trình học khác nhau nên những quyển sách chuyên ngành và liên quan bạn nên đợi được phổ biến và tìm mua tại Hàn Quốc. Chỉ nên mang các loại vở trắng, vở ghi chú nếu bạn thấy cần thiết. Các đồ dùng như tẩy, thước, bút chì,.. cũng không cần thiết vì văn phòng phẩm tại Hàn Quốc bán rất nhiều đồ cho bạn.
 • Mang bất kỳ vật dụng nào bị cấm khi đi máy bay và xuất nhập cảnh, ví dụ như các loại vũ khí, một vài loại thuốc cấm, một vài loại thức ăn và động vật. Bạn hãy tìm hiểu cụ thể rõ ràng những điều kiện khi du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn đáp ứng được chương trình theo học và sang Hàn được thuận lợi.

III/ Kinh nghiệm xếp hành lý và một vài lưu ý khi xuất cảnh

 • Vì nhiều bạn du học sinh khi đi hay mang đồ khô, thậm chí cả đồ tươi đặc sản các thứ, rất có thể sẽ bị tịch thu tại cửa soát hành lý ở Hàn Quốc. Với trường hợp vậy, bạn nên hút chân không các túi đồ khô. Trên mạng có bán nhiều dụng cụ hút chân không đồ rất tiện lợi. Làm như vậy hành lý của mình vừa tránh mùi, xẹp dí nên không tốn diện tích và lại còn bảo quản đồ khô được thời gian lâu nữa. Sau đó bạn cẩn thận hơn bọc thêm 1 lớp giấy bạc, quấn quanh các túi đồ ăn khô này. Khi xếp đồ vào vali thì các bạn cứ xếp trước vài lớp quần áo ở dưới rồi nhét xếp đồ khô lên để tránh hỏng và đè các lớp quần áo vật dụng khác lên. Khi kiểm tra hành lý, nhân viên cũng chỉ kiểm tra lớp trên của bạn chứ không tra kỹ từng đồ đâu nhé.
 •  Nếu bạn bị quá cân hàng ký gửi, hãy chia một số quần áo, đồ dùng sang bớt hành  lý xách tay của bạn.  Cân đo ở sân bay thường sẽ chênh hơn so với cân ở nhà khoảng 1kg. Bạn hãy chú ý để tránh bị quá cân theo quy định cân bạn đăng ký nhé.
 • Tiền bạc và các loại tài sản có giá trị cao, sạc pin dự phòng và các loại giấy tờ tùy thân phải để trong hành lý xách tay để tránh thất lạc mất hoặc gây nguy hiểm cho chuyến bay.
 • Bạn phải luôn cầm trên tay hộ chiếu và vé máy bay cẩn thận khi đến sân bay, tránh bị thất lạc
 • Do là bay quốc tế nên hãy check in nhận vé cứng ít nhất 2 tiếng trước giờ bạn bay.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của du học SVC về hành trang du học Hàn Quốc cần những gì và không cần những gì? Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong quá trình trang bị kiến thức, chuẩn bị hành lý cho quá trình du học Hàn Quốc. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444