Du học chuyên ngành D2-2 và những điều cần biết visa D2-2

Du học đại học chuyên ngành D2-2 được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về visa D2-2 chi tiết cùng tham khảo nhé!

Gần đây, việc du học Hàn Quốc theo visa D2 trở nên phổ biến. Đặc biệt là D2-2. Vậy du học chuyên ngành D2-2 là gì? Visa này cấp cho những ai và làm cách nào để du học Hàn theo diện visa này? Tất cả sẽ được giải đáp, phân tích cụ thể trong bài viết sau đây.

Visa D2 – 2 là visa được cấp cho du học sinh theo học một chuyên ngành cụ thể
Visa D2 – 2 là visa được cấp cho du học sinh theo học một chuyên ngành cụ thể

1/ Những điều cần biết về du học chuyên ngành D2 2

Visa D2-2 là visa thuộc hệ thống D2 vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 (Dành cho những bạn đã biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, visa này chỉ được Đại sứ quán và Tổng lãnh sứ quán Hàn Quốc thông qua và cấp cho du học sinh quốc tế theo học một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường Đại học tại đây. Các trường này phải được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế. Hiện nay có thể chia ra thành 2 loại: Trường thuộc top ưu tiên và trường không nằm trong top ưu tiên.

Khi du học chuyên ngành D2-2, sinh viên được phép làm thêm 25h/ tuần. Và có thể làm việc 100% trong kì nghỉ mà không bị gò bó thời gian. Với hình thức du học này, trường sẽ tạo điều kiện thực tâp hưởng lương và làm thêm nhiều. Ngoài ra, trong thời gian du học, sinh viên có thể bảo lãnh người thân sang thăm.

có thời hạn khoảng 2 năm
Visa D2-2 có thời hạn khoảng 2 năm

Visa này có thời hạn là 2 năm. Sinh viên có thể làm thủ tục gia hạn với sự giúp đỡ của nhà trường hoặc cơ quan làm việc mà không cần về nước. Ngoài ra, D2 2 còn giúp bạn hưởng những quyền lợi của du học sinh quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc.

2/ Điều kiện du học hệ đại học visa D2-2

  • Đã tốt nghiệp THPT (Hoặc đại học, cao đẳng) học lực trên 6.0
  • Có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên (một số trường yêu cầu TOPIK 4)
  • Đối với hệ đào tạo tiếng Anh thì yêu cầu có IELTS 5.5/TOEFL IBT 80 trở lên (Nhưng nên có IELTS 6.0 sẽ tốt hơn)
  • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.
  • Ứng viên không mắc các bệnh truyền nhiễm, lao phổi và đủ sứa khỏe đi du học.

3/ Học chương trình 100% bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành

Thông thường để học theo diện 100% bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành, bạn nên xin học bổng trước đó vì chương trình này rất ít khi xin được D2 luôn. Nếu khả năng tiếng Anh tốt thì bạn có thể đăng kí ký sang Hàn vào học chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là cách ít khi được áp dụng.

Để được tư vấn kĩ càng hơn về visa D2-2 hay du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ Du Học SVC:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444