Có nên đi du học cao đẳng Hàn Quốc hay không?

Nếu bạn không đủ điều kiện tham gia hệ đại học thì bạn vẫn có thể tham gia du học hệ cao đẳng Hàn Quốc. Dù không phải đại học nhưng du học cao đẳng Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ được học tập và đào tạo trong môi trường cực kì chuyên nghiệp tại xứ sở kim chi.

Có nên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng không? Đây là câu hỏi của không ít học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp và có dự định đi du học. Vậy du học hệ cao đẳng Hàn Quốc cần những điều kiện gì? Với kinh nghiệm của mình, du học SVC sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về du học cao đẳng Hàn Quốc và các trường cao đẳng top đầu tại Hàn Quốc cũng như thông tin về chương trình học và chi phí du học tại xứ sở kim chi này.

I/ Du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn đứng trong top đầu trong những đất nước có nền giáo dục phát triển nhất Châu á. Chính vì vậy, Hàn Quốc luôn được lựa chọn là điểm đến của học sinh, sinh viên trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Và câu hỏi “Nên học hệ cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc” luôn là thắc mắc của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Chương trình dạy ở các trường cao đẳng tại Hàn Quốc cũng tương tự như ở Việt Nam là đều cung cấp các chương trình sau trung học. Hiện tại, Hàn Quốc đang có khoảng 150 trường cao đẳng, 10 trường là công lập và còn lại là trường tư nhân.

Trong thời gian gần đây, số trường cho bạn du học cao đẳng Hàn Quốc có ký túc xá đã tăng lên khá nhiều và học phí tương đối thấp. Học sinh, sinh viên được đào tạo kỹ năng và chuyên môn để có việc làm sau khi tốt nghiệp thậm chí bạn còn có thể chuyển sang một trường đại học nếu có nguyện vọng.

II/ Điều kiện để du học cao đẳng Hàn Quốc

Điều kiện để du học cao đẳng Hàn Quốc

Điều kiện để du học cao đẳng Hàn Quốc

Nhiều học sinh vì lý do không đáp ứng được những điều kiện tham gia vào hệ đại học như trình độ tiếng, vấn đề tài chính,... nên họ quyết định chọn hệ cao đẳng điểm đến cho con đường du học của mình. Vậy du học Hàn Quốc hệ cao đẳng cần những điều kiện gì?

  • Điểm GPA từ 5.0 trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3 
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng trung cấp (độ tuổi từ 18-23 tuổi), có bằng đại học (độ tuổi từ 18-30 tuổi)
  • Có chứng chỉ Topik 1-level 2 trở lên 
  • Chứng minh tài chính: phải có sổ tiết kiệm có số tiền từ 5000-8000 USD (tùy trường hợp) gửi trong ngân hàng trong ít nhất 6 tháng.
  • Đã tham gia chương trình học tiếng hàn ít nhất 6 tháng tại trường.

III/ Các chương trình đào tạo hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

a, Hệ cao đẳng chính thống du học Hàn Quốc visa D2-1

Ở du hoc học Hàn Quốc hệ chính thống, bạn sẽ được học lý thuyết nhiều hơn so với thực hành thường là với các ngành như: Kinh doanh, marketing, y dược, công nghệ thông tin, luật,...

b, Du học hàn Quốc hệ cao đẳng nghề du học Hàn Quốc visa D2-1

Chương trình học ở du học Hàn Quốc hệ cao đẳng nghề sẽ có số giờ thực hành nhiều hơn lý thuyết và các giờ thực tập của các bạn sẽ được trả lương thường là với các ngành như: Công nghệ ô tô, du lịch, truyền thông xã hội, cơ khí, các ngành về làm đẹp,... Đặc biệt bạn không nhất thiết cần có chứng chỉ tiếng Hàn vì có rất nhiều trường cao đẳng tại hàn Quốc dạy nghề không yêu cầu chứng chỉ. 

IV/ Thời gian và học phí du học cao đẳng Hàn Quốc

Thời gian và học phí du học cao đẳng Hàn Quốc

Thời gian và học phí du học cao đẳng Hàn Quốc

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng khoảng 2 năm, và sinh viên có thể gia hạn thêm 1 năm nếu không đạt. Sẽ phải mất thêm 2,5 năm nếu bạn muốn học lên hệ đại học.

Học phí du học cao đẳng Hàn Quốc không cao, một năm tốn khoảng 80-100 triệu Việt Nam đồng

V/ Môi trường học tập tại các trường hệ cao đẳng Hàn

Học tập tại các trường hệ cao đẳng Hàn

Học tập tại các trường hệ cao đẳng Hàn

Các bạn học sinh sẽ được đào tạo trong một môi trường năng động và sáng tạo với sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên cũng như nhà trường.

Các trường cao đẳng tại Hàn Quốc cũng có cơ sở vật chất tương tự hệ đại học vật. Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy tạo điều kiện cho học sinh học tập và nghiên cứu.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao luôn nhiệt tình giúp đỡ học sinh trong quá trình giảng dạy của mình. 

Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, rất nhiều công lạc bộ để học sinh có thể tham gia giải tỏa áp lực trong học trập cũng như tìm hiểu thêm về phong tục, văn hóa cửa xứ sở kim chi này.

Bạn còn có thể đăng kí đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt của mình nữa đấy.

VI/ Một số trường cao đẳng top đầu tại Hàn Quốc

Một số trường cao đẳng top đầu tại Hàn Quốc

Một số trường cao đẳng top đầu tại Hàn Quốc

1. Trường cao đẳng Kookje

Thành lập năm 1996, nằm ở Pyeongtaek phía Nam Hàn Quốc. Trong quá trình học tập của mình, học sinh sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các nhà máy, các doanh nghiệp chính vì vậy rất nhiều học sinh sau khi ra trường có việc làm ngay.

2. Trường cao đẳng Andong (Andong Science College)

Thành lập năm 1969, nằm ở thành phố Andong tỉnh Gyeongsangbuk. Các ngành kĩ thuật là thế mạnh của trường Andong. Trường cao đẳng Andong thuộc top những trường cao đẳng tốt nhất Hàn Quốc nhờ chương trình đào tạo xuất sắc  và những thành tích đáng kể.

3. Trường cao đẳng Daewon

Cao đẳng Daewon thành lập năm 1995. Trường chuyên đào tạo ngành kĩ thuật và rất có danh tiếng. Trường đào tạo ra rất nhiều những sinh viên có trình độ chuyên môn cao. Đây là môn ngôi trường hoàn hảo và là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn

4. Trường cao đẳng y tế Daegu

Thành lập năm 1971 thuộc quyền quản lý của Young Song Foundation, trường chuyên đào tạo những ngành như: làm đẹp, nấu ăn, răng-hàm-mặt,...

5. Cao đẳng Koje

Cao đẳng Koje được thành lập năm 1089 tại Gyeongsangnam. Trường chuyên đào tạo ngành công nghệ đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc, kĩ thuật cơ khí, kế toán, du lịch, mầm non, phúc lợi xã hội,... Đây là một ngôi trường tuyệt vời cho những bạn thích học khối kĩ thuật.

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học cao đẳng Hàn Quốc mà SVC muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang cho việc việc du học. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website chính thức của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444