Chi tiết về độ tuổi du học Hàn Quốc không thể bỏ qua

Hiện nay, du học Hàn Quốc vẫn là một xu hướng phổ biến với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn vẫn chưa biết về độ tuổi giới hạn để đi du học.

Du học Hàn Quốc hiện nay vẫn rất thu hút nhiều học sinh, sinh viên bởi tính chất đa dạng ngành nghề và cơ hội tìm kiếm việc làm cao. Du học sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết mình cần những bằng cấp gì, bổ túc kiến thức gì và chuẩn bị hành trang gì? Một trong những điều đó quan trọng là quy định độ tuổi du học Hàn Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu và cập nhật thông tin “độ tuổi vàng” được quy định để đi du học Hàn qua bài viết này nhé!

1. Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không?

Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không?

Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không?

Trước đó, trong luật phát Hàn Quốc không có bất cứ một điều khoản nào quy định về giới hạn tuổi du học Hàn. Tuy nhiên, mỗi trường học lại đặt ra yêu cầu riêng về độ tuổi nhập và tham gia học tập. Mục đích của việc giới hạn độ tuổi này là nhằm đáp ứng được các điều kiện khác nhau, tùy vào mức độ đặt ra khi du học.

Vì vậy, vào 01/07/2016, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc. Quy định chung: Hệ học tiếng với visa D4-1; Hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi 24 làm giới hạn. Yêu cầu độ tuổi có tính theo tháng sinh.

Ngày 20/02/2017, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng thuộc top chất lượng. Đây đều là những trường được gọi là trường ưu tiên, có tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài thấp hơn 1%. Mức tuổi giới hạn để du học Hàn Quốc là từ 24 – 40 tuổi và điều kiện thêm là bạn chưa tốt nghiệp quá 3 năm (trong trường hợp quá 3 năm, bạn vẫn được chấp nhận nếu là học nghề)

Tuy nhiên, theo tìm hiểu và quan sát thu được, kết quả chỉ ra rằng các trường không lấy du học sinh trên 25 tuổi. Trường hợp đặc biệt là những người có học lực tốt, nói tiếng Hàn giỏi hoặc là đã từng làm trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Như vậy, câu hỏi “du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không” ta có thể trả lời với đáp án là CÓ. Do đó, ngay từ khi còn trẻ tuổi, bạn hãy xác lập tư tưởng và lên kế hoạch dần cho việc du học Hàn Quốc.Năm 16 tuổi bước vào cấp ba xác lập suy nghĩ, đến 18 tuổi đủ trưởng thành để bạn đăng kí ngôi trường mong muốn. Tích cực học tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ và tài chính hoàn chỉnh tối đa bạn nhé. 

2. Vì sao phải giới hạn độ tuổi khi đi du học Hàn Quốc?

Vì sao phải giới hạn độ tuổi khi đi du học Hàn Quốc?

Vì sao phải giới hạn độ tuổi khi đi du học Hàn Quốc?

Nhiều người vẫn nghĩ, du học là chủ quan bản thân mình muốn nếu có đủ điều kiện về học vấn và tài chính. Vậy còn cần giới hạn độ tuổi làm gì? 

Thực ra việc giới hạn tuổi là điều rất cần thiết trong du học. Độ tuổi 18 -24 tuổi đăng ký du học Hàn Quốc sẽ được ưu tiên hơn cả. Bởi khi ấy họ là những người vừa tốt nghiệp THPT, đại học. Họ có nhiệt huyết căng trào của tuổi trẻ và nhiều hoài bão muốn xây dựng. Những khó khăn, thử thách không thể làm họ chùn bước để đạt được mục tiêu. Hơn nữa, độ tuổi này có khả năng tiếp thu nhanh, có nhiều ý tưởng sáng tạo và chăm chỉ hơn bao giờ hết. Nó tạo thuận lợi cho quá trình học tập. Bởi, du học đòi hỏi các bạn trẻ phải có cả chuyên ngành lẫn ngoại ngữ. Họ cần phải học tập thật nhiều và không ngại khó khăn, không dễ bỏ cuộc, không ngừng vì tương lai. 

Trái ngược, những người học có độ tuổi càng cao thì việc học hành đối với họ có phần khó khăn. Việc khó khăn có thể đến từ cả thể chất và đời sống tình cảm. Nhất là với những người đã lập gia đình thì rất khó chuyên tâm học hành. Khả năng bỏ dở giữa chừng hoàn toàn xảy ra với phần trăm cao. Nhất là với những người đã lập gia đình, khó chuyên tâm và tập trung vào học hành. Hàn Quốc là một đất nước chú trọng tới chất lượng giáo dục và sự chăm chỉ nhiệt huyết. Nên họ lo lắng độ tuổi càng cao sẽ ảnh hưởng tới chất lượng học tập, khả năng sáng tạo và hình ảnh đất nước

Vì vậy, độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 với hệ đại học, cao đẳng, còn trên 24 thì vẫn có thể tham gia được nhưng có giới hạn bạn nhé.

3. Độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất

Độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất

Độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất

  • Hệ cao đẳng, đại học (những người có nguyện vọng du học nghề): Nếu bạn dưới độ tuổi 24 thì bạn có thể chọn lựa được tất cả các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc. Nếu bạn trên độ 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn các trường trong danh sách ưu tiên của Hàn Quốc. Nếu bạn cao tuổi thì còn xem xét trong các trường đại học ưu tiên kia có trường nào có yêu cầu phù hợp với hồ sơ của bạn hay không.
  • Hệ sau đại học: Hay còn gọi là hệ cao học thì nhận những du học sinh dưới 30 tuổi.

Kết luận: Với hệ cao đẳng, đại học thì độ tuổi vàng để du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi, còn hệ cao học là dưới 30 tuổi. Và nếu bạn trên 24 tuổi mà muốn du học hệ cao đẳng hoặc đại học thì bạn có 1 lựa chọn tốt nhất đó là đi du học nghề tại Hàn Quốc. Hãy tìm trực tiếp đến một số công ty làm dịch vụ du học Hàn Quốc lớn, uy tín để bạn được tư vấn chi tiết và nhận được nhiều học bổng tốt hơn bạn nhé. 

4. Ở tuổi 27 có đi du học Hàn Quốc được nữa không không?

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không

27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không

Như trên ta đã nói thì câu trả lời cho câu hỏi này là Có thể. Từ sau 27 tuổi bạn có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc nếu bạn có bằng Cao đẳng hoặc Đại học, bạn nên xác định mục tiêu của mình ở độ tuổi 27 trở đi thì đi học có lợi ích gì cho công việc để đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Điều kiện du học Hàn Quốc ở độ tuổi 27 cụ thể như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp Trung cấp: Nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam và mong muốn học tập và phát triển ngành nghề của mình bằng cách du học Hàn Quốc thì độ tuổi để du học là từ 25-30 tuổi. Hồ sơ “đẹp” mà bạn cần có là bằng tốt nghiệp THPT, bằng trung cấp với học lực Khá là tối thiểu (khuyến khích cao hơn và có kinh nghiệm thực tiễn). Nó sẽ giúp bạn dễ dàng được chấp nhận vào các trường học của Hàn Quốc. Số tuổi cụ thể được nhận du học cũng còn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa trường học Hàn Quốc và công ty cung cấp học bổng cho bạn.
  • Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học: Với trường hợp bạn đã có bằng Cao đẳng và Đại học thì độ tuổi đi du học được quy định từ 35 tuổi trở xuống. Khi sang Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm các bạn có thể chuyển visa lên visa E7, đây là visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành. Với visa đó, bạn có thể làm việc tại Hàn mà không bị hạn chế thời gian. Dựa vào đó để thấy, những người có kế hoạch du học nghề Hàn Quốc mà từ 30-35 tuổi thì vẫn hoàn toàn có thể đi được, nếu như có bằng Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp, có bảng điểm tốt và đăng ký đúng chuyên ngành.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về điều kiện độ tuổi du học Hàn Quốc mà SVC muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444