Có nên học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc là một trong những hành trang vô cùng quan trọng nhưng lại thường bị bỏ quên. Do đó, bạn nên học tiếng Hàn tốt trước khi sang Hàn Quốc du học.

Du học Hàn Quốc đang là xu thế của rất nhiều bạn trẻ, tuy nhiên, không ít người đang có những suy nghĩ sai lầm là: đi visa thẳng cần gì học tiếng trước, kể cả không thì đằng nào sang đấy cũng học lại từ đầu….! Hôm nay SVC sẽ đưa ra một số lý do chứng minh cho việc bạn cần học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc

Học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc

1. Chiếm ưu thế trong buổi phỏng vấn trường

Trong buổi phỏng vấn đầu vào của các trường đại học Hàn Quốc, có thể hồ sơ của bạn không đẹp như một số bạn khác, tuy nhiên bạn vẫn có thể chiếm ưu thế khi thể hiện được năng lực tiếng Hàn vượt trội. Người đại diện trường sẽ nhận thấy mục đích, động cơ rõ ràng của bạn khi đi du học, và họ sẽ nhận bạn thay vì một số bạn khác có hồ sơ đẹp hơn bạn.

Dặn dò học sinh trước khi phỏng vấn trường

2. Đảm bảo thành công khi xin visa tại đại sứ quán

Sang năm 2020, đại sứ quán Hàn Quốc có thể sẽ gọi bất kỳ học sinh nào lên phỏng vấn, cho dù bạn có xin visa mã code ở các trường top1%. Xác suất đó là không nhiều nhưng vẫn có, nên việc bạn cần làm ngay là cố gắng học thật tốt tiếng Hàn để đảm bảo tấm vé sang xứ sở Kim-Chi

3. Dễ dàng theo kịp chương trình khi bắt đầu sang du học Hàn Quốc

Sang Hàn, bạn sẽ học tiếng lại từ đầu, bắt đầu bằng bảng chữ cái, tuy nhiên, bạn sẽ học với giáo viên người Hàn Quốc, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn với ngữ âm của người bản địa. Bạn có chắc chắn mình theo được khi chưa có sự chuẩn bị tốt tại Việt Nam không? 

Học sinh của SVC, đang học tiếng tại trường Chungwoon, đứng đầu lớp về thành tích học tập

4. Dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới

Học tốt tiếng Hàn là một lợi thế rất lớn giúp bạn dễ dàng làm quen, hòa nhập với cuộc sống mới tại vùng đất hoàn toàn xa lạ. Bạn biết đấy, lúc mới sang mọi thứ đều rất lạ lẫm, nếu bạn không biết tiếng thực sự rất khó khăn. Biết tiếng bạn có thể thuận tiện mua đồ dùng sinh hoạt, mua thức ăn, hỏi đường, làm quen với bạn bè và những người xung quanh… Nhờ đó, bạn sẽ rất dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở xứ Hàn.

Dễ hòa nhập với cuộc sống mới

Dễ hòa nhập với cuộc sống mới

5. Dễ tìm được công việc tốt, thu nhập cao hơn

Trung tâm du học SVC có thể giói thiệu việc làm cho bạn nhưng có một sự thật là sẽ không có ai nhận bạn vào làm việc nếu không biết tiếng. Ngược lại, nếu tiếng tốt bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao. Do đó, hãy lên kế hoạch học tiếng ít nhất 6 tháng trước khi du học. Điều này sẽ có lợi cho bạn rất nhiều, đặc biệt là trong vấn đề tìm việc làm.

Quy định của Hàn Quốc là du học sinh được phép đi làm thêm sau 6 tháng nhập học, tuy nhiên, nếu bạn đã có Topik2 tại Việt Nam, bạn được phép đi làm ngay sau khi hoàn thành các thủ tục nhập trường. Thậm chí, bạn sẽ tìm được công việc có thu nhập cao hơn nhiều với khả năng tiếng hàn của mình.

Nếu tiếng không tốt, bạn chỉ làm được các công việc như: phụ bếp, dọn dẹp, làm trong các xưởng... là các công việc không yêu cầu nhiều về tiếng với mức lương 8.000kw/1 giờ(160.000VNĐ/1 giờ). Với vốn tiếng Hàn khá, bạn có thể làm các công việc như: phục vụ bàn, trông coi cửa hàng, thu ngân... với mức lương 10.000kw-17.000kw/ 1 giờ( 200.000-340.000VND/1 giờ). Giỏi hơn nữa, bạn có thể làm được các công việc như: Biên dịch, phiên dịch, trợ giảng... với thu nhập từ 25.000kw/1 giờ(500.000VNĐ/1 giờ)

Dễ tìm được việc tốt

Dễ tìm được việc tốt

6. Rút ngắn được thời gian học tập ở Hàn Quốc

Thông thường, điều kiện để lên học chuyên ngành ở Hàn Quốc là tối thiểu bạn phải có topik 3. Trường sẽ tổ chức các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn để đánh giá xem bạn đủ điều kiện hay chưa?

Quy định về thời gian học tiếng tối thiểu là 6 tháng và tối đa là 2 năm, bạn có thể lên học chuyên ngành sau 6 tháng, sau 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm tùy vào việc trình độ tiếng của bạn đến đâu.

 

Rút ngắn thời gian học tập

Rút ngắn thời gian học tập

7. Học tốt tiếng Hàn – Dễ dàng xin học bổng

Để có thể xin được học bổng du học Hàn Quốc, tối thiểu bạn phải đạt trình độ Topik 3. Nhiều trường đại học có chính sách học bổng dành cho sinh viên mới nhập học có topik. Hoặc nếu bạn muốn xin học bổng toàn phần hay các học bổng khác cũng đều phải có chứng chỉ topik từ level 3-6 tùy yêu cầu từng trường.

Các gói học bổng sẽ hỗ trợ bạn từ 30% cho đến 100% học phí, tùy vào khả năng và sự nỗ lực từ chính bạn.

Như vậy, việc lên kế hoạch học tốt tiếng Hàn ngay từ trước sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều cho việc xin học bổng du học, đặc biệt là những bạn có thành tích học tập tốt sẽ dễ xin học bổng toàn phần. 

Đọc đến đây, SVC chắc chắn rằng bạn đã phải thay đổi suy nghĩ về việc học tiếng Hàn trước khi đi du học đúng không nào? Tương lai là của bạn và quyết định cũng là của bạn, chúng tôi không thể quyết định thay bạn được, chúng tôi chỉ luôn cố gắng hết mình để giúp các bạn có lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai sau này.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444