Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê cho thấy, có đến 46% du học sinh tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp làm việc ít nhất 3 năm tại đây. Điều đó có nghĩa cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp hoàn toàn rộng mở

Trung bình hàng năm có hàng ngàn bạn trẻ trở thành du học sinh Hàn Quốc. Và con số này vẫn còn xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Số lượng du học sinh càng gia tăng, bài toán việc làm sau khi tốt nghiệp ngày càng khó. Liệu thị trường Hàn Quốc “đón nhận” du học sinh có ý định khởi nghiệp và định cư tại đây? Hay khi về Việt Nam, những du học sinh này sẽ có những lợi thế gì? Hãy cùng tìm hiểu cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp như thế nào nhé!

cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

1/ Du học sinh sau tốt nghiệp cơ hội làm việc tại Hàn Quốc không?

Câu hỏi được đặt ra khá nhiều khi đề cập đến việc du học Hàn Quốc. Thể hiện sự trăn trở, lo lắng của không ít phụ huynh và học sinh, sinh viên.

Theo thống kê cho thấy, có đến 46% du học sinh sau khi tốt nghiệp đã ở lại làm việc ít nhất 3 năm tại Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc ở Hàn Quốc để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Như đã biết, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển. Các ngành công nghiệp và dịch vụ, đặc biệt là du lịch liên tục phát triển. Đòi hỏi cần thêm một lượng nhân công với nhiều chuyên ngành khác nhau. Trước thực trạng đó, Hàn Quốc luôn có những chính sách việc làm dành cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp. Từ thực tế này, những ai có ý định du học Hàn Quốc cần rút ra kinh nghiệm cho mình. Rằng khi lựa chọn ngành nghề HOT theo học, đừng chỉ vì đam mê, sở thích,  hãy tham khảo để xem lĩnh vực đó còn phù hợp với thị trường hay không. Nếu còn, hãy tiếp tục. Ngược lại, ngành nghề lỗi “mốt” sẽ gây tiêu tốn thời gian, tiền của.

Nhiều cơ hội dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Nhiều cơ hội dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Du học sinh Hàn Quốc không nên quá lo lắng về vấn đề việc làm

Tại Hàn Quốc, vấn đề việc làm xảy ra nhiều sự cạnh tranh gay gắt. Đó là sự cạnh tranh giữa người nước ngoài và người bản địa. Và phân hóa rõ rệt trong công việc và mức lương. Nhưng bạn đừng lo lắng quá, nếu trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Hàn ổn định, bạn sẽ không thua kém gì người bản địa và những công việc lương cao.

Điều kiện để được ở lại làm việc sau khi du học Hàn Quốc

  • Sở hữu visa cho giáo sư ( professors).
  • Sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering). Hoặc sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn (Humanities) từ các trường đại học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc còn có những chính sách và tạo điều kiện làm visa E7 cho những du học sinh có tay nghề. Với visa D2, học sinh có chứng chỉ nghề và kĩ năng tốt có thể nộp hồ sơ xin chuyển visa tại bộ tư pháp Hàn Quốc để có thể chuyển sang visa E7 (diện visa được ở lại làm việc tại Hàn Quốc).

Những du học sinh có nhiều cơ hội xin việc lương cao

Những du học sinh có nhiều cơ hội xin việc lương cao

Chính vì vậy, để tăng cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc, bạn phải học thật tốt chuyên ngành và trau dồi tiếng Hàn. Tận dụng khoảng thời gian đi học để bổ sung những thiếu sót. Thường xuyên giao lưu với người bản địa để thích ứng với môi trường và văn hóa làm việc tại Hàn Quốc.

Cơ hội làm việc tại Việt Nam của du học sinh Hàn Quốc

Vâng, đối với Việt Nam, những du học sinh tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể sở hữu vị trí vào trong một công ty lớn bởi bạn có trong tay mình tầm bằng tốt nghiệp được cả thế giới công nhận. Các công ty tại Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam ngày càng nhiều. Họ cần những ứng viên du học Hàn Quốc để hỗ trợ công viên, với mức lương khởi điểm đáng mơ ước. Ngoài ra, bạn có thể trở thành phiên dịch viên làm việc ở bộ ngoại giao, cơ quan chính phủ hay giảng viên, giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm, trường ĐH, CĐ.

SamSung, Huyndai là những thương hiệu nổi tiếng đặt trụ sở tại Việt Nam

SamSung, Huyndai là những thương hiệu nổi tiếng đặt trụ sở tại Việt Nam

Có thể thấy rằng, du học sinh Hàn có rất nhiều sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở “ đón chào” những người biết cố gắng.

Nếu bạn đang tìm trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với Du Học SVC – Nơi Chắp Cánh cho những ước mơ du học!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444