Mách bạn mẹo chống trượt khi phỏng vấn visa du học Hàn quốc!

Đối với các câu hỏi về tài chính thì bạn cần trả lời khớp với câu trả lời ghi trong hồ sơ. Nếu bạn trả lời sai thì sẽ bị đại sứ quán đánh giá không trung thực.

Bạn sẽ được đại sứ quán Hàn Quốc hỏi những vấn đề nào…có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi lần đầu xin visa du học Hàn Quốc. Trong bài viết này Du học SVC mách bạn một vài mẹo để không được khi phỏng vấn visa. Cùng tham khảo nhé!

1/ Các câu hỏi về năng lực tiếng Hàn

Thông thường trong các kỳ phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc luôn luôn có các câu hỏi liên quan đến năng lực ngôn ngữ của bạn. Để đảm bảo không trượt trong các câu hỏi liên quan đến dạng này thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn.

Ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết vượt qua các vòng phỏng vấn visa

Ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết vượt qua các vòng phỏng vấn visa

Bạn có thể gây thiện cảm với Đại sứ Quán nếu như có khả năng giới thiệu lưu loát về bản thân và gia đình.

Sau khi thẩm định các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa, thì bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ Quán Hàn Quốc. Và chắc chắn ngôn ngữ là điều kiện chắc chắn phải có để bạn có thể đậu vòng này.

Một số dạng câu hỏi bạn thường gặp phải như: Tại sao thích đi du học Hàn Quốc? Giới thiệu về gia đình của bạn?… Bạn không chỉ cần chuẩn bị về mặt ngôn ngữ mà cần sẵn sàng về mặt tâm lý khi giao tiếp trong cuộc phỏng vấn để xin visa này nữa.

2/ Câu hỏi về tài chính khi đi du học

Đối với các câu hỏi về tài chính thì bạn cần trả lời khớp với câu trả lời ghi trong hồ sơ. Nếu bạn trả lời sai thì sẽ bị đại sứ quán đánh giá không trung thực.

Tuy nhiên một mẹo nhỏ bạn nên áp dụng đó chính là thêm vào câu trả lời đại loại như bản thân không nắm được chính xác vấn đề tiền bạc của bố mẹ. Chỉ biết bố mẹ bỏ ra mức chi tiêu hàng tháng trong khoảng bao nhiêu thôi!

Các câu hỏi về tài chính khi phỏng vấn xin visa cần trả lời chính xác

Các câu hỏi về tài chính khi phỏng vấn xin visa cần trả lời chính xác

Một vài câu hỏi về tài chính bạn sẽ gặp phải như: Bố mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng là bao nhiêu? Ai sẽ là người trực tiếp trả chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn khi làm du học sinh tại Hàn?

Trong quá trình phỏng vấn đề nghị bạn cũng phải thể hiện mong muốn đi du học. Đồng thời thể hiện tinh thần ham học hỏi và cầu tiến của bản thân.

3/ Câu hỏi liên quan đến cá nhân của ứng viên

Trong cuộc phỏng vấn lấy visa, ngoài các câu hỏi liên quan đến tài chính và trình độ thì ứng viên có thể gặp phải các dạng câu hỏi về kinh nghiệm. Hoặc các dạng câu hỏi nghiêng về cá nhân của ứng viên. Chẳng hạn như với câu hỏi có dự định làm thêm khi du học tại Hàn Quốc hay không? Bạn có thể trả lời rằng bản thân sẽ tìm việc làm khi đã vào học một thời gian và thông thạo tiếng Hàn.

Bên cạnh đó, bạn nên nói với đại sứ quán là muốn tìm việc làm khi du học để trau dồi kinh nghiệm và tiếp xúc với người bản địa nhiều hơn. Tuyệt đối đừng tập trung vào việc làm thêm để trang trải cuộc sống khi phỏng vấn.

Trả lời khéo léo các câu hỏi về kế hoạch bản thân khi phỏng vấn visa

Trả lời khéo léo các câu hỏi về kế hoạch bản thân khi phỏng vấn visa

Lý do nào khiến bạn không muốn học tiếp tại Việt Nam?

Trường hợp này, bạn nên trả lời chân thực và khéo léo. Chẳng hạn như muốn theo học một ngành mới không được đào tạo tại Việt Nam.

Đồng thời trong khi phỏng vấn cấp visa bạn có thể nói thêm mong muốn học ngôn ngữ Hàn của mình. Đồng thời tìm một công việc tốt trong các công ty Hàn Quốc khi về Việt Nam.

Tại sao bạn chọn du học tại Hàn mà không phải một quốc gia nào khác?

Với câu hỏi dạng này bạn cần nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo ở Hàn. Điều này bắt buộc bạn phải nắm rõ về chất lượng, môi trường giáo dục của Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê những lợi ích mà bạn có được khi học tại Hàn mà ở Việt Nam không có.

4/ Các kinh nghiệm khác khi tham gia phỏng vấn visa

  • Tác phong phỏng vấn lịch sự.
  • Phong thái tự tin, nói chuyện to rõ và luôn nhìn vào mặt người đối diện.
  • Gương mặt luôn vui vẻ, thả lỏng đừng quá căng thẳng.

Hy vọng với một vài mẹo phỏng vấn visa trên sẽ giúp ứng viên chuẩn bị tinh thần. Và hồ sơ đầy đủ để đạt kết quả tốt và đi du học thành công theo nguyện vọng. Để tư vấn kỹ sơn, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

0922868444