Cập nhập điều kiện xin visa Hàn Quốc

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc? Bạn thắc mắc rằng liệu có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời thì có thể xin visa được không? SVC sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Việc xin visa Hàn Quốc hiện nay lại là nỗi lo lắng của nhiều người, đặc biệt là những bạn học sinh THPT vừa mới tốt nghiệp. Hiện tại, ngoài những điều kiện xin visa cơ bản, năm 2022 đã có một sự thay đổi đáng chú ý về xét duyệt xin visa du học chính là không chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mà thay vào đó là cần bằng cấp 3. Để hiểu rõ hơn về thông tin mới nhất này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

I. Phải có bằng cấp 3 mới được cấp thư mời hoặc xin code

Thư mời nhập học hay mã code là một trong những căn cứ không thể thiếu đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc trong quá trình xin cấp visa du học. Theo trình tự visa du học Hàn Quốc, Đại Sứ Quán luôn yêu cầu có thư mời hoặc mã code để họ biết ứng viên đó đã đủ điều kiện và một trường cụ thể tại Hàn đã chấp nhận.

Tuy nhiên thủ tục xin visa thư mời nhập học Hàn Quốc đã có sự thay đổi, những năm 2021 trở lại, học sinh THPT chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 tạm thời là có thể được cấp thư mời hoặc mã code du học tại Hàn Quốc. Nhưng, đối với luật du học Hàn Quốc năm 2022 du học sinh phải cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì mới được cấp thư mời hoặc mã code. 

II. Giải pháp xin visa du học Hàn khi chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3

Hiện nay, tùy thuộc vào mỗi tỉnh mà bằng tốt nghiệp cấp 3 sẽ được phát trong thời gian khác nhau, vấn đề này sẽ gây khó khăn đối với các em học sinh , đặc biệt là luật mới về du học Hàn không chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời  khi xin visa. Đứng trước vấn đề này, SVC đả tìm hiểu và tổng hợp 2 giải pháp dưới đây mà bạn đọc có thể tham khảo, hãy cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé.

Làm thủ tục xin cấp bằng cấp 3 sớm

Bằng tốt nghiệp THPT là loại giấy tờ quan trọng được dùng để xác nhận hoàn thành quá trình và đạt chuẩn vượt qua kỳ thi của một cá nhân. Bên cạnh đó, cũng là một điều kiện cần thiết để học sinh làm thủ tục đăng ký nhập học, xin visa du học. 

Theo như SVC tìm hiểu, theo quy định tại Điều 17 của Bộ GD&ĐT thì  sau 75 ngày kể từ ngày có điểm thi THPT,  học sinh sẽ được cấp bằng gốc cấp 3.Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi Miền Bắc, Trung, Nam, thời gian nhận bằng có thể lên đến 1 năm. 

Để không làm gián đoạn quá trình xin visa cũng như  kế hoạch du học của mình, bạn có thể làm đơn xin cấp bằng cấp 3 sớm lên Sở Giáo Dục và Đào Tạo để xin cấp.

Học tiếng Hàn để lấy chứng chỉ Topik trong thời gian chờ bằng

Giải pháp thứ hai mà SVC muốn chia sẻ đến bạn chính là trau dồi, học tiếng Hàn cao cấp để lấy chứng chỉ Topik. Bởi thời gian xin visa, chờ đợi xuất cảnh đi du học Hàn có thể lên đến khoảng 5-6 tháng, trong quá trình chờ đợi bạn có thể học thêm tiếng Hàn để thi chứng chỉ Topik. 

Chứng chỉ Topik là một trong những điều kiện giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn và giúp bạn có cơ hội nhận được học bổng lớn tại ngôi trường bạn học. 

Việc đầu tiên bước sang Hàn bạn phải biết nói tiếng Hàn, việc học thêm tiếng để nhận chứng chỉ Topik không chỉ là chứng nhận bạn có năng lực sử dụng tiếng Hàn mà nó còn giúp bạn mở rộng cơ hội học tập, làm việc, sinh sống tại Hàn Quốc.

Học thêm chứng chỉ tiếng Hàn giúp bạn mở rộng cơ hội du học hơn

III. Thủ tục xin bằng tốt nghiệp cấp 3 sớm

Để thực hiện thủ tục xin bằng tốt nghiệp cấp 3 sớm, các bạn hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây của SVC:

  • Bước 1: Qua văn phòng công ty mình đang đi du học, xin tờ đơn xin cấp bằng về xin trường cấp THPT có xác nhận của Cty (Nộp cho trường THPT).
  • Bước 2: Về trường THPT trình bày lý do cần gấp bằng THPT, nộp đơn và xin xác nhận của trường để được cấp bằng THPT (Đơn đã có xác nhận của trường này mang lên nộp cho sở, có thể trường có mẫu riêng xác nhận)
  •  Mang theo học bạ gốc + chứng nhận tốt nghiệp gốc hoặc bản sao y + căn cước công dân.
  • Bước 3: Lên PHÒNG KHẢO THÍ của sở giáo dục và đào tạo xin cấp bằng THPT 
  • Mang đơn xin cấp bằng THPT đã có xác nhận của trường THPT + căn cước công dân.
  • Thời hạn cấp bằng:  Việc cấp bằng THPT được thực hiện ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu trực tiếp hoặc chậm nhất là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu. (Học sinh nên đi lên sở vào buổi sáng có thể được cấp luôn trong ngày).

Trên  đây là tổng hợp thông tin luật xin visa du học Hàn Quốc  mới nhất về bằng tốt nghiệp THPT. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, chúng tôi có thể  giúp bạn trang bị thủ tục xin visa đầy đủ hơn và hiện thực hóa ước mơ du học Hàn Quốc của bản thân. Nếu bạn đang lên kế hoạch tìm hiểu về vấn đề này, hãy nhanh chóng liên hệ tới trung tâm du học uy tín SVC để được hỗ trợ chi tiết.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

 

0922868444