Điều kiện du học Nhật Bản – Thông tin cần biết

Điều kiện du học Nhật có khó khăn không? Để được đào tạo tại Nhật có đơn giản hay không? Bạn cần phải thỏa mãn các tiêu chí nào để đủ điều kiện nộp hồ sơ? Cùng Du học SVC nghiên cứu về điều kiện để đi du học tại Nhật Bản được cập nhật mới nhất dưới đây nhé!

Du học Nhật Bản đối với bậc Trung học phổ thông

Có rất nhiều trường hợp phụ huynh cho con em sang Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Cấp bậc THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học từ 10 – 12. Tại đó, chuyên giảng dạy các môn học về tự nhiên, xã hội và thể chất, kỹ năng mềm. Điều kiện đi du học Nhật trong trường hợp này như sau:

 • Học sinh bắt buộc phải kết thúc chương trình THCS tại Việt Nam;
 • Số năm học trống không quá 3 năm;
 • Học sinh không có tiền án hình sự và không nằm trong danh sách Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Tùy theo khóa học TPHT mà trường đào tạo tại Nhật có quy định yêu cầu trình độ Nhật ngữ khác nhau. Ví dụ như: Khóa học THPT 3.5 năm yêu cầu tiếng Nhật cấp N5, khóa học THPT 1.5 năm yêu cầu tiếng Nhật cấp N4…
 • Phải đảm bảo về mặt tài chính. Người bảo lãnh phải có sổ ngân hàng có thời hạn trên 3 tháng và có số dư theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.
DuHocSVC - Nơi chấp cánh cho những ước mơ du học
DuHocSVC – Nơi chấp cánh cho những ước mơ du học

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ

Trường Nhật ngữ dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Nhìn chung thì điều kiện du học Nhật tại trường Nhật ngữ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Học sinh đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
 • Số năm trống không quá 3 năm;
 • Trung bình điểm số trên 6.5, nghỉ học tổng số buổi không quá 10 buổi (tùy theo từng trường Nhật ngữ mà có yêu cầu khác nhau);
 • Hạnh kiểm phải đạt loại Khá, tốt;
 • Ứng viên đăng ký học không nằm trong danh sách của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Người bảo lãnh tài chính cần chi trả chi phí cho học sinh trong suốt quá trình học. Người bảo lãnh phải có sổ ngân hàng có thời hạn trên 3 tháng. Và có số dư theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện du học Nhật bậc cao đẳng, đại học

Ứng viên sẽ có 3 lựa chọn khi đăng ký du học Nhật ở bậc cao đẳng và đại học:

Học Cao đẳng – Đại học sau khi du học THPT tại Nhật Bản

Sau khi tốt nghiệp bậc THPT thì học sinh sẽ trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken”. Và một kỳ thi riêng để vào Cao đẳng – Đại học của Nhật Bản. Với du học sinh quốc đã thành thạo 3 ngoại ngữ thì sẽ được tuyển thẳng vào các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật. Bên cạnh đó thì một số trường THPT có hình thức thi “suisen” để chọn ra các học viên xuất sắc nhất vào học tại các trường Đại học – Cao đẳng.

Học Cao đẳng – Đại học sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tại Nhật

Du học Nhật tốt nghiệp trường Nhật ngữ và trải qua kỳ thi EJU để đánh giá năng lực. Sau đó, theo học tại các trường Cao đẳng – Đại học tại Nhật.

Du học Đại học – Cao đẳng Nhật bằng tiếng Anh

Điều kiện du học Nhật trong trường hợp này là bạn phải có kết quả Tiếng anh: TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Chương trình này cho phép du học sinh theo học tại trường Nhật mà không cần qua đào tạo tại Nhật. Hy vọng một số thông tin về điều kiện du học được chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định được bản thân đã đáp ứng được các tiêu chí nào. Và đã đủ để du học theo nguyện vọng của mình hay chưa? Ngoài ra, các quý phụ huynh có thể tham khảo để định hướng cho con em của mình tham gia chương trình đào tạo du học Nhật. Và chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

Tham gia bình luận:

Thủ tục du học Đăng ký tư vấn Liên hệ