Chương trình và Chi phí du học Hàn Quốc mới nhất

 “Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?” luôn là câu hỏi mà nhiều phụ huynh luôn băn khoăn khi có mong muốn cho con em mình đi du học Hàn Quốc. Với nhiều học sinh có ước mơ đi du học ở xứ sở kim chi thì chi phí du học Hàn Quốc là điều các em cần phải xem xét và tính toán kỹ lưỡng xem liệu rằng gia đình mình có đủ nguồn tài chính cho mình đi du học ở đó hay không.

Chi phí du học Hàn Quốc gồm những gì?

Để thỏa mãn ước mơ du học Hàn Quốc của học sinh và phụ huynh, gia đình cần xem xét điều kiện kinh tế để chi trả cho 04 nhóm chi phí như sau:

Thứ 1: phí xử lý hồ sơ du học;

Thứ 2: phí nhập học + học phí + bảo hiểm;

Thứ 3: chi phí ký túc xá;

Thứ 4: ăn uống và sinh hoạt phí.

Nếu như khoản phí đầu tiên là phí xử lý hồ sơ gần như là cố định với các loại hồ sơ giấy tờ nhập học vào các trường Đại học ở Hàn Quốc (gần tương tự nhau). Thì 3 khoản phí còn lại là: Học phí, ký túc xá, phí ăn uống sinh hoạt thay đổi theo từng trường; từng nhu cầu và điều kiện của mỗi bạn.

Chi phí du học Hàn Quốc như thế nào?
Chi phí du học Hàn Quốc như thế nào?

Học phí – Chi phí du học Hàn Quốc

Tùy vào trường bạn chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Dao động từ 74.000.000 đồng – 200.000.000 đồng/năm (học phí học hệ tiếng Hàn); 74.000.000 won – 250.000.000 won (học phí chuyên ngành). Sự chênh lệch học phí này là do sự khác nhau giữa các trường đại học và khu vực học. Ví dụ như trường Đại học thuộc hệ công lập hay hệ tư thục; ở Seoul hay Pusan, Daegu,…

Vậy nên, hãy chọn những trường đại học có học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Thêm vào đó, hãy cố gắng học thật tốt để đạt được học bổng giúp giảm chi phí du học Hàn Quốc nhé!

Phí ký túc xá – Chi phí du học Hàn Quốc

Có hai lựa chọn cho các bạn đó là tự tìm nơi ở hoặc đăng ký ở ký túc xá khi đến Hàn. Cũng như ở Việt Nam, nếu bạn tự tìm và thuê chỗ ở bên ngoài thì chi phí sẽ cao hơn so với việc bạn đăng ký ở ký túc xá của trường và đương nhiên, cũng phụ thuộc vào khu vực bạn học thì chi phí cho chỗ ở cũng khác nhau. Thường thì các trường ở khu vực Seoul có chi phí cao hơn hẳn so với các tỉnh thành khác.Trung bình, chi phí ở ký túc xá tại Hàn Quốc dao động từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng/ tháng.

Ăn uống và sinh hoạt phí – Chi phí du học Hàn Quốc

Bạn có nhiều lựa chọn cho việc ăn uống. Thời gian đầu, nếu chưa quen với đồ ăn Hàn, bạn có thể mang một số những đồ ăn ở Việt Nam sang để chống đói khi chưa kịp thích nghi. Sau đó, khi đã dần quen, bạn có thể chọn ăn ở nhà ăn sinh viên, canteen của trường hoặc ăn ở bên ngoài. Với những bạn có thời gian và hứng thú với việc bếp núc thì có thể tự mua đồ về chế biến để thỏa mãn với sở thích của bản thân và quan trọng hơn là đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi phí cho việc ăn uống rơi vào khoảng 3.500.000 đồng đến 6.000.000 đống.  Ngoài ra còn có các chi phí sinh hoạt hàng tháng như:

  • Mua thẻ để đi tàu điện ngầm hoặc xe bus để đi lại trong thành phố với giá khoảng 900.000 đến 1.500.000 đồng.
  • Phí internet + điện + nước và phí điện thoại sẽ ngốn của bạn thêm khoảng từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/tháng.
  • Nhu yếu phẩm cũng là một khoản phí nhỏ cần tính đến như: sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, sữa rửa mặt, v.v… bạn cần lưu ý nữa nhé.
Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc
Chi phí ăn uống khi du học Hàn Quốc

Kết luận

Bài viết trên đưa ra những phân tích về tổng quan chi phí du học Hàn theo cập nhật mới nhất năm 2020. Bên cạnh đó còn đưa ra mức thu nhập khả quan theo đúng quy định làm thêm của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh.

Trên thực tế, tổng chi phí du học Hàn hiện nay đang thuộc hàng thấp so với chi phí du học ở các nước phát triển mạnh như: Mỹ, Canada, các nước ở Châu Âu, hay Nhật Bản, Singapore, Australia,…. Thế nhưng không vì thế mà chất lượng đào tạo tại đây không đảm bảo. Ngược lại, Hàn Quốc sở hữu danh sách dài các trường Đại học thuộc Top đầu châu Á và trên thế giới.

Để được tư vấn chi tiết hơn về du học Hàn Quốc, học phí và các chính sách ưu đãi học bổng của từng trường Đại học tại Hàn Quốc, hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn những thông tin cập nhật mới nhất. 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC SVC – Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham gia bình luận: