Chương trình và chi phí du học tự túc Nhật Bản mới nhất

Du học tự túc Nhật Bản là một giải pháp tốt nhất trong trường hợp bạn muốn du học Nhật Bản nhưng không đủ điều kiện kinh tế. Vậy chương trình du học tự túc và chi phí du học là bao nhiêu? Cùng Du Học SVC tìm hiểu một số thông tin dưới đây nhé.

Chương trình du học tự túc Nhật Bản là như thế nào?

Đây là một chương trình du học Nhật Bản được chính phủ đưa ra với mục đích hỗ trợ sinh viên nước ngoài du học tại Nhật Bản. Du học tự túc là một hình thức mà sinh viên có khả năng tự trả các chi phí liên quan đến du học. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề tài chính khi đi du học. Bởi vì phí sinh hoạt tại đây không cao. Ngoài ra bạn còn được hỗ trợ tìm việc làm thêm. Và ở ghép theo chương trình vừa học vừa mà chính phủ đề ra. Để du học Nhật Bản tự túc bạn có thể tìm hiểu thông tin qua mạng, nộp hồ sơ, làm visa,… hoặc nhờ tư vấn dịch vụ ở các công ty uy tín.

Chi phí du học Nhật bản tự túc

Chi phí học tiếng Nhật

Bạn cần phải học một khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi quyết định đi du học. Để có đủ điều kiện đi học và có bằng N5 thì bạn sẽ phải tính toán đến các mức học phí. Tùy theo chương trình sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, giao tiếp, cấp tốc… với mức giá giao động từ 950.000/khoá – 1.600.000/khoá.

Chi phí tự làm hồ sơ du học Nhật

Bạn có thể tham khảo một số các khoản chi cho việc làm hồ sơ du học tự túc như:

  • Chi phí dịch thuật: với khoản dịch thuật các loại giấy tờ liên quan bổ sung vào hồ sơ du học. Bạn có thể mất khoảng 1 triệu rưỡi tới 2 triệu.
  • Các chi phí xin các giấy tờ (đi lại, điện thoại, xăng xe…).
  • Chi phí in ấn, scan giấy tờ.
  • Làm sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân.

Để tiết kiệm được chi phí du học Nhật Bản tự túc thì tốt nhất bạn nên làm hồ sơ ngay từ đầu. Điều này, để đỡ tốn thời gian và chi phí làm lại hay phải nhờ đến dịch vụ hỗ trợ khi làm sát ngày du học.

Mức học phí khi đi du học Nhật Bản năm đầu

Nhìn chung thì mức học phí của các trường học tại Nhật Bản dao động khoảng từ 5000 – 7000 USD/ mỗi năm (khoảng 130 triệu đồng). Khi tham gia du học tự túc tại Nhật bản bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học cấp tốc thì bạn có thể lấy được chứng chỉ N3 – tiếng Nhật và có thể đăng ký học chuyên môn. Giai đoạn 2: Theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm),… Tùy theo định hướng của mình thì bạn có thể chọn chuyên ngành phù hợp.

Mức chi phí sinh hoạt

Các du học sinh sang du học tại Nhật Bản đều được hỗ trợ ở kí túc xá với mức phí thấp. Trong trường hợp bạn muốn thuê nhà riêng thì sẽ chi các mức giá khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào địa chỉ mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhà ở trung bình tại Nhật như sau:

STT

LOẠI NHÀ Ở

GIÁ TIỀN

1 Loại nhà không có nhà tắm 25.000 yên/tháng
2 Loại nhà có nhà tắm 50.000 yên/tháng
3 Nhà ở chung cư 80.000 yên/ tháng
4 Ký túc xá 20.000 – 30.000 yên/tháng
5 Loại nhà ở vùng nông thôn 20.000 yên/tháng

Số tiền dự tính để du học tự túc Nhật vào khoảng 200-220 triệu đồng. Số tiền này đã bao gồm visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam, bảo hiểm y tế; lệ phí học tại trường,… Đồng thời sau khi quyết định chọn du học Nhật thì bạn bắt buộc bổ sung các loại giấy tờ với các khoản chi bao gồm:

  • Đăng ký bảo hiểm.
  • Khám sức khỏe.
  • Đăng ký điện thoại, internet.
  • Đăng ký làm thẻ ngoại kiều.
  • Đăng ký xin đi làm thêm.

Chương trình du học tự túc ở Nhật Bản bắt buộc bạn phải chủ động tính toán cho các khoản chi của mình. Để cân bằng giữa chi phí sinh hoạt và chi phí học tập. Chúc các du học sinh có được những trải nghiệm tốt nhất khi được học tập và sinh sống tại Nhật Bản nhé. Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

Tham gia bình luận:

Thủ tục du học Đăng ký tư vấn Liên hệ