Chương trình và chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản mới nhất

Du học điều dưỡng Nhật Bản hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của học sinh/sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Bởi ngành điều dưỡng hiện là một trong những ngành nghề tiềm năng nhất tại Nhật Bản. Theo đó các chương trình và chi phí đi du học điều dưỡng tại Nhật luôn được nhiều người tìm kiếm. Cùng Du Học SVC tìm hiểu về chương trình và chi phí của loại hình du học này nhé.

Điều dưỡng là ngành tiềm năng nhất tại Nhật Bản

Khác với tình trạng dư nhân lực điều dưỡng tại Việt Nam, trong những năm gần đây Nhật Bản luôn là quốc gia thiếu nhân lực điều dưỡng trầm trọng nhất nhì thế giới. Chính vì thế đây là ngành nghề nên lựa chọn cho các du học sinh. Những người đang có mong muốn phát triển tại xứ sở hoa anh đào. Được biết Nhật Bản là quốc gia có biểu đồ dân số già theo từng năm. Độ tuổi trên 65 ngày càng tăng khiến quốc gia này rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Và nhu cầu nguồn lực về lĩnh vực điều dưỡng chăm sóc ngày càng tăng.

Chương trình và chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản mới nhất
Chương trình và chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản mới nhất

Chính vì thế, các nguồn lao động ngoài nước trong lĩnh vực y tế điều dưỡng luôn là được Nhật Bản đón nhận một cách nồng nhiệt. Thậm chí họ còn tổ chức đào tạo và đáp ứng việc làm cho bất kỳ ai. Chỉ cần có nhu cầu làm trong lĩnh vực này với một vài quy định cơ bản nhất. Tóm lại, cơ hội việc làm dành cho các điều dưỡng viên hoặc du học điều dưỡng tại Nhật Bản rất phổ biến.

Chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản siêu hấp dẫn

Chương trình dành cho những người lao động Việt có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật một cách an toàn và hiệu quả. Ứng viên sau khi vượt qua được các tiêu chí tuyển chọn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi hoàn thành khóa học bạn phải trải qua bài kiểm tra năng lực tiếng nhật tương đương với trình độ N4 trở lên. Một trong điều kiện tốt nhất dành cho ứng viên đó là tất cả sẽ được cấp chỗ ở miễn phí trong suốt quá trình học. Sau đó ứng viên đạt yêu cầu sẽ được các tập đoàn, cơ sở chăm sóc y tế, bệnh viện tại Nhật lựa chọn vào các vị trí điều dưỡng hoặc hộ lý.

1. Chi tiết công việc

  • Vị trí điều dưỡng viên: Ứng viên sẽ có thời gian tạm trú tại Nhật từ 3 – 5 năm. Và làm các công việc chăm sóc điều dưỡng tại đơn vị bạn được lựa chọn. Để nhằm đạt được các chứng chỉ điều dưỡng và có cơ hội phát triển lâu dài tại Nhật.
  • Vị trí hộ lý: Thời gian tạm trú ở vị trí này lên đến 4 hoặc 5 năm. Và tham gia vào đội ngũ hộ lý tại cơ sở được lựa chọn làm việc để đạt được tín chỉ hộ lý tại Nhật.

2. Những hỗ trợ từ chính phủ Nhật

Khi bạn vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ cơ bản. Và bạn đã trở thành ứng viên du học điều dưỡng Nhật Bản bạn sẽ nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ chính phủ Nhật như:

  • Được giới thiệu vào Trường học tiếng Nhật uy tín chất lượng.
  • Được hướng dẫn nơi ở hợp lý.
  • Khả năng tiếng Nhật của bản hiện tại sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội đầu quân có các bệnh viện, cơ sở y tế lớn để học hỏi và phát triển bản thân.
  • Ngoài ra, ngoài giờ học bạn còn được giới thiệu làm thêm ở các đơn vị uy tín. Những nơi không bóc lột nhân viên và an toàn tuyệt đối.
  • Các gói học bổng giá trị luôn dành cho những ai xứng đáng nhất. Điển hình như: Học bổng của Hiệp hội chấn hưng Y tế học bổng Saitama. Và các gói học bổng từ các đơn vị tư thục khác.

Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trên con đường phát triển tại Nhật chính là nguồn chi phí. Tuy nhiên có một điều bạn nên nhớ rằng điều dưỡng là ngành cần nhân lực nhất tại Nhật. Chính vì thế chính phủ Nhật luôn có những ưu ái nhất định dành cho các du học sinh nước ngoài. Theo từng cấp bậc mà chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản có sự khác nhau nhất định, cụ thể:

  • Với các trường cao đẳng/ trung tâm đào tạo nghề/ vừa học vừa làm chi phí dao động từ 1.100.000 yên đến 1.300.000 yên cho 1 năm.
  • Bật đại học thì từ 800.000 yên đến 1.000.000 yên cho 1 năm. Tất nhiên là có tiêu chí để trúng tuyển vào đại học cũng cao hơn các cấp cao đẳng hay đào tạo nghề.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi thật sự bổ ích cho những ai đang có nhu cầu du học điều dưỡng Nhật Bản. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn. Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ SEVICO

Trung Tâm Tư Vấn Du Học SVC

Tham gia bình luận:

Thủ tục du học Đăng ký tư vấn Liên hệ